ทรู แจ้งความจับ "ขบวนการขายคิวจองวัคซีนบางซื่อ" หลังพบพิรุธหลายจุด

ข่าว

  ทรู แจ้งความจับ "ขบวนการขายคิวจองวัคซีนบางซื่อ" หลังพบพิรุธหลายจุด

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.ค. 2564 15:36 น.

  ทรู แจ้งความจับ "ขบวนการขายคิวจองวัคซีนบางซื่อ" หลังพบพิรุธหลายจุด ล่าสุดตำรวจดำเนินคดีแล้ว

  จากกรณี สถานีกลางบางซื่อ ได้เปิดสถานที่ให้ประชาชนเข้าฉีดวัคซีนโควิด-19 ตั้งเป้ายอดฉีดสูงสุดวันละ 10,000 คน ซึ่งมีการแบ่งโควตาให้จองผ่านค่ายมือถือนั้น โดยทรูได้ดำเนินการตรวจสอบพบความผิดปกติของระบบฉีดวัคซีน ที่สถานีกลางบางซื่อ

  จากการสอบถามผู้ต้องสงสัย แจ้งว่า หากถูกเจ้าหน้าที่จับได้ให้ตอบว่า "ไม่รู้ ให้ญาติเป็นคนลงทะเบียนให้" ทรูแจ้งข้อพิรุธดังกล่าวไปที่กรมการแพทย์ และดำเนินการแจ้งความเพื่อเริ่มกระบวนการสอบสวน

  ล่าสุด เมื่อวันที่ 28 ก.ค. 64 นายพิชิต ธันโยดม หัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านธุรกิจองค์กร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ True แจ้งว่า เมื่อวาน (27 ก.ค. 64) ได้รับทราบรายงาน เหตุผิดปกติ เนื่องจากมีผู้แจ้งว่าได้จองผ่านระบบ แต่ไม่มีการนำ QR CODE มาด้วย ทางเจ้าหน้าที่หน้างานทรูจึงตรวจสอบกลับไป และไม่พบข้อมูลที่ลงทะเบียนไว้กับทรูแต่อย่างใด ทำให้เห็นพิรุธ พร้อมทั้งพบสิ่งผิดสังเกต จึงได้ดำเนินการแจ้งความ และแจ้งไปกรมการแพทย์ เพื่อทำการตรวจสอบอีกทางหนึ่ง

  ทั้งนี้ การส่งรายชื่อผู้ที่จองผ่านค่ายมือถือนั้นเป็นระบบปิด ที่ต้องส่งรายชื่อผ่านทางอีเมล เพื่อให้ส่วนกลางคือ กรมการแพทย์ ดำเนินการตรวจสอบความถูกต้อง และลงทะเบียนในระบบของกรมการแพทย์แต่ละวันเพื่อความโปร่งใส ขณะนี้บริษัทยังได้ดำเนินการแจ้งความกรณีดังกล่าวแล้ว เพื่อหาตัวผู้กระทำผิดต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สถานีกลางบางซื่อพิชิต ธันโยดมTrueวัคซีนโควิดฉีดวัคซีน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 09:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์