หนุนปลดล็อกอุปสรรคท่องเที่ยว ถ้าทำได้ทัวริสต์มาภูเก็ตทะลัก

ข่าว

  หนุนปลดล็อกอุปสรรคท่องเที่ยว ถ้าทำได้ทัวริสต์มาภูเก็ตทะลัก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ต.ค. 2564 06:10 น.

  นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบ จากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบศ.) ที่มีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน เห็นชอบหลักการแนวทางการขับเคลื่อนการเปิดประเทศด้านการท่องเที่ยวตามนโยบายของรัฐบาล ตามที่ ททท.เสนอในการจัดตั้งกองทุนส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อใช้ในการพลิกโฉมการท่องเที่ยวไทย โดยรัฐและเอกชนร่วมกันลงขัน วงเงิน 5,000 ล้านบาท เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลให้เกิดการปรับโครงสร้างอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเพื่อการเติบโตที่มีความยั่งยืน

  ยังเห็นชอบพลิกโฉมการท่องเที่ยวภูเก็ต เพื่อทำให้ไตรมาส 4 ปีนี้และไตรมาสแรกปี 2565 มีจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติ 1 ล้านคน เฉลี่ยไม่น้อยกว่าวันละ 5,000 คน สร้างรายได้ 60,000 ล้านบาท ซึ่งต้องให้ ททท. กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงการต่างประเทศ คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ไปร่วมกันพิจารณาปลดล็อกอุปสรรค 8 ประการ ได้แก่ 1.การลดวันกักตัวเหลือ 7 วัน การตรวจ RT- PCR ก่อนมาและเมื่อถึงสนามบิน หลังจากนั้นให้ตรวจแบบ ATK 2.หนังสือรับรองการเดินทางเข้าประเทศไทยออนไลน์แบบหมู่คณะ 3.อนุญาตเที่ยวบินพาณิชย์ของรัสเซียให้สามารถเดินทางเข้าสู่ภูเก็ต 4.การผ่อนคลายคู่มือมาตรฐานการปฏิบัติงานของกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูง สำหรับผู้โดยสารเครื่องบิน

  5.ลดค่าใช้จ่ายการตรวจ RT-PCR 6.ลดค่าเบี้ยประกันภัย รวมถึงการ On-Top ในรูปแบบ COVID Shield ครอบคลุมการสัมผัสเสี่ยงสูง และฮอลพิเทล รวมทั้งมีกองทุนสนับสนุนการชำระเงินล่วงหน้า 7.การออก Visa on Arrival (VOA) และหนังสือรับรองการเดินทางเข้าประเทศไทยแบบออนไลน์ หรือ COE Online 8.เอกสารรับรองการฉีดวัคซีน นอกจากนี้ ต้องลงทุนพัฒนาเพื่อพลิกโฉมภูเก็ตสู่สถานที่ท่องเที่ยวระดับโลก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เปิดประเทศภูเก็ตการท่องเที่ยวการท่องเที่ยวภูเก็ตททท.ยุทธศักดิ์ สุภสรข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 19:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์