ศักดิ์สยาม ย้ำจะไม่มีการทุบ "หัวลำโพง" ชวนประชาชนร่วมพูดคุย 14 ธ.ค. 64

ข่าว

  ศักดิ์สยาม ย้ำจะไม่มีการทุบ "หัวลำโพง" ชวนประชาชนร่วมพูดคุย 14 ธ.ค. 64

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2564 17:46 น.

  ศักดิ์สยาม ย้ำจะไม่มีการทุบ "หัวลำโพง" ชวนประชาชนร่วมพูดคุย รับฟังความคิดเห็นสาธารณะกับ รฟท. วันที่ 14 ธ.ค. 64

  เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 64 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า ในวันที่ 14 ธ.ค. 64 นี้ ทางการรถไฟแห่งประเทศไทย หรือ รฟท. จะเปิดให้ประชาชนทั่วไปมาแสดงความคิดเห็น และเปิดรับฟังความคิดเห็นร่วมกัน ถึงแนวทางการพัฒนาสถานีหัวลำโพง ซึ่งการรับฟังความคิดเห็นจะเป้าการเปิดกว้าง และหลังจากนั้น รฟท.จะสรุปความคิดเห็นทั้งหมดมายังกระทรวงคมนาคม

  อย่างไรก็ตามยืนยันว่า สถานีรถไฟหัวลำโพง จะไม่มีการรื้อ หรือทุบอย่างเด็ดขาด และภายในสถานีต้องมีการปรับปรุงเพื่อให้สะอาด สะดวก ทันสมัย ขณะเดียวกันทางสถานีกลางบางซื่อก็ต้องมีการพัฒนาและใช้งานให้คุ้มประโยชน์กับงบประมาณที่ได้ลงทุนไปกว่า 3 หมื่นล้านบาท ซึ่งสถานีกลางได้ออกแบบไว้รองรับรถไฟฟ้าเชื่อม 3 สนามบิน, รถไฟชานเมือง, รถไฟทางคู่, รถไฟความเร็วสูง และรถไฟแอร์พอร์ตลิงก์

  นอกจากนี้ การพัฒนาในเชิงพาณิชย์ บริเวณพื้นที่ดินของ รฟท.ในหลายๆ พื้นที่ มีความจำเป็นที่จะต้องพัฒนาเพื่อสร้างรายได้ให้กับ รฟท. ซึ่งในส่วนนี้ทางบริษัท บริหารสินทรัพย์ ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ รฟท. จะต้องไปศึกษาและวางแผน ดูพื้นที่ที่เหมาะสม ให้เกิดความรอบคอบในการพัฒนา เพื่อสร้างรายได้ให้กับ รฟท. ซึ่งการพัฒนาต่างๆ เชื่อมั่นว่าจะยังคงไม่ได้เกิดทันที หรือในรัฐบาลนี้อย่างแน่นอน เพียงแต่ต้องมีนโยบาย หรือแนวคิด และเตรียมหาแนวทางออกเพื่อให้ รฟท.อยู่ได้อย่างยั่งยืนต่อไปในอนาคต

  "ส่วนการให้บริการเดินรถไฟชานเมืองที่จะเข้ามาที่สถานีหัวลำโพงนั้น ขณะนี้ได้รับรายงานว่าทาง รฟท.ได้มีการปรับจากการให้บริการ 118 ขบวนต่อวัน เหลือเพียง 22 ขบวนต่อวัน ซึ่งในส่วนนี้ก็ให้ รฟท.ไปดูว่า ขบวนรถที่วิ่งเข้ามาจะต้องไม่ส่งผลกระทบต่อประชาชน ซึ่งหมายถึงผู้ที่ใช้บริการรถไฟในขบวนดังกล่าว และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากขบวนรถไฟที่วิ่งเข้ามาด้วยว่าได้รับผลกระทบมากน้อยเพียงใด".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หัวลำโพงศักดิ์สยาม ชิดชอบไม่ทุบหัวลำโพงสถานีรถไฟกรุงเทพสถานีรถไฟหัวลำโพง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 03:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์