วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดฉากความขัดแย้งศาลยกฟ้อง จบคดีเงินติดล้อฟ้อง “ศรีสวัสดิ์”

นางสาวดวงใจ แก้วบุตตา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ศาลฎีกาได้มีคำพิพากษายกฟ้องกรณีที่บริษัทเงินติดล้อ จำกัด (ชื่อเดิมบริษัทซีเอฟจี จำกัด) ได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้องกล่าวหาว่า บริษัทศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ เลียนแบบเครื่องหมายการค้าบริการคำว่า “ศรีสวัสดิ์” และใช้รูปรอยประดิษฐ์ในการค้าจนก่อให้เกิดความสับสนของประชาชนนั้น ผลของคำพิพากษาดังกล่าวทำให้สิ่งที่บริษัทเงินติดล้อกล่าวหาบริษัทมาตลอด ไม่เป็นความจริง เพราะจากคำตัดสินของศาลฎีกา บริษัทสามารถใช้คำว่าศรีสวัสดิ์ ได้โดยไม่ผิดกฎหมาย “ที่ผ่านมาบริษัทถูกกล่าวหาว่าเอาเครื่องหมายการค้าของบริษัทเงินติดล้อมาใช้โดยผิดกฎหมาย จากคำตัดสินของศาลก็พิสูจน์แล้วว่า เราไม่ผิด ไม่ได้มีพฤติกรรมที่สร้างความสับสนให้กับผู้บริโภค เราสามารถใช้คำว่าศรีสวัสดิ์ได้”

นางสาวดวงใจกล่าวว่า ขณะนี้ฝ่ายกฎหมายกำลังหารือและหาแนวทางในการฟ้องกลับบริษัทเงินติดล้อ จำกัด เนื่องจากที่ผ่านมาได้มีความพยายามนำเสนอข่าวมาตลอดว่าบริษัท ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์มีพฤติกรรมลอกเลียนแบบเครื่องหมายการค้าบริการ รวมทั้งมีข่าวออกมาเป็นระยะๆ ว่าจะมีการรื้อถอน ปลดป้ายของบริษัท ซึ่งจากข่าวดังกล่าวทำให้ลูกค้าและคนทั่วไปเกิดความสับสน และทำให้บริษัทเสื่อมเสียชื่อเสียง “การถูกฟ้องในคดีนี้และการให้ข่าวฝ่ายเดียวของบริษัทเงินติดล้อได้สร้างความเสียหายเป็นวงกว้างทั้งบริษัทและรายบุคคลที่ถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับคดีนี้ รวมทั้งผู้ที่ได้รับผลกระทบทั้งหมดก็เตรียมที่จะฟ้องกลับด้วย สำหรับบริษัท ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ ดำเนินธุรกิจให้บริการสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ รวมทั้งสินเชื่อที่มีหลักประกัน โดยวัตถุประสงค์การจัดตั้งบริษัทช่วงแรกมีเป้าหมายเพื่อจัดเก็บหนี้ในส่วนที่บริษัทไม่ได้ขายหนี้ให้กับบริษัทเงินติดล้อ แต่หลังจากที่บริษัทถูกบริษัทเงินติดล้อกล่าวหาและฟ้องร้องว่าบริษัท ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์มีพฤติกรรมจงใจให้คนสับสนหลงผิด ทำให้บริษัทได้หยุดดำเนินธุรกิจจนถึงปัจจุบัน.

นางสาวดวงใจ แก้วบุตตา กรรมการผู้จัดการ บริษัทศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ศาลฎีกาได้มีคำพิพากษายกฟ้องกรณีที่บริษัทเงินติดล้อ จำกัด (ชื่อเดิมบริษัทซีเอฟจี จำกัด) ได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้องกล่าวหาว่า บริษัทศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ 16 พ.ค. 2560 23:38 16 พ.ค. 2560 23:38 ไทยรัฐ