บริการข่าวไทยรัฐ

ขนส่งพัสดุแข่งเดือด 'นครชัยแอร์' ลงสนามการันตี ของสภาพดีจนถึงปลายทาง

แข่งเดือดธุรกิจขนส่งพัสดุ! นครชัยแอร์ ลงประลองสนาม การันตีพัสดุสภาพดีจนถึงปลายทางแม้เป็นช่วงหน้าฝน พร้อมคุมเข้มเรื่องความปลอดภัยของโชเฟอร์

นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ขณะนี้เริ่มเข้าสู่ฤดูฝน เป็นช่วงที่ต้องขับรถด้วยความระมัดระวังมากขึ้น เพราะมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุมากกว่าช่วงอื่นๆ ดังนั้น เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

ทั้งนี้ บริษัทจึงเพิ่มมาตรการให้พนักงานขับรถของบริษัทฯ เสริมเทคนิคการขับรถปลอดอุบัติเหตุช่วงหน้าฝน และการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ทั้งเรื่องเครื่องยนต์รถโดยสาร การบริการอย่างเข้มงวด เพื่อมอบบริการที่ดีมีความปลอดภัยให้ประชาชนได้รับความสะดวกสบายตลอดการเดินทางสำหรับมาตรการด้านความปลอดภัย

นอกจากนี้ บริษัทยังได้เพิ่มมาตรการให้ส่งเสริมการห่อพัสดุด้วยวัสดุกันเปียกน้ำ เพื่อป้องกันการชำรุดเสียหายของพัสดุ เช่น ห่อพัสดุด้วยพลาสติกหรือใส่ถุงซิปล็อก และหากพัสดุบอบบาง และแตกหักง่าย ควรเลือกส่งพัสดุพิเศษ พร้อมห่อกันกระแทก หรือห่อกระดาษ เพื่อป้องกันการเคลื่อนไปมาระหว่างขนส่ง และติดเทป หรือผูกเชือกให้แน่นหนา เพื่อป้องกันและรักษาพัสดุให้อยู่ในสภาพดีจนถึงปลายทาง