วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“อัลตร้า เวลท์”หลักสูตรนักธุรกิจสุดแพง

600,000-1 ล้านบาทแลกความรู้ ต่อยอดสร้างซุปเปอร์คอนเน็กชั่น

นายชัชวาลย์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ บริษัท อัลตร้า เวลท์ กรุ๊ป จำกัด ผู้ก่อตั้งและจัดหลักสูตร “อัลตร้า เวลท์” หลักสูตรการบริหารการลงทุนเพื่อนักธุรกิจระดับท็อปของประเทศ ซึ่งขณะนี้ได้เปิดหลักสูตรรุ่นที่ 3 โดยเริ่มเรียนไปแล้ว 1 เดือน ในรุ่นนี้หลักสูตรยังคงเน้นความเข้มข้นในด้านการลงทุน รวมทั้งการมอบองค์ความรู้ในการลงทุน เพื่อในผู้เรียนเข้าใจในการลงทุนให้มีประสิทธิภาพที่สุด

“อัลตร้า เวลท์ กรุ๊ป ตั้งเป้าที่จะเป็นศูนย์กลางในการรวบรวมการบริหารการลงทุน โดยปัจจุบันมีผู้เรียนในหลักสูตรทั้ง 3 รุ่น รวมทั้งหมดกว่า 300 คน โดยทั้งหมดครอบคลุมในแวดวงธุรกิจภาคเอกชนกว่า 80% ซึ่งทางคณะกรรมการจะเป็นผู้คัดเลือกผู้เรียนเอง ทั้งนี้หลักสูตรของเรายังมีส่วนสนับสนุนซัพพอร์ตในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศด้วย สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล อาทิ ไทยแลนด์ 4.0 หรือโมเดลพัฒนาเศรษฐกิจของไทย”

นางปิยะมาน เตชะไพบูลย์ กรรมการ บริษัท อัลตร้า เวลท์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า หลักสูตรในรุ่นที่ 3 จะเน้นในเรื่องทางเลือกต่างๆในการลงทุน ซึ่งโครงสร้างยังเหมือนรุ่นที่ผ่านมา แต่จะมีความต่างด้านวิทยากรจะอัพเดตให้ทันเรื่องที่อยู่ในกระแสการลงทุนในเวลานั้น อีกทั้งหลักสูตรเรายังมีความยืดหยุ่นมากเมื่อเทียบกับหลักสูตรอื่นที่จะคิดมาเป็นสูตรสำเร็จอยู่แล้ว ซึ่งเป็นเพราะหลักสูตรอัลตร้า เวลท์ เป็นการรวมตัวกันเฉพาะภาคเอกชน โดยหากในเวลาที่เรียนอยู่มีเหตุการณ์ที่น่าสนใจ ก็จะหาวิทยากรที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องนั้นๆมาให้ความรู้อย่างเจาะลึก เพื่อประโยชน์ของผู้เรียนเอง

ด้านนางสุพร วัธนเวคิน กรรมการ บริษัท อัลตร้า เวลท์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า การมาร่วมเรียนในหลักสูตรอัลตร้า เวลท์ ถือเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ที่เรียนในคลาส ด้วยกันมีโอกาสได้ทำความรู้จัก ทำให้ได้ทราบถึงแบ็กกราวด์ทางธุรกิจ ก่อให้ เกิดการต่อยอดในการลงทุนทางธุรกิจ จนกลายเป็นซุปเปอร์คอนเน็กชั่นอีกด้วย

นายศุภชัย สุขะนินทร์ กรรมการ บริษัท อัลตร้า เวลท์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า สำหรับค่าใช้จ่ายในหลักสูตรนั้นรุ่นที่ 3 อยู่ที่ 400,000 บาท โดยผู้เรียนจะได้ เดินทางไปกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เพื่อไปดูงานด้านการลงทุนระดับโลก รวมถึงการเจรจาธุรกิจที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคตอีกด้วย ทั้งนี้ที่รุ่น 1 และรุ่น 2 มีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 250,000 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด้วยความนิยมในหลักสูตรอัลตร้า เวลท์ ทำให้มีบรรดานักธุรกิจสนใจที่จะเรียนหลักสูตรนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งมีข่าวว่ารุ่นที่ 4 ค่าเรียนจะเพิ่มเป็น 600,000 บาท และรุ่นที่ 5 ค่าเรียนอยู่ที่ 1 ล้านบาท.

นายชัชวาลย์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ บริษัท อัลตร้า เวลท์ กรุ๊ป จำกัด ผู้ก่อตั้งและจัดหลักสูตร “อัลตร้า เวลท์” หลักสูตรการบริหารการลงทุนเพื่อนักธุรกิจระดับท็อปของประเทศ ซึ่งขณะนี้ได้เปิดหลักสูตรรุ่นที่ 3 โดยเริ่มเรียนไปแล้ว 16 พ.ค. 2560 23:53 ไทยรัฐ