• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

อยากแต่งตัวสนุกขึ้น มาอัปเดตเทรนด์ใหม่จาก "ไทยดีไซเนอร์" กัน

9 ต.ค. 2563 13:45 น.

ช่วงเวลาประมาณปลายปีแบบนี้ ถึงคิวของฤดูกาล Autumn/Winter แล้วค่ะ ซึ่ง MIRROR เห็นวงการแฟชั่นไทยกลับมาคึกคักอีกครั้ง ก็พลอยตื่นเต้นกับเสื้อผ้าในคอลเลกชันใหม่นี้ตามไปด้วย เพราะถึงแม้จะไม่มีแฟชั่นโชว์แบบเดิม แต่บอกเลยว่ากลยุทธ์ในโลกออกไลน์ของแต่ละแบรนด์นั้นก็ชวนให้ก็น่าติดตาม และดึงดูดเงินในกระเป๋าได้ไม่แพ้รันเวย์เลยค่ะ เอาเป็นว่าในฤดูกาลนี้เหล่านักออกแบบไทยมีอะไรมาเซอร์ไพรส์แฟนของแบรนด์ตนเอง มาอัปเดตกันเลยดีกว่าค่ะ

Timeless Collection จาก POEM

"เสื้อผ้าของ POEM มีดีไซน์ที่ไม่ว่าจะยุคสมัยไหน คุณก็สามารถสวมใส่ชุดที่เราออกแบบได้เสมอ" หนึ่งในบทสัมภาษณ์ผ่านทางโทรศัพท์ที่ MIRROR มีโอกาสได้พูดคุยกับคุณ "ฌอน–ชวนล ไคสิริ" ครีเอทีฟไดเรกเตอร์แบรนด์ POEM เมื่อประมาณต้นปีที่ผ่านมา โดยช่วงเวลานั้นอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยต่างต้องปรับกลยุทธ์และรับมือกับสถานการณ์โควิด-19 กันอย่างหนัก แต่ในทางกลับกันคุณฌอนได้เตรียมวางแผนผลิต "Timeless Collection" เป็นการรับมือกับสถานการณ์นี้ไว้แล้ว อีกทั้งยังให้นิยามความหมายที่ลึกซึ้งไว้อีกว่า "Timeless ของ POEM ในปี 2020 คือ สิ่งที่สะท้อนคุณค่าในตัวคุณมากกว่าแฟชั่น"

ซึ่งในยุค New Normal ที่ทุกคนต้องปรับตัว จะเห็นได้ว่าไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของหลายคนได้เปลี่ยนไป รวมไปถึงแนวความคิดเกี่ยวกับการซื้อเสื้อผ้าด้วย คอลเลกชันไทม์เลส (Timeless collection) จากแบรนด์ POEM ในฤดูกาลนี้จึงมีดีไซน์เรียบโก้อยู่เหนือกาลเวลา เหมาะสำหรับผู้หลงใหลในสไตล์โมเดิร์นคลาสสิก อีกทั้งการตัดเย็บและแพทเทิร์นตามแบบฉบับเดรสเมกกิ้ง ที่ไม่ว่าจะสวมใส่ไปออกงานสำคัญไหนก็ช่วยให้คุณเฉิดฉายได้อย่างมั่นใจ และสง่างาม สมดั่งคำเล่าลือ "อยากขึ้นยานแม่ต้องแวร์ POEM" 

เพราะอีกหนึ่งแง่มุมของการแต่งตัวที่ไม่ใช่แค่เทรนด์ หรือดีไซน์ที่หวือหวา ก็คือคุณค่าในการลงทุนเพื่อภาพลักษณ์ที่ดีของผู้หญิงคนหนึ่ง (Empowered woman) ซึ่งคอลเลกชันนี้จากคุณฌอนก็ทำให้เรารู้สึกถึงความเรียบโก้ได้จริงๆ

สัมผัสกลิ่นอายยุค 70s ของแบรนด์ Landmeé

ความงดงามแบบเรียบง่ายของ เจน เบอร์กิ้น (Jane Birkin) หญิงสาวดวงตาคมโต ถือตะกร้าหวาย แต่งตัวสไตล์แคชชวล ให้ลุคทะมัดทะแมง ในชุดเดนิม เดรสตัวสั้น ไปจนชุดลูกไม้แบบเฟมินินแต่แฝงไว้ด้วยรายละเอียดแบบทอมบอย คือภาพจำในวัยเด็กของดีไซเนอร์และครีเอทีฟไดเรกเตอร์ประจำแบรนด์ แลนด์มี่ (Landmeé) มี่-เนตรดาว วัฒนะสิมากร จึงไม่แปลกใจเลยที่แบรนด์ Landmeé จะมีกลิ่นอายของยุค 70s เป็นแรงบันดาลใจหลัก Autumn/Winter 2020 Dear Landmeé คอลเลกชันนี้จึงเต็มไปด้วยเสื้อผ้าที่ผสมผสานระหว่างสไตล์เฟมินีนเข้ากับลวดลายพิมพ์ประจำซีซั่น เพราะดีไซเนอร์เลือกที่จะพาย้อนกลับไปหาความทรงจำแรก นั่นก็คือ จุดเริ่มต้นของการก่อตั้งแบรนด์

โดยคุณมี่ได้นำดีเทลและรายละเอียดของเสื้อผ้า วินเทจในยุค 70s มาดัดแปลงใหม่ และให้คีย์เวิร์ดของคอลเลกชันนี้ว่า "re-modernize" คือนำสิ่งที่โดดเด่นและเป็นซิกเนเจอร์ของ Landmeé ไม่ว่าจะเป็น ลูกไม้ งานปักมือ และเดนิมที่มีกลิ่นอายวินเทจมาทำให้สวยและทันสมัยขึ้น บวกกับสไตล์เฟมินีนและงานฝีมือ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Jane Birkin เสื้อผ้าในคอลเลกชันนี้จึงเต็มไปด้วยกลิ่นอายวินเทจแบบไม่หวานจนเกินไป และความบอยเล็กๆ อย่างลงตัว

ซึ่งอีกหนึ่งความพิเศษของซีซั่นนี้ก็คือ การได้ศิลปินอย่าง โอ่ง-กงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์ มาออกแบบงานเพ้นต์มือรูปดอกเดซี่ให้นั่นเอง ถือเป็นอีกหนึ่งคอลเลกชันที่โดดเด่นและน่าสนใจไม่แพ้ที่ผ่านมาเลยทีเดียว

ลุคโฉบเฉี่ยวสุดมั่นในแบบฉบับสายลับสาวกับ La Boutique

ต้อนรับฤดูกาล Autumn/Winter 2020 โต-พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล ครีเอทีฟไดเรกเตอร์แบรนด์ La Boutique ตั้งชื่อคอลเลกชันนี้ว่า "สปาย เกม" (SPY GAME) เพราะได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ชื่อดังในยุค 90’s "นิกิต้า" (La Femme Nikita) เรื่องราวของสายลับสาวแกร่งสุดมั่นที่ต้องปฏิบัติภารกิจให้กับรัฐบาลฝรั่งเศส มาถ่ายทอดสู่ชุดสวยในสไตล์มาสคิวลีนผสมผสานเข้ากับสไตล์เฟมินีนตามแบบฉบับสาว "ลา บูทีคส์" ในโครงร่างใหม่ที่ผสานกลิ่นอายจากยุค 90’s เข้าไปอย่างบอดี้สูทตัวยาวพิมพ์ลายกราฟิตี้, เสื้อคอร์เซ็ตคอกว้าง สวมทับด้วยโค้ททรงโอเวอร์ไซส์ตัวยาวเสริมไหล่

นอกจากนี้ ครีเอทีฟไดเรกเตอร์แบรนด์ ยังได้แนะนำเทคนิคการเลือกชุดให้ดูโดดเด่นในสไตล์แบบมาสคิวลีน แต่ยังคงความเป็นเฟมินีนเอาไว้ให้ Lady MIRROR อีกด้วยว่า "ผู้หญิงหลายคนอาจจะคิดว่าการแต่งตัวสไตล์มาสคิวลีนนั้นทำให้ลุคที่ออกมาดูเทอะทะ แข็งแกร่ง หรือดูแมนเกินไป ซึ่งเราอยากให้สาวๆ ลองเปิดใจมาสนุกสนานกับการเลือกมิกซ์แอนด์แมตช์ชุด สร้างสรรค์ลุคทะมัดทะแมงให้ดูอ่อนหวานแบบเฟมินีนได้ไม่ยาก อย่างในวันทำงานอาจเลือกสวมเสื้อเชิ้ตที่มีดีไซน์พิเศษ ตัดเย็บเสริมฟองน้ำบริเวณหัวไหล่เพิ่มความเรียบโก้ แมตช์เข้ากับกางเกงเอวสูงให้ลุคเวิร์กกิ้งวูแมนคล่องตัว นอกจากนี้ยังสามารถสวมทับด้วยเบลเซอร์ทรงโอเวอร์ไซส์ ก็จะช่วยเสริมสไตล์ให้ดูน่าค้นหามากยิ่งขึ้น ต่อมาที่ลุคปาร์ตี้หลังดินเนอร์ อาจจะเปลี่ยนจากเสื้อเชิ้ตเป็นเสื้อรัดรูปคอเต่าที่มีลายพิมพ์เก๋ๆ พร้อมสวมทับด้วยคอร์เซ็ตที่จะเน้นอวดโชว์สัดส่วนเพิ่มความมั่นใจ และในลุควันสบายๆ จะเดินเล่น หรือนั่งชิล เพื่อถ่ายรูปลงในสื่อโซเชียลของตนเอง อาจจะเลือกสวมเป็นเสื้อยืดคอเต่าแมตช์กับกางเกงเลกกิ้งขาสามส่วนพิมพ์ลายกราฟิตี้สวยๆ และสวมทับด้วยเสื้อยืดสีสันสดใสเพิ่มเลเยอร์ เสริมลุคให้ดูมีมิติมากยิ่งขึ้นก็ได้เช่นกัน"

หาก Lady MIRROR อยากได้ลุคสไตล์มาสคิวลีนที่ดูแข็งแกร่งแต่ยังคงมีเสน่ห์และน่าค้นหา เพื่อนๆ ก็ลองลุกขึ้นมาสนุกกับการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าในคอลเลกชันนี้จากแบรนด์ La Boutique กันดูนะคะ เชื่อว่าดูสวยโดดเด่นน่าจับตามองแน่นอน

VICKTEERUT ปราศจากฤดูกาลคอลเลกชัน "2020.02"

หลังจากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย ก่อนหน้านี้ Managing Director แบรนด์ VICKTEERUT อย่าง "แป้ง - อรประพันธ์ สุทธินรเศรษฐ์" ได้มีความเคลื่อนไหวปล่อยคอลเลกชันเสื้อผ้าปราศจากฤดูกาล ที่มีชื่อว่า "2020.01" ออกมาให้เหล่าแฟนคลับได้ติดตามกันไปครั้งหนึ่งแล้ว และในฤดูกาล Autumn/Winter 2020 นี้ แบรนด์ก็ได้นำเสนอคอลเลคชันเสื้อผ้าปราศจากฤดูกาลอีกครั้งในชื่อว่า "2020.02" 

โดยการนำเอาแรงบันดาลใจจากผลงานของสถาปนิก Luis Barragan มาตีความต่อ ทั้งความเป็นศิลปะในยุคโมเดิร์นนิสต์รูปทรงทางสถาปัตยกรรมที่แสดงออกถึงความรู้สึก รวมถึงการส่งผ่านอารมณ์ความรู้สึกผ่านทางเส้นสาย ผิวสัมผัสรูปทรงเรขาคณิต และแสงเงา ซึ่งไม่ว่าจะเป็น สูทเดรสคอถ่วงปกผ้าซาติน, เดรสสั้นทรงตรงแขนพองอัดพลีต, เสื้อเบลเซอร์สองกระดุมผ้าออร์แกนซาลายตาราง สวมใส่กับเสื้อตัวสั้น และอื่นๆ องค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมอย่างเส้นสาย และรูปทรง รวมไปถึงรายละเอียดของเสื้อผ้าที่ดูมีความเป็นกราฟิก ต่างก็ให้ความรู้สึกเรียบคม อ่อนไหว แข็งแรง และอ่อนนุ่มในเวลาเดียวทั้งสิ้น

เมื่อเห็นแล้วก็รู้สึกได้ถึงการผสมผสานที่นำสมัย และความปราดเปรียวตามแบบฉบับของผู้หญิงในเมืองใหญ่อย่างที่แบรนด์ VICKTEERUT ได้ขีดเขียนเอาไว้ตั้งแต่ต้นได้เป็นอย่างดี

TandT "HOLISTAY"

ความพิเศษในคอลเลกชัน Autumn/Winter 2020 ของแบรนด์ TANDT ในฤดูกาลนี้คือ โอกาสพิเศษในการจับมือร่วมงานกันครั้งแรกกับผลิตภัณฑ์ชุดเครื่องนอนแบรนด์ทิวลิปค่ะ โดย "นุ๊ก - ธนาวุฒิ ธนสารวิมล" Founder and Creative Director มีจุดเริ่มต้นมาจากเรื่องราวแรงบันดาลใจในคอลเลกชัน "HOLISTAY" ว่าด้วยการเดินทางท่องเที่ยวไปสัมผัสกับบรรยากาศ หรือสถานที่ที่รู้สึกผ่อนคลายเสมือนการได้ทิ้งตัวพักผ่อนอยู่บ้าน 

จึงเกิดเป็นเสื้อผ้าที่มีความสนุกสนานตามแบบฉบับสาว TandT อีกทั้งยังมีอุปกรณ์เสริมที่น่าสนใจอย่าง กระเป๋าดีเทลรูปหัวใจตกแต่งระบาย และชุดเซตเครื่องนอนอยู่ในคอลเลกชันอีกด้วย ซึ่งหากคุณเป็นสาวนักเดินทางตัวยง หรือสาวรักการพักผ่อนตัวแม่ คอลเลกชันนี้จากแบรนด์ TandT ถือว่าน่าสนใจ และผสมความสนุกลงไปได้อย่างลงตัวเลยดีเดียว รับรองว่าได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศการพักผ่อนในประสบการณ์ใหม่แน่นอน

อัปเดตจบแล้ว ก็ถึงเวลาของการช็อปปิ้งค่ะ หาก Lady MIRROR ชอบแบรนด์ไหนเป็นพิเศษก็ลองหาเวลาไปเลือกซื้อ และมิกซ์แอนด์แมตช์กันดูนะคะ เพราะสไตล์ที่น่าจดจำสร้างได้ด้วยคุณค่ะ

MIRROR Picks

Hydrating Duo & Lip Sass (Glaze)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Duo & Lip Sass (Regina George)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Jelly มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้าเนื้อเจลลี่590 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Ten Chillies390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peanut Butter390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Caramel390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fig Jam390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Rose Macaron390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fruit Punch390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Raspberry Sorbet390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Hot Salsa390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Masala390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Grape Jelly390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peach Tea390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Blood Orange390 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - In love350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Curious350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Naughty350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Amused350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Trippy350 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Regina George240 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Glaze240 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Smart One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Pretty One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Sexy One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Funny One220 ฿

SHOP NOW

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

ซีซั่นใหม่ "ไทยดีไซเนอร์" ปรับตัวอย่างไรบ้าง มาอัปเดตกัน