คมนาคมหนุนเมดอินไทยแลนด์ ส.อ.ท.ปลื้ม! ทุกหน่วยงานขานรับ

ข่าว

คมนาคมหนุนเมดอินไทยแลนด์ ส.อ.ท.ปลื้ม! ทุกหน่วยงานขานรับ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 มิ.ย. 2564 05:15 น.

บันทึก

นางพิมพ์ใจ ลี้อิสสระนุกูล รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยในฐานะประธานดำเนินการโครงการ “Made in Thailand” (MiT) ของ ส.อ.ท. ว่าโครงการนี้ได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐ ให้หน่วยงาน ของรัฐจัดซื้อพัสดุส่งเสริมการผลิตภายในประเทศตามวิธีที่กำหนดไว้ใน พ.ร.บ.จัดซื้อจัดจ้างและบริหารพัสดุภาครัฐ พ.ศ.2560 เป็นพัสดุที่ได้รับการรับรองและออกเครื่องหมายสินค้าที่ผลิตในประเทศ โดย ส.อ.ท. ช่วยสร้างความเข้มแข็ง รวมทั้งส่งเสริมให้เพิ่มการใช้สินค้าที่ผลิตภายในประเทศ สนับสนุนการฟื้นฟูเศรษฐกิจในภาวะวิกฤติโควิด-19

ด้านนายชยธรรม์ พรหมศร ปลัดกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ได้เล็งเห็นโอกาสสำคัญที่จะช่วยผลักดันเม็ดเงินการลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานสู่การกระตุ้นเศรษฐกิจแก่ประชาชนทุกระดับ เกิดเป็นนโยบาย “Thai First” จึงให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคมได้มีส่วนร่วมในด้านการคิดแนวทาง หรือข้อกำหนดที่จะให้ทุกโครงการก่อสร้างเป็นประโยชน์ต่อประชาชน และเพื่อสร้างรายได้ให้คนไทย ดังนั้น การนำกฎกระทรวงกำหนดพัสดุและวิธีการจัดซื้อจัดจ้างพัสดุที่รัฐต้องการส่งเสริมหรือสนับสนุน (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2563 ที่กำหนดให้หน่วยงานรัฐซื้อสินค้าผลิตในประเทศไทย หรือ Made in Thailand รับรองโดย ส.อ.ท. เป็นการสอดคล้องกับนโยบาย “Thai First” อย่างเป็นรูปธรรม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ผู้ค้าตลาดสายลมจอย ขาย"สินค้า"จมน้ำท่วม หาเงินซ่อมแซมร้าน
02:13

ผู้ค้าตลาดสายลมจอย ขาย"สินค้า"จมน้ำท่วม หาเงินซ่อมแซมร้าน

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 23:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์