วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กู้เงินวางรถค้ำทั้งที ถ้าดอกเบี้ยต่ำ ช่วยประหยัดเงินได้แค่ไหน

ผลสำรวจโดยคาร์ ฟอร์ แคช ว่า เมื่อต้องการเงินสดมาใช้โดยการทำสินเชื่อเพื่อคนมีรถ มาดูกันว่าถ้าได้อัตราดอกเบี้ยต่ำ จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนได้มากแค่ไหน และเงินค่าดอกเบี้ยนั้นเอาไปแปลงเป็นอะไรได้บ้าง...

ในช่วงฤดูฝน มักนำความพังพินาศมากมายมาสู่เหล่ามนุษย์เงินเดือน แค่ทำงานหนักมาทั้งวันไม่พอ ยังต้องมาผจญกับการฝ่ารถติดแหงก มิหนำซ้ำยังต้องลุยน้ำท่วมในซอยต่ออีก แต่สำหรับหลายคน แม้จะรอดชีวิตกลับบ้านอย่างปลอดภัย ต้องมาถอนหายใจดังๆ อีกระลอก เมื่อเปิดซองใบแจ้งหนี้แล้วเห็นค่าดอกเบี้ยสูงปรี๊ดจนอยากกรีดร้อง แต่ใครบอกว่าคุณจะต้องยอมจำนนให้ภาระค่าใช้จ่ายหนักอึ้งตลอดไป

จากการสำรวจความคิดเห็นของผู้บริโภค โดยสินเชื่อ คาร์ ฟอร์ แคช พบว่า เมื่อต้องการเงินสดมาใช้จ่ายตามความจำเป็น คนส่วนใหญ่มักนักถึงสินเชื่อที่ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ซึ่งมักมาพร้อมกับอัตราดอกเบี้ยสูงลิบลิ่ว และไม่ค่อยนึกถึงสินเชื่อเพื่อคนมีรถ ซึ่งหลายคนมองว่าไกลตัวบ้าง ยุ่งยากซับซ้อนบ้าง แต่ลืมนึกไปว่าสินเชื่อประเภทนี้มีอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่ามาก (บางรายอาจต่ำถึง 0.27% ต่อเดือน)

มาดูกันดีกว่าว่า ดอกเบี้ยต่ำช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนได้มากแค่ไหน กับ 7 ไอเทมเด็ดรับฤดูมรสุม ที่จะช่วยบรรเทาความพังในหน้าฝนนี้.

ผลสำรวจโดยคาร์ ฟอร์ แคช ว่า เมื่อต้องการเงินสดมาใช้โดยการทำสินเชื่อเพื่อคนมีรถ มาดูกันว่าถ้าได้อัตราดอกเบี้ยต่ำ จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนได้มากแค่ไหน และเงินค่าดอกเบี้ยนั้นเอาไปแปลงเป็นอะไรได้บ้าง... 8 มิ.ย. 2560 09:20 ไทยรัฐ