• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

สายแฟ (ชั่น) อัปเดตกันหน่อย "เทรนด์แฟชั่น 2020" มีอะไรใหม่บ้าง

29 ก.ค. 2563 13:23 น.

หลังโควิด-19 โลกทั้งใบจะเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ไม่เว้นแม้แต่โลกแฟชั่นที่นอกจากจะต้องปรับตัวตามกระแสแล้ว ยังต้องล้ำนำเทรนด์อยู่ตลอดเวลา Lady MIRROR คนไหนสนใจแฟชั่นต้องมาอัปเดตกันด่วนๆ นะคะ 

Smeg X Dolce&Gabbana

สายแฟ (ชั่น) ที่รักการแต่งบ้านต้องกรีดร้อง เมื่อแบรนด์ไฟฟ้าช่ือดังอย่าง Smeg จับมือกับตัวแม่แห่งวงการแฟชั่นอิตาลีอย่าง Dolce&Gabbana ทำเครื่องใช้ไฟฟ้า อย่างตู้เย็น เตา และเครื่องดูดควันเป็นลายพิมพ์ลือชื่อของ Dolce&Gabbana โดยใช้ชื่อคอลเลกชั่นว่า "Divina Cucina (ดิวิน่า คูซีน่า)" ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมการใช้ชีวิตและมุมมองของชาวซิซิเลียน แรงบันดาลใจอัดแน่นบวกคุณภาพคับจอสมชื่อของ Smeg ทำให้ราคาของคอลเลกชั่นนี้เริ่มต้นที่สองแสนบาทไปเลยค่ะ (กรี๊ด!) 

CK Calvin Klein " One recycle "

ในขณะที่ความอู้ฟู่ของ Dolce&Gabbana กำลังเป็นที่สนใจ ทางฝั่ง CK Calvin Klein ก็กลับมาเน้นในเรื่องของการรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยการเปิดตัวคอลเลกชั่น One Recycle โดยนวัตกรรมแปรรูปขวดน้ำซึ่งเป็นขยะพลาสติกมาทำเป็นเส้นใยรีไซเคิล ใช้ทำขอบกางเกงยางยืดและกล่องผลิตภัณฑ์ รวมถึงการใช้เนื้อผ้าที่ทำจากใยสังเคราะห์รีไซเคิลถึง 89% ซึ่งถือเป็นการนำขยะพลาสติกกลับมาใช้ใหม่อย่างเกิดประโยชน์อย่างสูงสุด สาวแฟชั่นคนไหนอยากจะช่วยลดขยะต้องลองซื้อชุดชั้นในคอลเลกชั่นนี้มาใช้เลย ได้พ่วงตำแหน่งสาวรักษ์โลกไปอีกหนึ่งตำแหน่ง เก๋ไก๋ใช้ได้ ถึงจะใส่ไว้ข้างในแต่ก็ภูมิใจสุดๆ เลย จริงไหมคะ

Mulberry กับการปรับราคากระเป๋าทั่วโลก

แฟนคลับ Mulberry ที่ต้อง Pre-order มาจากต่างประเทศบ่อยๆเตรียมกรี๊ดได้เลย ต่อไปนี้ไม่ต้องรอนานขนาดนั้นแล้วเพราะ Mulberry ออกมาประกาศตัวว่าจะขอปรับราคากระเป๋า เพื่อให้ลูกค้า Mulberry ทั่วโลกได้ราคากระเป๋าที่ใกล้เคียงกันมากที่สุด ไม่ว่าจะซื้อที่ประเทศไหนๆ แปลว่าสาวไทยอย่างเรา ไม่ต้องบินไปซื้อไกลถึงอังกฤษเพื่อให้ได้ราคาดีๆ อีกแล้ว เพราะซื้อที่บ้านเราหรือในเว็บไซต์ก็ได้ราคาดีเช่นกันค่ะ 

Pomelo X Smiley 

ใครกำลังบ่นว่าแฟชั่นเมืองนอกเป็นเรื่องไกลตัว อัปเดตแบรนด์ในเมืองไทยเราอย่าง Pomelo ก็มีเรื่องสนุกไม่แพ้กันค่ะ คอลเลกชั่นนี้มีชื่อว่า Smiley เป็นการจับมือกันทำคอลเลกชั่นของ Pomelo และ The Smiley Company โดยได้แรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมป๊อปที่เน้นความสนุกสนานและอิสรเสรี สาวๆ ที่ชอบการแต่งกายแนวสตรีทที่เน้นความง่ายแต่อยากให้สไตล์ดูโดดเด่น ต้องรีบไปสอยคอลเลกชั่นนี้ด่วนๆ เพราะนอกจากจะน่ารักแล้ว ราคายังดีมาก (ลากเสียงยาว) ค่ะ

Marimekko Pre-Fall 2020

เอาใจคนหลงใหลในลายพิมพ์เหมือนเดิม สำหรับแบรนด์ดังสัญชาติฟินแลนด์อย่าง Marimekko ที่ซีซั่นนี้เอาใจคนรักกิจกรรมเอาต์ดอร์ด้วยการนำเอาแรงบันดาลใจจากการทำ Camping มาใช้ในการออกแบบเสื้อผ้า บอกเลยว่าคนรักความง่ายต้องเลิฟ เพราะเสื้อผ้าส่วนใหญ่เน้นลวดลายที่โดดเด่นและชิ้นเดียวเอาอยู่ ไม่ต้องมิกซ์แอนด์แมตช์ให้เสียเวลา เน้นการเดินทางออกไปผจญภัยเอา์ดอร์หรือแม้กระทั่งนั่งถ่ายรูปสวยๆ ท่ามกลางธรรมชาติ ใครอยากลองแต่งตัวแบบพิมพ์ลายดูบ้างเพื่อสร้างสไตล์ใหม่ๆ แนะนำให้ดูแรงบันดาลใจจากแบรนด์นี้ได้เลย สวยเก๋ 100%

BaoBao Issey Miyake ลอตใหม่เอาใจคนรักสีสัน

นอกจากจะราคาพอจับจ่ายได้สำหรับสาว MIRROR แล้ว BaoBao Issey Miyake ยังขยันออกคอลเลกชั่นมาให้สาวๆ ได้ตาลุกกันตลอด MIRROR หยิบสีของคอลเลกชั่นใหม่มาให้ดูกัน โดยเฉพาะคนที่ชอบสีเมทัลลิกต้องกรีดร้อง ซีรีส์นี้มีชื่อว่า Platinum ใช้เอฟเฟกต์การสะท้อนของกระจกเพิ่มลีลาให้กับการแต่งตัว ไม่ว่าจะเป็นสไตล์เรียบๆ อย่างเดรสดำหรือเสื้อยืดกางเกงยีนส์ หรือชุดเยอะๆ อย่างชุดพิมพ์ลายก็เอาอยู่ทุกสไตล์ เลิฟสุดคือสีชมพูแชมเปญเมทัลลิก จะเลือกซื้อหนึ่งใบต้องสีนี้เลย ชนะเลิศทุกงาน  

รวบมาให้ครบแล้วตรงนี้ Lady MIRROR สายแฟชั่นรีบไปดูของจริงเป็นการด่วน จะได้มาใช้เป็นแรงบันดาลใจในการแต่งตัวประจำวันได้นะคะ แฟชั่นเป็นเรื่องหมุนไว แต่สาวๆ สามารถนำแฟชั่นมาปรับใช้เพื่อสร้างสไตล์ที่น่าจดจำได้ MIRROR ขอให้ทุกคนสนุกกับการแต่งตัวนะคะ เพราะนั่นจะทำให้คุณกลายเป็นผู้หญิงที่ดูดีมีสไตล์ที่สุดในโลกค่ะ

by ฐาดิณี รัชชะเสวี

บรรณาธิการ MIRROR

MIRROR Picks

Hydrating Duo & Lip Sass (Glaze)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Duo & Lip Sass (Regina George)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Jelly มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้าเนื้อเจลลี่590 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Ten Chillies390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peanut Butter390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Caramel390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fig Jam390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Rose Macaron390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fruit Punch390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Raspberry Sorbet390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Hot Salsa390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Masala390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Grape Jelly390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peach Tea390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Blood Orange390 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - In love350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Curious350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Naughty350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Amused350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Trippy350 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Regina George240 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Glaze240 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Smart One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Pretty One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Sexy One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Funny One220 ฿

SHOP NOW

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

แบรนด์ดังปรับตัว ทำโชว์ไม่มีวันเหมือนเดิมของโลกแฟชั่นในยุค New Normal