ไลฟ์สไตล์
100 year

"ยิ่งใช้ยิ่งได้" คืออะไร เปิดรายละเอียดรัฐแจก E-Voucher สูงสุด 7,000 บาท

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2564 13:04 น.
SHARE

เปิดรายละเอียด "ยิ่งใช้ยิ่งได้" คืออะไร หลังรัฐบาลแจก E-Voucher สูงสุดไม่เกินคนละ 7,000 บาท หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ เริ่มดำเนินการช่วงกรกฎาคม-ธันวาคม 2564

วันที่ 6 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการประชุม ครม. เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมา มีมติเห็นชอบมาตรการในการช่วยเหลือเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ระลอกใหม่หลายโครงการ

ข่าวแนะนำ

โดยมาตรการระยะที่ 1 ได้แก่ มาตรการปล่อยสินเชื่อ พักชำระหนี้ ลดค่าใช้จ่ายค่าไฟฟ้า และน้ำประปา ช่วงเดือนพฤษภาคม - มิถุนายน 2564 รวมไปถึงมาตรการเพิ่มวงเงินในโครงการเราชนะ และโครงการ ม.33 เรารักกัน

นอกจากนี้รัฐบาลยังได้วางแผนช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่องไปอีกถึงอย่างน้อยสิ้นปีนี้ด้วย มาตรการระยะที่ 2 ในช่วงเดือนกรกฎาคม - ธันวาคม 2564 ซึ่งมีโครงการใหม่ที่น่าจับตามองคือ "โครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้"

โครงการ "ยิ่งใช้ยิ่งได้" คืออะไร

โครงการยิ่งใช้ ยิ่งได้ เป็นหนึ่งในมาตรการฟื้นฟูเศรษฐกิจ โดยการกระตุ้นกำลังซื้อของประชาชนกลุ่มที่มีรายได้ปานกลาง และรายได้สูง โดยภาครัฐจะสนับสนุนบัตรกำนัลอิเล็กทรอนิกส์ (E-Voucher) เบื้องต้นคาดว่าสูงสุดไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน ให้แก่ผู้ที่ได้รับสิทธิโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ชำระเงินผ่าน G-Wallet บนแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" กับผู้ประกอบการร้านค้าและบริการที่จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม ซึ่งติดตั้งแอปพลิเคชัน "ถุงเงิน" ที่เข้าร่วมโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้

โครงการนี้จะช่วยกระตุ้นการบริโภคในประเทศผ่านผู้มีกำลังซื้อสูงให้นำเงินออกมาใช้จ่ายและสนับสนุนผู้ประกอบการที่อยู่ในระบบภาษีมูลค่าเพิ่ม

"ยิ่งใช้ยิ่งได้" ใช้ยังไง ใช้จ่ายได้ตอนไหน

ทั้งนี้คาดว่าจะเริ่มดำเนินการเมื่อสถานการณ์เริ่มเข้าสู่ภาวะปกติ โดยจะได้รับ E-Voucher จากภาครัฐในช่วงเดือนกรกฎาคม-กันยายน 2564 และสามารถนำไปใช้จ่ายได้ภายในเดือนสิงหาคม-ธันวาคม 2564.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิ่งใช้ยิ่งได้ยิ่งใช้ ยิ่งได้ลงทะเบียนยิ่งใช้ยิ่งได้สมัครยิ่งใช้ยิ่งได้ยิ่งใช้ยิ่งได้คืออะไรยิ่งใช้ยิ่งได้ 7000โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้เป๋าตังมาตรการเยียวยามอนิเตอร์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 13:29 น.