วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“ผู้นำเข้ารถอิสระ” ลั่นทำถูกกฎหมาย

ภาพจาก ยูทูป

นายสมศักดิ์ ศรีรัตนประภาส นายกสมาคมผู้นำเข้าและจำหน่ายรถยนต์ใหม่ ซึ่งเป็นการรวมตัวของผู้ทำธุรกิจนำเข้ารถยนต์อิสระ เปิดเผยในโอกาสที่สมาคมตั้งมาครบ 5 ปีว่า ได้นัดบริษัทสมาชิกทุกบริษัทของสมาคม เข้ามาประชุมร่วมกันเมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา เพราะเป็นวันครบรอบ 5 ปี ของสมาคม และครบรอบ 1 ปีของคณะกรรมการชุดปัจจุบัน จึงถือโอกาสย้ำจุดยืนของสมาคมในการที่จะเป็นหน่วยงานหนึ่งที่คอยช่วยเหลือบริษัทสมาชิก และคอยช่วยเหลือภาครัฐในการตรวจตรา และออกกฎให้บริษัทสมาชิกปฏิบัติตามนโยบายของรัฐอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

“ที่ผ่านมาก่อนที่จะมีการก่อตั้งสมาคม แต่ละบริษัทจะดำเนินงานในแบบฉบับของตนเอง ทำให้รูปแบบการดำเนินงานแตกต่างกัน ไม่มีความชัดเจน และหน่วยงานราชการเองก็ปวดหัว ไม่มีใครชี้นำว่าควรทำแบบไหนถึงถูกต้อง และเป็นไปในทิศทางเดียวกัน จึงมีการพูดคุยกันว่าควรจะตั้งสมาคมขึ้นมาเพื่อให้เป็นศูนย์กลางในการดำเนินธุรกิจ เพราะมีหลายๆบริษัทที่ต้องการดำเนินธุรกิจอย่างถูกต้อง ชัดเจน จนมารวมกันก่อตั้งเป็นสมาคมผู้นำเข้าและจำหน่ายรถยนต์ใหม่”
นายสมศักดิ์กล่าวว่า นโยบายของสมาคมที่ชัดเจนที่สุด คือ การเดินหน้ารณรงค์ให้สมาชิกปฏิบัติตามกฎระเบียบของหน่วยงานราชการ และไม่กระทำผิดกฎหมาย รวมทั้งร่วมต่อต้านการนำเข้ารถยนต์ที่ผิดกฎหมาย หรือรถยนต์ที่หนีภาษี เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภค และก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการดำเนินธุรกิจที่สอดคล้องกับผลประโยชน์ของประเทศชาติต่อไป ขอย้ำว่าสำหรับคุณสมบัติของสมาชิกนั้น สมาคมจะมีการคัดกรองอย่างเข้มข้นว่าต้องเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจอย่างถูกต้อง และไม่มีประวัติเสียมาก่อน.

ได้นัดบริษัทสมาชิกทุกบริษัทของสมาคม เข้ามาประชุมร่วมกันเมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา เพราะเป็นวันครบรอบ 5 ปี ของสมาคม และครบรอบ 1 ปีของคณะกรรมการชุดปัจจุบัน จึงถือโอกาสย้ำจุดยืนของสมาคมในการที่จะเป็นหน่วยงานหนึ่งที่คอยช่วย 9 มิ.ย. 2560 04:39 ไทยรัฐ