www.คนละครึ่ง.com เงื่อนไขคนละครึ่งเฟส 3 เปลี่ยน ลงทะเบียน 14 มิ.ย. ชิงสิทธิ์ใหม่

ข่าว

www.คนละครึ่ง.com เงื่อนไขคนละครึ่งเฟส 3 เปลี่ยน ลงทะเบียน 14 มิ.ย. ชิงสิทธิ์ใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

13 มิ.ย. 2564 21:00 น.

บันทึก

สรุปลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 รับเงิน 3,000 บาท ใช้จ่ายตลอดโครงการ เริ่ม 6 โมงเช้าพรุ่งนี้ (14 มิ.ย.) เงื่อนไขเปลี่ยน ไม่จำกัดอาชีพ ข้าราชการ ผู้ที่เคยลงทะเบียนแล้ว ต้องกรอกข้อมูลเพิ่มผ่านแอปฯเป๋าตัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 หรือ คนละครึ่ง เฟส 3 เตรียมจะเปิดให้ประชาชนผู้สนใจลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 06.00 น. วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 โดยประชาชนที่เข้าร่วมโครงการจะได้รับสิทธิ์ภาครัฐร่วมจ่ายร้อยละ 50 สำหรับค่าอาหาร เครื่องดื่ม สินค้าทั่วไป และค่าบริการ (นวด สปา ทำผมทำเล็บ ค่าเดินทางโดยบริการขนส่งสาธารณะ หรือขนส่งมวลชนสาธารณะ) ยกเว้นสลากกินแบ่ง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ยาสูบ ทั้งนี้ไม่เกิน 150 บาทต่อคนต่อวัน

ทั้งนี้ โครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 หรือ คนละครึ่ง เฟส 3 มีสิทธิ์จำนวน 31 ล้านสิทธิ์ ผู้ที่ลงทะเบียนสำเร็จจะได้รับเงิน 3,000 บาท เพื่อใช้จ่ายตลอดโครงการ โดยประชาชนที่สามารถลงทะเบียนได้นั้น มีเงื่อนไขคือ

  • มีบัตรประจำตัวประชาชน และเป็นบุคคลสัญชาติไทย
  • อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน
  • ประชาชนสามารถเลือกลงทะเบียนได้ 1 โครงการเท่านั้น
  • ไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิ์โครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (ผู้ได้รับสิทธิ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถตรวจสอบมาตรการสนับสนุนเพิ่มเติมจากภาครัฐฯ ได้ที่ www.cgd.go.th และ ไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิ์โครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ (ผ่านบัตรประชาชน))
  • ไม่เป็นผู้ใช้สิทธิ์โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้

สำหรับการลงทะเบียนรับสิทธิ์ สามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง คือ

  • ลงทะเบียนผ่าน www.คนละครึ่ง.com
  • ลงทะเบียนผ่านแอปฯเป๋าตัง พร้อมผูก G-wallet (กดแถบโครงการคนละครึ่ง) สำหรับผู้ที่เคยได้รับสิทธิ์โครงการ/มาตรการรัฐที่ใช้แอปฯเป๋าตัง
ขณะที่ผู้เคยเข้าร่วมโครงการรัฐ ไม่ว่าจะเป็น ชิมช้อปใช้, เราเที่ยวด้วยกัน, คนละครึ่ง, เราชนะ, ม.33 เรารักกัน ให้ลงทะเบียนผ่านแอปฯ เป๋าตัง ซึ่งผู้ลงทะเบียนจะต้องตรวจสอบข้อมูล และกรอกเพิ่มเติมในส่วนของอาชีพกับรายได้ นอกนั้นระบบจะดึงข้อมูลมาให้โดยอัตโนมัติ เพื่อลดเวลาในการกรอกข้อมูล

โดยสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป เวลา 06.00 - 22.00 น. จนกว่าจะครบจำนวนไม่เกิน 31 ล้านคน

อย่างไรก็ตาม เมื่อลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว จะได้รับ SMS แจ้งสิทธิ์ภายใน 3 วัน จากนั้นขอให้ท่านยืนยันตัวตนผ่านช่องทางดังต่อไปนี้

1. ผู้ที่เคยยืนยันตัวตนด้วยบัตรประจำตัวประชาชนกับธนาคารกรุงไทย จำกัด มหาชน (ธนาคารกรุงไทยฯ) แล้ว สามารถสแกนใบหน้าเพื่อใช้งานแอปพลิเคชันได้เลย

2. ผู้ที่มีแอปพลิเคชัน KrungthaiNext สามารถยืนยันตัวตนผ่าน KrungthaiNext ได้

3. ผู้ที่ไม่เคยยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชนกับธนาคารกรุงไทยฯ ให้นำบัตรประจำตัวประชาชนไปยืนยันตัวตนที่สาขาหรือตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทยฯ และสแกนใบหน้าอีกครั้งหนึ่ง ก็จะเสร็จสมบูรณ์

เมื่อยืนยันตัวตนเรียบร้อยแล้วจะสามารถใช้จ่ายกับร้านค้าที่ติดตั้งแอปพลิเคชัน “ถุงเงิน” ที่เข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 ในเวลา 06.00 - 23.00 น.

กรณีผู้รับสิทธิ์คนละครึ่งระยะที่ 3 แล้ว หากต้องการจะเปลี่ยนไปรับสิทธิ์โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” สามารถทำได้ โดยระบบจะเปิดให้ลงทะเบียนสำหรับประชาชนในวันที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 06.00 - 22.00 น. ซึ่งจะต้องลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ภายในวันที่ 28 มิถุนายน 2564 เวลา 22.00 น. โดยจะถือว่าเป็นการสละสิทธิ์โครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 ที่ได้รับสิทธิ์ทันที.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

มาโน เรียก 3 นักเตะจากเจลีก ทำศึกฟีฟ่าเดย์
02:01

มาโน เรียก 3 นักเตะจากเจลีก ทำศึกฟีฟ่าเดย์

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 01:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์