วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หน้าฝนคนอยู่บ้าน ซัมซุง-แอลจี บุกตลาดพาเหรดออกทีวีรุ่นใหม่

ซัมซุง ส่ง คิวแอลอีดี ทีวี ชูยกระดับประสบการณ์การรับชมด้วย Q Style - Q Smart - Q Picture สีเป๊ะ ดีไซน์เฉี่ยว เข้าถึงทุกอย่างด้วยรีโมทเดียว ส่วน แอลจี เอาใจคนกระเป๋าหนักด้วย SUPER UHD TV จับตลาดไฮเอนด์ ภาพคมชัด เสียงรอบทิศทาง

ช่วงหน้าฝนคนกรุงเทพฯ เดินทางไปไหนมาไหนลำบาก เพราะเปียกฝน แถมยังเจอน้ำท่วมแบบนี้ การนั่งดูโทรทัศน์ หรือ เคเบิลทีวี รวมทั้งแอปพลิเคชันดูหนังที่บ้านน่าจะเป็นทางเลือกที่ดี และสร้างความเพลิดเพลิน แต่จะให้เต็มอิ่มเต็มตา ทีวีที่ดูก็ต้องสนองความต้องการของผู้ชมได้ ล่าสุด 2 ค่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านก็ปล่อยของใหม่ออกสู่ตลาด เร่ิมต้นจาก

ซัมซุง เปิดตัว QLED TV หรือที่ซัมซุงบอกว่าเป็น The Next Innovation in TV สุดยอดทีวีแห่งอนาคตที่มาพร้อมการออกแบบที่ล้ำสมัย บนนวัตกรรมอันชาญฉลาด และการแสดงผลภาพที่ยอดเยี่ยม ด้วยเทคโนโลยีควอนตัมดอท (Quantum Dot) ทำให้ QLED TV สามารถแสดงสีสันและค่าความต่างของสีได้อย่างแม่นยำ เทคโนโลยีโดดเด่นเพื่อประสบการณ์การรับชมรายการต่างๆ มีให้เลือก 3 รุ่นคือ Q9F (65”, 88”), Q8C (55”, 65”, 75”), Q7F (55”, 65”, 75”) โดยชู 3 จุดเด่น ได้แก่ 


1) Q Style: ออกแบบมาเรียบหรู ลงตัวทุกการจัดวาง ด้วยสายเชื่อมต่ออินวิซิเบิลคอนเนคชั่น (Invisible Connection) สายไฟเบอร์ออปติคที่รวมสายไฟฟ้าต่างๆ ที่เชื่อมต่อกับทีวีให้เป็นสายเดียว และขายึดผนัง No-Gap Wall Mount ที่สามารถติดทีวีได้แนบชิดไปกับผนังจนแทบไม่เหลือช่องว่าง เพื่อมุมมองบ้านอย่างลงตัว หรือเพิ่มความสวยงามหรูหราด้วยขาตั้งรุ่นสตูดิโอสแตนด์ (Studio Stand) และรุ่นกราวิตี้สแตนด์ (Gravity Stand)

2) Q Smart: เข้าถึงทุกความบันเทิงได้ง่ายดาย ค้นหาและควบคุมอุปกรณ์เชื่อมต่อได้อัตโนมัติด้วยรีโมทเดียว ‘One Remote Control’ พร้อม TV Plus คอนเทนต์บันเทิงสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ทั้งวาไรตี้ มิวสิกวิดีโอ เกมโชว์ ภาพยนตร์ ละคร ทั้งยังเชื่อมต่อทีวีกับสมาร์ทดีไวซ์ ทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ผ่านแอปพลิเคชัน Smart View เพื่อชมคอนเทนต์จากสมาร์ทดีไวซ์ได้จอใหญ่ เต็มอารมณ์

3) Q Picture: ทุกสีสันเข้มข้นเต็ม 100% ทั้งภาพที่มืดสุด และสว่างสุด สมจริงเหมือนตาเห็น ชัดเจนทุกสภาพแสง ให้ภาพดำสนิท แม้ดูในห้องมืดหรือสว่างจ้าก็ไร้แสงสะท้อน เทคโนโลยีการแสดงผลแบบ HDR ซึ่งมีค่าความสว่างสูงถึง 1,500-2,000 นิต ปรับค่าความสว่างของภาพให้เห็นครบทุกรายละเอียด แม้ในสภาวะแสงสว่างสุดหรือมืดสุด ทั้งยังให้ภาพคมชัดสีสันสมจริง ไม่ว่าจะดูทีวีจากมุมไหนของห้อง

ด้านค่ายแอลจี ก็ปล่อยทีวีระดับไฮเอนด์ หรือ LG SUPER UHD TV รุ่น SJ850T ขนาด 65 และ 55 นิ้ว ลงตลาดช่วงหน้าฝน โดยมีจุดเด่นที่เก็บรายละเอียดของภาพได้อย่างคมชัดครบถ้วนด้วยเทคโนโลยี Multi Active HDR ที่รองรับเทคโนโลยี Dolby Vision HDR, HDR 10 และ HLG โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี Nano Cell เทคโนโลยีใหม่ของหน้าจอ LED TV ที่สามารถแสดงเฉดสีได้ชัดเจน ผสานการทำงานเข้ากับเทคโนโลยี HDR ที่ปรับค่าความสว่างบนหน้าจอ พร้อมแสดงภาพได้อย่างมีมิติสมจริงแม้ในฉากมืด แสดงสีสันได้สดใสสมจริงเป็นธรรมชาติ ด้วยเทคโนโลยี Ultra Luminance รองรับเทคโนโลยี 4K Upscaler ที่ยกระดับความคมชัดของภาพ UHD ได้ถึง 6 ระดับ พร้อม Super Viewing Angle ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถรับชมภาพได้อย่างคมชัดจากทุกมุมมอง นอกจากนี้ LG SUPER UHD รุ่น SJ850T ยังได้รับการออกแบบเครื่องเสียงโดยบริษัทชั้นนำอย่าง Harman / Kardon ที่ให้เสียงทรงพลังแบบรอบทิศทาง

อีกทั้งระบบปฏิบัติการสมาร์ททีวี webOS 3.5 ใหม่ล่าสุด ที่ผู้ใช้งานสามารถควบคุมฟังก์ชั่นต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบายและง่ายกว่าเดิม ผ่าน Magic Remote ที่ทำงานเสมือนเมาส์ไร้สาย นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับทีวีเพื่อการรับชมบนหน้าจอขนาดใหญ่ได้อีกด้วย สะกดทุกสายตาด้วยการออกแบบสไตล์ Ultra Slim ให้ตัวเครื่องบางเฉียบ สง่างามและเรียบหรู เหนือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ ภายในบ้าน แต่ยังผสานกันได้อย่างกลมกลืน.

ซัมซุง ส่ง คิวแอลอีดี ทีวี ชูยกระดับประสบการณ์การรับชมด้วย Q Style - Q Smart - Q Picture สีเป๊ะ ดีไซน์เฉี่ยว เข้าถึงทุกอย่างด้วยรีโมทเดียว ส่วน แอลจี เอาใจคนกระเป๋าหนักด้วย SUPER UHD TV จับตลาดไฮเอนด์ ภาพคมชัด เสียงรอบทิศทาง 6 มิ.ย. 2560 10:47 ไทยรัฐ