• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

ซีซั่นใหม่ "ไทยดีไซเนอร์" ปรับตัวอย่างไรบ้าง มาอัปเดตกัน

13 ส.ค. 2563 18:30 น.

เมื่อ COVID-19 ทำให้ไร้การจัดงานอีเวนต์ และรันเวย์ ทุกบทบาทในวงการแฟชั่นจึงต้องปรับตัวกันยกใหญ่ ซึ่งนอกจากการหันมาขยับขยายธุรกิจบนแพลตฟอร์มต่างๆ ในโลกออกไลน์แล้วนั้น เหล่านักออกแบบไทยจะพาแบรนด์ของตัวเองให้ก้าวต่อไปได้อย่างไรในสถานการณ์แบบนี้ ในเดือนสิงหาคมนี้ 3 แบรนด์ "ไทยดีไซเนอร์" อย่าง La Boutique, VICKTEERUT และ TandT มีความเคลื่อนไหวแล้วค่ะ และเช่นเคยว่า MIRROR ไม่พลาดที่จะมาอัปเดตให้ทุกคนได้ทราบกันอย่างแน่นอน

VICKTEERUT นำเสนอคอลเลกชั่นเสื้อผ้าปราศจากฤดูกาล

Managing Director แบรนด์ VICKTEERUT อย่าง "แป้ง - อรประพันธ์ สุทธินรเศรษฐ์" เคยบอกกับ MIRROR ว่า ผู้หญิงตามแบบฉบับของ VICKTEERUT คือ "ผู้หญิงโฉบเฉี่ยว ปราดเปรียว ทันสมัย ให้ความรู้สึกแบบ professional ตามสไตล์คนเมือง" ซึ่งความเคลื่อนไหวล่าสุดของแบรนด์หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย คอลเลกชั่นเสื้อผ้าปราศจากฤดูกาล ที่มีชื่อว่า "2020.01" ก็ถูกปล่อยออกมาให้เหล่าแฟนคลับได้ติดตาม

ซึ่งไม่ว่าจะเป็น เดรสแขนยาวผ้าตาข่ายลายทาง ตัดเย็บด้วยการซ้อนผ้าเพื่อให้เกิดภาพลวงตาลายตาราง, ชุดจัมพ์สูทซิปหน้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเว็ทสูทของนักดำน้ำ, เสื้อผ้าซาตินทรงบ็อกซี (boxy) สวมกับกางเกงขาเต่อปลายขาตกแต่งแถบผ้ารูปฟันปลา หรือเอี๊ยมกระโปรงตัดต่อผ้าสีขาวดำลายทางสวมทับเสื้อครอปสีขาวดำผ้าลูกฟูก เสื้อผ้าในคอลเลกชั่นนี้ล้วนได้รับแรงบันดาลใจมาจากองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมของ Luis Barragan ทั้งสิ้น 

และไม่ว่าจะเป็นเส้นสายกราฟิก, รูปทรงเรขาคณิต, แสงและเงา จนไปถึงภาพลวงตา เมื่อผ่านกระบวนการคิดมาอย่างรอบคอบแล้วนั้น บอกเลยว่ามันช่างเป็นการผสมที่นำสมัย ปราดเปรียวตามแบบฉบับของผู้หญิงในเมืองใหญ่อย่างที่แบรนด์ VICKTEERUT ได้ขีดเขียนเอาไว้ตั้งแต่ต้นได้เป็นอย่างดี

แคปซูลคอลเลกชั่นกลิ่นอายสปอร์ตจาก La Boutique 

เรามักจะได้เห็นเสื้อผ้าของแบรนด์ La Boutique มีกลิ่นอายประวัติศาสตร์ทางศิลปะที่น่าจดจำ ผสมผสานกับความร่วมสมัยออกมาอยู่เสมอ เป็นเพราะ "โต-พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล" ครีเอทีฟไดเรกเตอร์แบรนด์ La Boutique อยากให้ผู้สวมใส่มีเสน่ห์โดดเด่นกว่าใครทั้งในชีวิตประจำวัน จวบจนถึงกระทั่งปาร์ตี้ในยามค่ำคืนภายใต้คอนเซปต์ "นีโอ โรแมนติก" ค่ะ

ซึ่งความเคลื่อนไหวในแคปซูลคอลเลกชั่น 2020 ครั้งนี้ แบรนด์มาพร้อมกับความสนุก ที่ชวนให้สาวๆ ได้ฉีกกรอบการแต่งกายแนวสปอร์ตด้วยแฟชั่นอันโดดเด่น โดยโต-พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล ได้กล่าวถึงแนวคิดหลักในการออกแบบเสื้อผ้าคอลเลกชั่น "ฟิสิคอล" นี้ว่า "ระหว่างการกักตัวอยู่กับบ้านในช่วงที่เกิดการระบาดของไวรัสโควิด-19 หลายคนมีเวลาได้ออกกำลังกาย ได้ฝึกเต้นแอโรบิก จึงเกิดนึกย้อนไปถึงในช่วงปี 1980 ช่วงเวลาที่คนให้ความสนใจในการเต้นแอโรบิกเป็นอย่างมาก จึงเป็นที่มาของคอลเลกชั่นนี้ที่เราอยากให้สาวๆ ได้มิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าทรงกลิ่นอายสปอร์ต ผ่านการออกแบบด้วยซิลลูเอตใหม่ๆ ที่หลากหลาย ให้สาวๆ ได้กลับมาสนุกและตื่นเต้นกับการแต่งตัวไปพร้อมๆ กันอีกครั้ง"

แน่นอนว่าเสื้อผ้าทุกชิ้นในคอลเลกชั่นนี้ของแบรนด์ นอกจากจะสวมใส่ร่วมกิจกรรมสุดเปรี้ยวซ่าได้แล้ว เสื้อผ้ายังช่วยให้สาวๆ มีรูปร่างที่สวยงามดั่งใจฝัน เท่ และลุย แต่ยังคงดูแฟชั่น สร้างความโดดเด่นอย่างมีรสนิยมให้กับผู้สวมใส่ได้ แม้คุณจะไม่ใช่สาวสปอร์ตก็ตาม

คอลเลกชั่นพิเศษของ TandT กับแพลตฟอร์ม E-Commerce

เสน่ห์ของผู้หญิง TandT มักมาพร้อมความสนุกสนานกับการแต่งตัว ซึ่งตลอดสถานการณ์โควิด-19 เราเห็นถึงความเคลื่อนไหวของแบรนด์ TandT บนแพลตฟอร์ม E-Commerce มาอย่างต่อเนื่อง แต่ครั้งนี้พิเศษกว่านั้นเพราะ "นุ๊ก - ธนาวุฒิ ธนสารวิมล" Founder and Creative Director ได้รังสรรค์คอลเลกชั่นใหม่ออกมาให้สาวกแบรนด์ได้เห็นกันใน "TandT Exclusive for Lazada" ใช่ค่ะ...เสื้อผ้าในคอลเลกชั่นนี้มีจำหน่ายแค่ที่แพลตฟอร์มนี้เท่านั้น

ซึ่งเสื้อผ้าในคอลเลกชั่นยังคงถ่ายทอดความเป็นผู้หญิงตามแบบฉบับของ TandT ได้เป็นอย่างดีเช่นเคย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดดีเทลระบาย, กางเกงทรงสปอร์ต, กระโปรงทรงฟรีฟอร์ม หรือกระโปรงทรงสอบตกแต่งระบายก็ตาม อีกทั้งการแมตช์ลุคในครั้งนี้ความคอนทราสต์ยังช่วยทำให้ลุคดูน่าสนใจขึ้น และสนุกสนานขึ้นมากกว่าเดิมอีกด้วย

สุดท้าย MIRROR หวังว่าความเคลื่อนไหวของแบรนด์ไทยในครั้งนี้ จะเป็นสัญญาณการตอบรับที่ดีของวงการแฟชั่นและ "ไทยดีไซเนอร์" นะคะ 

MIRROR Picks

Hydrating Duo & Lip Sass (Glaze)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Duo & Lip Sass (Regina George)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Jelly มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้าเนื้อเจลลี่590 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Ten Chillies390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peanut Butter390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Caramel390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fig Jam390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Rose Macaron390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fruit Punch390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Raspberry Sorbet390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Hot Salsa390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Masala390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Grape Jelly390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peach Tea390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Blood Orange390 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - In love350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Curious350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Naughty350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Amused350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Trippy350 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Regina George240 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Glaze240 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Smart One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Pretty One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Sexy One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Funny One220 ฿

SHOP NOW

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

อยากแต่งตัวสนุกขึ้น มาอัปเดตเทรนด์ใหม่จาก "ไทยดีไซเนอร์" กัน