ธอส.ชี้แห่จองบ้านล้านหลังเฟส 2 เกินเป้า เล็งเพิ่มสินเชื่อหลังปล่อยครบ 2 หมื่นล้าน

ข่าว

  ธอส.ชี้แห่จองบ้านล้านหลังเฟส 2 เกินเป้า เล็งเพิ่มสินเชื่อหลังปล่อยครบ 2 หมื่นล้าน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  27 ก.ย. 2564 05:50 น.

  นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ ในฐานะประธานกรรมการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า หลังจากที่ ธอส.ได้เปิดโครงการสินเชื่อบ้านล้านหลัง ระยะที่ 2 วงเงิน 20,000 ล้านบาทนั้น ถือว่ากระแสตอบรับดีมาก เพราะคนไทยอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง ทำให้มีประชาชนมายื่นขอสินเชื่อเกินกว่ากรอบวงเงินโครงการแล้วกว่า 2 เท่าแล้ว หรือมียอดขอเป็นวงเงินกว่า 49,590 ราย วงเงิน 59,508 ล้านบาท ซึ่ง ธอส.จะทยอยอนุมัติสินเชื่อไปเรื่อยๆ จนครบ 20,000 ล้านบาท และเมื่ออนุมัติใกล้ครบ หรือครบแล้ว ธอส.อาจจะเสนอเพิ่มกรอบวงเงินสินเชื่อโครงการบ้านล้านหลังอีก เนื่องจากความต้องการมีบ้านเป็นของตัวเองมีจำนวนมากจากปัจจุบันเช่า

  “ปัจจุบันคนขอสินเชื่อบ้านล้านหลังเฟส 2 ทะลุกรอบปัจจุบันโครงการไปแล้ว ซึ่งการที่คนสนใจจำนวนมากนั้น เนื่องจากเป็นสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ คิดอัตราเพียง 1.99% ต่อปีเท่านั้น นอกจากนี้ประชาชนยังมีส่วนที่เช่าบ้านหรือที่พักอยู่จำนวนมาก เมื่อมีโอกาสซื้อบ้านก็จะเปลี่ยนจากที่ต้องเสียค่าเช่าเป็นจ่ายค่าผ่อนบ้าน เพื่อจะได้มีบ้านเป็นของตนเอง คนที่อยากมีบ้านจึงสนใจเข้าร่วมจำนวนมาก รวมทั้งยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจอีกด้วย”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธอส.จองบ้านยุทธนา หยิมการุณสินเชื่อบ้านบ้านล้านหลังเฟส 2อนุมัติสินเชื่อข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 13:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์