วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

”อาร์เอส” ปรับแผน ดันธุรกิจความงาม

นายดามพ์ นานา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทได้ปรับแผนการดำเนินธุรกิจครั้งใหญ่ ให้กลุ่มธุรกิจเพื่อสุขภาพและความงาม ภายใต้บริษัทไลฟ์สตาร์ขึ้นเป็นธุรกิจหลักของอาร์เอสควบคู่กับธุรกิจสื่อ เพื่อให้อาร์เอสเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจเชิงพาณิชย์และค้าปลีกเต็มรูปแบบ จากเดิมที่เป็นธุรกิจเพลงและธุรกิจสื่อ เนื่องจากปัจจุบันไลฟ์สตาร์เป็นธุรกิจที่ทำรายได้และกำไรให้กับอาร์เอสมากที่สุด

โดยมั่นใจว่าการปรับใหญ่ครั้งนี้อาร์เอสเดินมาถูกทางแล้ว สิ้นปี 60 คาดว่า อาร์เอสจะทำรายได้แตะ 3,500 ล้านบาทได้ตาม เป้า ซึ่งสัดส่วนรายได้อาจมีการปรับเปลี่ยนจากเดิมที่รายได้มาจากธุรกิจสื่อ 75% ธุรกิจสุขภาพและความงาม 15% ธุรกิจเพลง 5% และธุรกิจอื่นๆ 5% จากปี 59 ที่ทำรายได้ 3,200 ล้านบาท ล่าสุด บริษัทกำลังเจรจากับพันธมิตรเพื่อนำสินค้าและบริการมาวางขายเพิ่มเติมผ่านช่องทาง Telesales ซึ่งจะทำให้ไลฟ์สตาร์เป็นธุรกิจที่ทำรายได้ และผลกำไรมากที่สุด สำหรับไตรมาสแรกมีรายได้ 752 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 70% เทียบกับไตรมาส 4 ปี 59 โดยยอดขายต่อเดือนยังโตต่อเนื่อง แม้อุตสาหกรรมสื่อจะอยู่ในช่วงโลว์ซีซั่นเป็นผลจากไลฟ์สตาร์ทำรายได้โตก้าวกระโดดและแข็งแกร่ง.

นายดามพ์ นานา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทได้ปรับแผนการดำเนินธุรกิจครั้งใหญ่ ให้กลุ่มธุรกิจเพื่อสุขภาพและความงาม ภายใต้บริษัทไลฟ์สตาร์ขึ้นเป็นธุรกิจหลักของอาร์เอส... 16 พ.ค. 2560 23:41 ไทยรัฐ