วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพย์พัล เปิดตัว PayPal.Me สนับสนุนเอสเอ็มอีไทยรับชำระเงินออนไลน์

PayPal เปิดตัว PayPal.Me ฟีเจอร์ล่าสุด ที่จะมาสนับสนุนธุรกิจโซเชียลคอมเมิร์ซไทย ให้ผู้ประกอบการทำธุรกรรมการค้าผ่านโซเชียลมีเดีย เพื่อรับชำระเงินและบริหารจัดการเงินผ่านช่องทางออนไลน์...

PayPal (เพย์พัล) เปิดตัว PayPal.Me สำหรับธุรกิจ ระบบการชำระเงินแบบดิจิตอล ที่เหมาะสำหรับผู้ประกอบอาชีพอิสระ ร้านค้ารายย่อย รวมไปถึงธุรกิจแบบ B2B ที่ต้องการเรียกชำระเงินระหว่างประเทศ เพียงแค่มีบัญชี PayPal ก็สามารถรับชำระเงินได้อย่างง่ายดาย นำเสนอบริการที่มีความปลอดภัย และสะดวกรวดเร็ว แก่ผู้คนในการทำชำระเงินและบริหารจัดการเงินผ่านช่องทางออนไลน์แพลตฟอร์มสำหรับผู้ค้าชาวไทย ในการทำธุรกรรมการค้าผ่านโซเชียลมีเดีย

ปัจจุบันโซเชียลคอมเมิร์ซ ได้กลายมาเป็นช่องทางการขายที่สำคัญของผู้ค้ารายย่อยในประเทศไทย ผู้ค้ารายย่อยจำนวนมากเปลี่ยนจากการขายของหน้าร้านค้าแบบดั้งเดิมมาเป็นการขายของบนโซเชียลมีเดีย เช่น Panicloset ร้านค้าเสื้อผ้าแฟชั่นออนไลน์ ที่ประสบความสำเร็จด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้นขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา โดยตั้งแต่เริ่มเปิดร้านบนโซเชียลมีเดียจนถึงปัจจุบัน Panicloset มีผู้ติดตามบนแฟนเพจมากถึง 1.6 ล้านคน และมีแนวโน้มว่าจะเติบโตขึ้นอีกเรื่อยๆ ในอนาคต
บริษัทที่ปรึกษา Brain & Co. คาดการณ์ว่า ราว 30% ของยอดขายออนไลน์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาจากร้านค้าบนเครือข่ายสังคมออนไลน์ และมีแนวโน้มว่าจะเป็นไปในทิศทางบวก

อย่างไรก็ตามแม้ว่าความนิยมทางด้านการค้าบนโลกโซเชียลจะเพิ่มขึ้น แต่ยังมีผู้ค้าหลายรายที่ยังคงกังวลกับขั้นตอนการทำธุรกรรมออนไลน์ที่ยุ่งยากหลายขั้นตอน โดยส่วนใหญ่จะเริ่มต้นจากการเลือกซื้อสินค้าจากร้านค้าในโซเชียลแพลตฟอร์มหนึ่ง แต่พอถึงขั้นตอนการชำระเงิน กลับต้องย้ายไปใช้อีกแพลตฟอร์มหนึ่ง แต่อย่างไรก็ดี ปัจจุบันโซเชียลมีเดียต่างๆ ได้เพิ่มเครื่องมือในการชำระเงิน เพื่อรองรับอีคอมเมิร์ซมากขึ้น หากผู้ค้าออนไลน์ในประเทศไทยต้องการขยายตลาด หรือเพิ่มการเติบโตของธุรกิจ ก็มีความจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้ หรือเปิดรับระบบรับชำระเงินที่เป็นสากลมากขึ้น ทั้งนี้จะช่วยสนับสนุนให้ผู้ค้าสามารถรับชำระเงินผ่านโซเชียลมีเดียได้อย่างสะดวกง่ายดายมากยิ่งขึ้น

นายสมหวัง เหลืองไพบูลย์ศรี ผู้จัดการ PayPal ประจำประเทศไทย กล่าวว่า การเพิ่มขึ้นของอีคอมเมิร์ซและการเพิ่มขึ้นของการใช้สมาร์ทโฟน ทำให้รูปแบบการค้าในปัจจุบันเปลี่ยนไป ส่งผลให้ผู้บริโภคมีการใช้จ่ายซื้อสินค้าผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์คมากขึ้น ทั้งนี้ PayPal มุ่งเน้นเรื่องการเปิดใช้การชำระเงินแบบดิจิตอลที่มีความปลอดภัยสูง โดย PayPal.Me สำหรับธุรกิจ ที่นำเสนอการชำระเงินในรูปแบบดิจิตอลที่สะดวกและรวดเร็ว สำหรับผู้ค้าในการรับชำระ ไม่ว่าจะเป็นบนช่องทาง LINE, Facebook Messenger, หรือแม้แต่โปรแกรมส่งข้อความอื่นๆ บนโซเชียลมีเดีย ทั้งนี้จะช่วยเพิ่มศักยภาพให้ร้านค้าบนโซเชียลเน็ตเวิร์คในประเทศไทยได้อย่างเต็มที่ นำเสนอช่องทางการชำระโดยตรงบนแพลตฟอร์มต่างๆ ที่กล่าวมา.

PayPal เปิดตัว PayPal.Me ฟีเจอร์ล่าสุด ที่จะมาสนับสนุนธุรกิจโซเชียลคอมเมิร์ซไทย ให้ผู้ประกอบการทำธุรกรรมการค้าผ่านโซเชียลมีเดีย เพื่อรับชำระเงินและบริหารจัดการเงินผ่านช่องทางออนไลน์... 9 มิ.ย. 2560 09:29 9 มิ.ย. 2560 09:45 ไทยรัฐ