ส.อ.ท.จ่อเสนอ ศบศ. สู้ต่อลุ้นอุ้มเอสเอ็มอี 4 แนวทาง

ข่าว

  ส.อ.ท.จ่อเสนอ ศบศ. สู้ต่อลุ้นอุ้มเอสเอ็มอี 4 แนวทาง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  21 ก.ค. 2564 05:50 น.

  นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยว่า ส.อ.ท. และสมาคมบริษัทจดทะเบียนไทยจะเสนอแนวทางการช่วยเหลือผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและย่อม (เอสเอ็มอี) เพิ่มเติมต่อที่ประชุมศูนย์ บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ (ศบศ.) ในวันที่ 22 ก.ค.นี้ รวม 4 แนวทาง ได้แก่ 1.ให้พิจารณาเพิ่มสัดส่วนการค้ำประกันความเสียหายผ่านบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เป็น 60% 2.พิจารณาให้ผู้ประกอบการที่เป็นลูกหนี้สถาบันการเงินที่เข้าเกณฑ์หนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ หรือเอ็นพีแอล ที่เกิดขึ้นในช่วงโควิดจนถึง 3 ปี นับจากสิ้นสุดช่วงโควิด-19 ไม่มีประวัติข้อมูลในประวัติการชำระหนี้ หรือในเครดิตบูโร

  3.ขอให้ผ่อนคลายเงื่อนไขการปล่อยกู้ตามประกาศธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ที่เขียนไว้ว่า “ให้สภาพคล่องแก่ผู้ประกอบการที่ยังพอมีศักยภาพ” โดยให้เป็นดุลพินิจของสถาบันการเงิน ซึ่งการเข้มงวดกับคำว่าศักยภาพ เป็นอุปสรรคลำดับแรกที่สถาบันการเงินจะยังไม่พิจารณาปล่อยสินเชื่อให้ 4.ให้ความช่วยเหลือในเรื่องความจำเป็นเร่งด่วนด้านสาธารณสุขโดยการจัดหา Rapid Test Kit ให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เอสเอ็มอีส.อ.ท.ศบศ.ช่วยเอสเอ็มอีสุพันธุ์ มงคลสุธีเงื่อนไขการปล่อยกู้ข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 15:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์