นักท่องเที่ยวชาวอเมริกันประเดิมเปิดภูเก็ต 9 ก.ค.นี้

ข่าว

นักท่องเที่ยวชาวอเมริกันประเดิมเปิดภูเก็ต 9 ก.ค.นี้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 มิ.ย. 2564 06:10 น.

บันทึก

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศ ไทย (ททท.) เปิดเผยระหว่างหารือแผนเปิดประเทศกับสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (แอตต้า) ว่า วันที่ 9 ก.ค.64 จะมีนักท่องเที่ยวสหรัฐฯ 20 คนที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบโดสแล้ว เข้ามาในภูเก็ต แซนด์ บ๊อกซ์ เป็นกรุ๊ปแรก ตามแผนเปิดรับนักท่องเที่ยวโดยไม่กักตัวตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.64 โดยสำนักข่าว CNN จะมาทำข่าวเพื่อเผยแพร่ไปทั่วโลก ซึ่ง ททท.ตั้งเป้าหมายเดือน ก.ค.-ก.ย.ปีนี้ จะมีนักท่องเที่ยวจากสหรัฐฯ และยุโรป เข้ามาภูเก็ตรวม 129,000 คน

“ส่วนเดิมที่วางเงื่อนไขอยู่ครบ 7 วันในภูเก็ตแล้วเดินทางไปได้ทั่วประเทศ ขอให้รอศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ประกาศอีกครั้ง นอกจากนี้ ททท. ยังได้หารือกับ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ให้คงเป้าตัวเลขนักท่องเที่ยว ต่างชาติเข้าไทยปีนี้ไว้ที่ 3-4 ล้านคน แม้สภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ลดเหลือ 500,000 คน”

ด้านนายศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลางและอเมริกา ททท. กล่าวว่า วันที่ 4 มิ.ย.นี้ จะเสนอให้คณะกรรมการบริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ (ศบศ.) ที่มีนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน พิจารณากรณีที่มีจังหวัดขอเปลี่ยนไทม์ไลน์เปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติใหม่ ได้แก่ กระบี่ ในพื้นที่เกาะพีพี ไร่เล เกาะไหง ขอเปิดรับเดือน ก.ค.64 โดยกักตัวในรูปแบบ 1+2+4 คือ วันที่ 1 กักตัว 100% ในห้องพัก วันที่ 2-3 ใช้บริการและทำกิจกรรมต่างๆนอกห้องพักในบริเวณโรงแรมได้ วันที่ 4-7 ท่องเที่ยวตามเส้นทางและโปรแกรมที่กำหนด โดยให้ตรวจเชื้อโควิดด้วยวิธี RT-PCR ในวันที่ 4-5 และเดือน ส.ค.ขยายไปยังเกาะลันตา อ่าวนาง และทับแขก

ส่วนเกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี ขอเปิดเดือน ก.ค. โดยจำกัดพื้นที่และท่องเที่ยวระบบปิดในรูปแบบ 0+3+4 คือ วันที่ 0 ตรวจ RT-PCR ครั้งที่ 1 และพักผ่อนในห้องพักเท่านั้น วันที่ 1-3 ใช้บริการและทำกิจกรรมต่างๆ นอกห้องพักในบริเวณโรงแรม วันที่ 4-7 ท่องเที่ยวใน อ.เกาะสมุย ตามเส้นทางและโปรแกรมที่กำหนด และตรวจ RT-PCR ครั้งที่ 2 และวันที่ 8-14 ท่องเที่ยวในพื้นที่เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า ส่วน จ.เชียงใหม่ ขอเริ่มเดือน ส.ค. โดยกักตัวในโรงแรม 7 คืนใน อ.เมือง อ.แม่ริม อ.แม่แตงและดอยเต่า โดยออกนอกห้องพัก และทำกิจกรรมในเส้นทางที่กำหนด หรือ Sealed routes ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

อุทาหรณ์! ถนนลื่น รถเสียหลักชนมอเตอร์ไซค์กลิ้ง
01:40

อุทาหรณ์! ถนนลื่น รถเสียหลักชนมอเตอร์ไซค์กลิ้ง

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 06:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์