วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิด “โซลลู 7017” เกาหลีใต้แปลงร่างสะพานเป็นสวนสาธารณะ

การท่องเที่ยวกรุงโซล (STO) ประเทศเกาหลีใต้ ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจกับ 8 บริษัทนำเที่ยวเอกชนชั้นนำของภูมิภาคเอเชีย 1 ในนั้นเป็นบริษัทนำเที่ยวของไทย บริษัท เจอร์นี่ แลนด์ จำกัด ในโอกาสนี้ ทาง STO ถือโอกาสเปิดตัวโครงการ Seoullo 7017 เมื่อวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา เป็นการปิดถนนยกระดับลอยฟ้าถาวร และพัฒนาเป็นสวนสาธารณะ ลานจัดกิจกรรมกลางแจ้งใจกลางกรุงโซล ถือเป็นการพัฒนาการท่องเที่ยวรูปแบบของ Man Made Tourism ที่เกาหลีใต้เชี่ยวชาญและเป็นไปตามนโยบายของนายปาร์ค วัน ซุน นายกเทศมนตรีกรุงโซล ที่เห็นว่าถนนยกระดับสายนี้ก่อสร้างมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1970 อายุ 47 ปี หากทุบทิ้งก็เสียประโยชน์ จึงทุ่มงบ 1,800 ล้านบาท เนรมิตให้เป็นสวนสาธารณะลอยฟ้า แหล่งโอโซนกลางเมืองให้คนในกรุงโซล

สำหรับชื่อโครงการ “Seoullo 7017” มาจาก Seoul หรือโซล และ lo แปลว่า ถนน และนำตัวเลขมาจากปีสร้างขึ้นใน ค.ศ.1970 และเปลี่ยนแปลงเป็นสวนสาธารณะใน ค.ศ. 2017 มีความยาว 1.24 กิโลเมตร กว้าง 10.3 เมตร มีทางขึ้นลงผสมทางเชื่อม 17 จุด ซึ่งรวมถึงลิฟต์สำหรับคนพิการ

น.ส.ลักษณีย์ เรืองสุวิทย์กุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจอร์นี่ แลนด์ จำกัด เปิดเผยในโอกาสได้รับคัดเลือกจากการท่องเที่ยวกรุงโซล ลงนามในบันทึกความเข้าใจเข้าร่วมเป็นพันธมิตรในการพัฒนาความร่วมมือทางการท่องเที่ยวระหว่างไทยและเกาหลีใต้ ว่า ได้เสนอพัฒนาผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ด้วยโปรแกรมการศึกษาดูงานเทคโนโลยีขั้นสูงและนวัตกรรมในประเทศเกาหลีใต้ เนื่องจากเป็นที่ต้องการของตลาดท่องเที่ยวในไทย สนองตอบต่อความต้องการในตลาดองค์กรภาครัฐ และภาคเอกชนไทย คาดว่าน่าจะได้ข้อสรุปภายในครึ่งหลังของปี 2560
นอกจากนี้ ได้นำเสนอรูปแบบการสนับสนุนการท่องเที่ยวด้วยตนเอง ทั้งในรูปแบบท่องเที่ยวส่วนบุคคล หรือครอบครัว ควบคู่ไปกับการขยายตลาดการท่องเที่ยว 4 ประเภทในเกาหลีใต้ ได้แก่ การท่องเที่ยวประเภทเทศกาลประจำปี การท่องเที่ยวเชิงนิเวศ การท่องเที่ยวชุมชน และการท่องเที่ยวเชิงกีฬา.

การท่องเที่ยวกรุงโซล (STO) ประเทศเกาหลีใต้ ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจกับ 8 บริษัทนำเที่ยวเอกชนชั้นนำของภูมิภาคเอเชีย 1 ในนั้นเป็นบริษัทนำเที่ยวของไทย บริษัท เจอร์นี่ แลนด์ จำกัด 9 มิ.ย. 2560 04:39 ไทยรัฐ