วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

8สถานที่ท่องเที่ยว เช้า-ยันค่ำคืน ลัดเลาะม่านมังกร

มีผู้อ่านจำนวนมากอยากจะดาวน์โหลดแผนที่ของ Walking Bangkok ที่ น.ส.สุนันทา หามนตรี หัวหน้าข่าวในประเทศของ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ทำขึ้นมาเพื่อสนับสนุนผู้คนให้ออกไปเดินท่องเที่ยวกัน เป็นการออกกำลังกายไปในตัว ขณะเดียวกันก็มีโอกาสได้ไปเดินชมสถานที่น่าท่องเที่ยวทั้งยามเช้า หรือแม้แต่ยามเย็น จนถึงยามค่ำคืนได้

นักข่าวประจำ ททท.จึงนำสถานที่ทั้ง 8 แห่งที่ น.ส.สุนันทาไปสำรวจมา และรวบรวมไว้มานำเสนอในคราวเดียวกันพร้อม QR Code ที่สามารถดาวน์โหลดแผนที่เส้นทางที่น่าไปด้วยการเข้าไปยัง Link ที่แสดงบนหน้าจอ กดดาวน์โหลดเพื่อบันทึกข้อมูล และเปิดแผนที่ก่อนจะชวนกันออกไปเดินเที่ยวในจุดต่างๆ

เริ่มตั้งแต่ เส้นทางแรก ลัดเลาะม่านมังกรในเมืองกรุง 2.ตามรอยประวัติศาสตร์ย่านคลองผดุง 3.วัดไทย-โบสถ์ฝรั่ง-กุฏิจัน-คลองสาน 4.หัวแหวนของกรุงเทพฯ-ทิวทัศน์ Classic 5.ศูนย์กลางกรุงรัตนโกสินทร์ 6.ลัดเลาะบ้านญวน บ้านเขมร ศาสนสถานริมแม่น้ำเจ้าพระยา 7.หลากศรัทธา หลายวัฒนธรรมไทย-จีน-ฝรั่งแขก และ 8.บ้านครัว สู่สี่แยกเทพเจ้า ย่านราชประสงค์.

มีผู้อ่านจำนวนมากอยากจะดาวน์โหลดแผนที่ของ Walking Bangkok ที่ น.ส.สุนันทา หามนตรี หัวหน้าข่าวในประเทศของ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ทำขึ้นมาเพื่อสนับสนุนผู้คนให้ออกไปเดินท่องเที่ยวกัน เป็นการออกกำลังกายไปในตัว 8 มิ.ย. 2560 05:35 ไทยรัฐ