• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

แบรนด์ดังปรับตัว ทำโชว์ไม่มีวันเหมือนเดิมของโลกแฟชั่นในยุค New Normal

16 ต.ค. 2563 11:11 น.

หลังจากที่สถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย เหล่าคนแฟชั่นก็ต่างตั้งตารอว่าแบรนด์ที่ตนรัก จะมีการปรับตัวอย่างไร เพราะมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่แฟชั่นโชว์จากแบรนด์ดังจะเกิดขึ้นได้เหมือนเดิม ด้วยข้อจำกัดที่มากมาย แต่ทุกบทบาทในอุตสาหกรรมนี้ก็ได้ปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ในการพรีเซนต์จุดเด่นของแบรนด์เพื่อความอยู่รอดได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งมิติใหม่ของแฟชั่นโชว์ที่เกิดขึ้นในปีนี้ แบรนด์ไหนงัดไม้เด็ดอะไรออกมาทำโชว์บ้างนั้น MIRROR จะพาคุณมานั่งฟรอนต์โรว์รับชมไปพร้อมๆ กัน

Burberry แฟชั่นออนไลน์เสมือนจริง

ในฤดูกาล Spring/Summer 2021 MIRROR ขอเริ่มที่ลอนดอนแฟชั่นวีค กับการเปิดฉากด้วยแฟชั่นโชว์ออนไลน์แบรนด์ดังอย่าง Burberry ก็แล้วกัน โดยความน่าสนใจที่ Riccardo Tisci ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์จัดขึ้นในชื่อ In Bloom ครั้งนี้ เราอดยกนิ้วให้กับความสมจริงที่เกิดขึ้นไม่ได้เลย เพราะภาพในวิดีโอที่เห็นแบรนด์ได้ขนทัพนางแบบไปเดินยังในป่าจริงๆ ภายใต้คอนเซปต์ “เรื่องราวความรักระหว่างนางเงือกกับฉลาม” ที่สะท้อนให้เห็นถึงความโดดเดี่ยว และความกระหายในอิสรภาพที่เราทุกคนต่างประสบในช่วงที่ถูกกักกันนั่นเอง

Balmain ฟรอนต์โรว์ร่วมระหว่างของคนจริงและออนไลน์

อีกหนึ่งลักชัวรี่แบรนด์สัญชาติฝรั่งเศส ที่สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจไม่แพ้แบรนด์อื่นๆ เราขอยกให้กับ Balmain ค่ะ เพราะแฟชั่นวีคคราวนี้ดีไซเนอร์อย่าง Olivier Rousteing เลือกจัดแฟชั่นโชว์แบบ Virtual Runway ด้วยการแบ่งครึ่งหนึ่งของรันเวย์เป็นคนจริงและอีกครึ่งเป็นการฉายภาพผู้ชมผ่านจอพรีเซ็นเทชั่นขณะโชว์ แม้ดูเหมือนเป็นบรรยากาศที่ไม่ค่อยจะคุ้นชินของเหล่านางแบบ และผู้ร่วมชมโชว์สักเท่าไร แต่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งการนำเสนอรูปแบบใหม่ที่น่าสนใจเลยทีเดียวค่ะ อีกทั้งเสื้อผ้าในคอลเลกชั่นยังเต็มไปด้วยความเป็นยุค 70-80 ตาม DNA ของแบรนด์อีกด้วย โดยเฉพาะดีไซน์เสริมไหล่ที่โดดเด่นมากๆ

แฟชั่นโชว์กราฟิกบนรันเวย์ Louis Vuitton

ความอลังการสุดยิ่งใหญ่ไม่เสียชื่อ Louis Vuitton ที่ในปีนี้ได้ใช้ Green Screen ขึงรอบ La Samaritaine เพื่อฉายภาพยนตร์เรื่อง Wings of Desire ระหว่างโชว์ ทำให้แฟนๆ ที่ดูจากทางออนไลน์ได้สัมผัสประสบการณ์เดียวกับสื่อ และเซเลบริตี้ที่อยู่ในงานด้วยกล้องที่หมุน 360 องศา และเทคโนโลยีต่างๆ ที่นำมาใช้เพื่อให้ได้ประสบการณ์สมจริง ที่สำคัญเสื้อผ้าในคอลเลกชั่นนี้ นิโคลาส เกสกิเยร์ ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ ตั้งใจจะให้เป็นเสื้อผ้าที่แสดงถึงความเป็นหนึ่งเดียวของเพศสภาพที่ไม่มีการแบ่งเสื้อผ้าผู้หญิง-ผู้ชาย ถือเป็นอีกหนึ่งมิติใหม่ที่ล้ำหน้าไปไกลมากๆ สำหรับ Louis Vuitton

แฟชั่นโชว์ตุ๊กตาจาก Moschino

ถือเป็นเรื่องใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจมากๆ สำหรับวงการแฟชั่น เพราะโชว์ของ Moschino ที่ครีเอทีฟดีไซเนอร์คนเก่ง Jeremy Scott ไที่เกิดขึ้นในซีซั่นนี้ คือวิดีโอจำลองรันเวย์ให้เสมือนจริงทั้งนางแบบไปจนถึงแขกนั่งฟรอนต์โรว์ด้วยตุ๊กตาขนาด 30 นิ้ว ซึ่งถือเป็นการรวมเอาตัวแม่ในวงการแฟชั่นโลกเข้ามาไว้ในเวทีเดียวได้อย่างน่าชาญฉลาดมากๆ ซึ่งนอกจากจะทำให้เห็นเสื้อผ้าของ Moschino ในขนาดจิ๋วแล้ว ยังได้เห็นความกล้าบ้าบิ่นของ Jeremy Scott ที่ฉีกทุกกรอบอย่างสิ้นเชิงอีกด้วย สร้างเสียงฮือฮาจนกลายเป็น talk of the town ไปเลยค่ะสำหรับซีซั่นนี้ ปรบมือ


ก็ไม่รู้ว่าแฟชั่นวีคครั้งต่อๆ ไป สถานการณ์หรือรูปแบบของรันเวย์จะเปลี่ยนไปในทิศทางไหน แต่เท่าที่เห็นได้จากแฟชั่นวีค Spring/Summer 2021 ครั้งนี้ การนำเสนอก็ยังน่าติดตาม มีความครีเอทีฟ และอารมณ์ขันขึ้นไม่แพ้รันเวย์แบบเดิมเลยทีเดียวค่ะ สุดท้ายนี้ฝากเป็นกำลังใจให้ทุกบทบาทในอุตสาหกรรมแฟชั่นกันต่อไปด้วยนะคะ.

MIRROR Picks

Hydrating Duo & Lip Sass (Glaze)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Duo & Lip Sass (Regina George)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Jelly มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้าเนื้อเจลลี่590 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Ten Chillies390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peanut Butter390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Caramel390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fig Jam390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Rose Macaron390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fruit Punch390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Raspberry Sorbet390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Hot Salsa390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Masala390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Grape Jelly390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peach Tea390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Blood Orange390 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - In love350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Curious350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Naughty350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Amused350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Trippy350 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Regina George240 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Glaze240 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Smart One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Pretty One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Sexy One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Funny One220 ฿

SHOP NOW

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

ส่อง 7 สาวสวยคนดัง ต่างประเทศ ร่วมงาน'ปารีสแฟชั่นวีค 2018'