ธ.ก.ส.เตือนประชาชนระวังแอปฯแอบอ้างหลอกให้ลงทะเบียน "กู้เงินฉุกเฉิน"

ข่าว

ธ.ก.ส.เตือนประชาชนระวังแอปฯแอบอ้างหลอกให้ลงทะเบียน "กู้เงินฉุกเฉิน"

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2564 17:32 น.

ธ.ก.ส. เตือนประชาชนระวังแอปพลิเคชันแอบอ้างใช้โลโก้ ธ.ก.ส. หลอกให้ประชาชนเข้ามาขอสินเชื่อฉุกเฉิน ย้ำอย่าโหลด เพราะอาจถูกนำข้อมูลส่วนบุคคลไปก่อให้เกิดความเสียหายได้

เมื่อวันที่ 6 ม.ค.64 นายสมเกียรติ กิมาวหา รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. กล่าวว่า ตามที่มีกลุ่มผู้ไม่หวังดีได้จัดทำแอปพลิเคชัน โดยใช้ชื่อแอปพลิเคชันว่า ลงทะเบียนกู้เงิน ธกส. สินเชื่อฉุกเฉิน 10,000 บาท โดยแอบอ้างใช้ตราสัญลักษณ์ของธนาคารและมีข้อความว่า สินเชื่อฉุกเฉิน 50,000 บาท เพื่อให้ผู้ใช้งานเข้าไปดาวน์โหลดใช้ผ่านทาง Play Store ในระบบปฏิบัติการ Android นั้น

ขอเรียนแจ้งว่า ธ.ก.ส. มิได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับแอปพลิเคชันดังกล่าวแต่อย่างใด จึงขอให้เกษตรกรและประชาชนทั่วไปโปรดอย่าหลงเชื่อและดาวน์โหลดแอปพลิเคชันดังกล่าวมาใช้งาน เนื่องจากอาจถูกหลอกให้กรอกข้อมูลส่วนบุคคล และถูกนำไปใช้จนก่อให้เกิดความเสียหายได้ โดยหากท่านได้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันดังกล่าวไปแล้ว ให้รีบถอนการติดตั้งโดยเร็ว

อย่างไรก็ตาม ขอให้พี่น้องเกษตรกรและประชาชนโปรดใช้ความระมัดระวังในการใช้งานด้านธุรกรรมต่าง ๆ ผ่านสมาร์ทโฟนและระบบดิจิทัล เนื่องจากปัจจุบันเกิดกรณีผู้ไม่หวังดีใช้ช่องทางออนไลน์เพื่อขโมยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านบ่อยครั้งมากขึ้น ซึ่งทำให้เกิดความเสียหายได้ หากพบเห็นการกระทำที่ไม่น่าไว้วางใจ หรือแอบอ้างใช้ตราสัญลักษณ์ของ ธ.ก.ส. สามารถแจ้งได้ที่ Call Center 02-555-0555

ทั้งนี้ โครงการสนับสนุนสินเชื่อฉุกเฉินสำหรับผู้ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ได้สิ้นสุดระยะเวลาดำเนินการแล้ว หากท่านสนใจผลิตภัณฑ์สินเชื่อของธนาคารสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ ธ.ก.ส. ทุกสาขาทั่วประเทศหรือค้นหาได้ที่ เว็บไซต์ www.baac.or.th

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สาวร้อง ส.ท.หญิง บุกพังห้อง-ยึด จยย.
  04:06

  สาวร้อง ส.ท.หญิง บุกพังห้อง-ยึด จยย.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์