วอน “พิโกไฟแนนซ์” ช่วยลูกหนี้

ข่าว

วอน “พิโกไฟแนนซ์” ช่วยลูกหนี้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 มิ.ย. 2564 06:30 น.

นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ขณะนี้ประชาชนยังได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิดอย่างต่อเนื่อง สศค.ได้ทำหนังสือขอความร่วมมือผู้ประกอบธุรกิจสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ ให้ความช่วยเหลือและบรรเทาผลกระทบจากโควิด-19 ให้กับลูกหนี้ตามความเหมาะสมและตามสมควรที่ผู้ประกอบธุรกิจสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์จะสามารถให้ความช่วยเหลือแก่ลูกหนี้ของตนเองได้ ด้วยการลดค่างวดหรือขยายเวลาการชำระหนี้ การเปลี่ยนประเภทหนี้จากระยะสั้นเป็นระยะยาว และพักชำระค่างวดหรือพักเงินต้นและจ่ายดอกเบี้ยบางส่วน หรือพิจารณาลดอัตราดอกเบี้ย หรือวิธีการอื่นใดที่จะช่วยบรรเทาภาระกับลูกหนี้ได้

โดย สศค.คาดว่าจะได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบธุรกิจสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ ให้ความช่วยเหลือลูกหนี้ ทั้งนี้ สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์เป็นสินเชื่อรายย่อย ระดับจังหวัด อยู่ภายใต้กำกับของกระทรวงการคลัง เพื่อให้ประชาชนรายย่อยเข้าถึงแหล่งทุนและช่วยแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ ปัจจุบันมีผู้ให้บริการสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์กว่า 577 รายกระจายทั่วประเทศ โดยผู้ประกอบการจะเรียกเก็บดอกเบี้ย ค่าปรับ ค่าบริการ และค่าธรรมเนียมใดๆได้ไม่เกิน 36% ต่อปี.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน
  02:59

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์