เตรียมจัดตั้งศูนย์จำหน่าย OTOP สมุทรปราการ หนุนสร้างอาชีพ กระจายรายได้

ข่าว

  เตรียมจัดตั้งศูนย์จำหน่าย OTOP สมุทรปราการ หนุนสร้างอาชีพ กระจายรายได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 พ.ค. 2564 19:52 น.

  อธิบดี พช. จับมือเทศบาลตำบลแพรกษา ร่วมจัดตั้งศูนย์จำหน่าย OTOP จังหวัดสมุทรปราการ หนุนสร้างอาชีพ กระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก กระจายรายได้สู่ชุมชนอย่างยั่งยืน

  วันที่ 24 พฤษภาคม 2564 นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน พร้อมด้วยโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดนนทบุรี เข้าร่วมประชุมเพื่อหารือแนวทางการจัดตั้งศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP ต.แพรกษา อ.เมืองสมุทรปราการ โดยมี ดร.ยงยุทธ สุวรรณบุตร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสมุทรปราการ นางอรัญญา สุววรรณบุตร นายกเทศมนตรีตำบลแพรกษา และคณะผู้บริหารเทศบาลตำบลแพรกษาให้การต้อนรับ

  นายสุทธิพงษ์ เปิดเผยว่า จากรายงานการเตรียมจัดสร้างศูนย์ OTOP จ.สมุทรปราการ พบว่า ขณะนี้การดำเนินงานมีความคืบหน้าเป็นอย่างมาก และหวังว่าสิ่งที่ทางเทศบาลได้เมตตาเอื้อเฟื้อสถานที่จัดตั้งศูนย์กระจายสินและผลิตภัณฑ์ OTOP ครั้งนี้ ต่อไปจะเป็นศูนย์ OTOP ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดสมุทรปราการช่วยให้ประชาชนในพื้นที่มีช่องทางการตลาด สามารถเพิ่มรายได้ให้กับชุมชน ทำให้ครัวเรือนและชุมชนมีความเข้มแข็ง

  วันนี้ขอกราบขอบพระคุณ ท่านนายก ท่าน ส.ส. และทีมผู้บริหาร ฝ่ายบริหารของเทศบาลที่กรุณา และมีใจในการที่จะช่วยเหลือชาวบ้าน ผู้ประกอบการ OTOP ของจังหวัดสมุทรปราการ และจังหวัดอื่นๆ ต่อไปในอนาคต โดยศูนย์แห่งนี้จะมีผู้ประกอบการ OTOP ได้รับประโยชน์จำนวนกว่า 1,120 คน 264 กลุ่ม คาดว่าจะมียอดจำหน่ายต่อวันไม่น้อยกว่า 3 ล้านบาท

  ด้าน ดร.ยงยุทธ ได้กล่าวถึงแนวคิดและแนวทางในการจัดตั้งศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP เนื่องจากเทศบาลตำบลแพรกษา มีทำเลเหมาะแก่การค้า ภายในอาคารเทศบาล มีธนาคารกรุงเทพ ธนาคารออมสิน ที่ทำการไปรษณีย์ ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ พร้อมทั้งอยู่ใกล้นิคมอุตสาหกรรมแพรกษา นิคมอุตสาหกรรมบางปู ประชากรประมาณ 50,000 คน มีโรงเรียนประถมศึกษาและมัธยมศึกษาที่ทันสมัย ภายในอนาคตจะเป็นแหล่งธุรกิจครบวงจร มีห้างสรรพสินค้า รถไฟฟ้าผ่าน ซึ่งเหมาะจะเป็นศูนย์ธุรกิจครบวงจร

  นอกจากนี้เทศบาลตำบลแพรกษายังมีพื้นที่ที่สามารถขยายศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP เพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP จังหวัดสมุทรปราการ และจังหวัดอื่นๆ เป็นการเพิ่มช่องทางการตลาดอีกช่องทางหนึ่ง

  พร้อมกันนี้ได้เชิญโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดนนทบุรีลงพื้นที่ สำหรับการวางแผนการก่อสร้าง และการออกแบบศูนย์ OTOP ให้มีมาตรฐานและมีความสวยงาม สามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

  ทั้งนี้ เทศบาลตำบลแพรกษา ได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) อย่างเคร่งครัด อาทิ การวัดอุณหภูมิร่างกาย การสวมหน้ากากอนามัย การล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจล และเว้นระยะห่างตามมาตรการควบคุมการแพร่เชื้อของโรคติดต่ออันตรายในท้องที่จังหวัดสมุทรปราการ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  OTOPศูนย์จำหน่าย OTOPสมุทรปราการแพรกษาข่าวเศรษฐกิจ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 01:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์