• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

How to : มิกซ์แอนด์แมทช์ "กระเป๋าสาน" ให้ดูเก๋

18 มิ.ย. 2563 09:51 น.

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า "กระเป๋าสาน" ที่เราชอบเอามาล้อกันว่าเชี่ยนหมากคุณยายนั้น จะกลายเป็นไอเทมสุดฮิตติดขอบรันเวย์ของแบรนด์ระดับโลก แบรนด์ดังๆ ทั้งนั้นเลยนะคะ ที่หยิบเอากระเป๋าสไตล์นี้มาเป็นนางเอกของตัวเอง พวกเราสาวไทยหรือจะยอมอยู่เฉย มาเล่นสนุกกับเทรนด์นี้กันดีกว่า เพราะเท่าที่เดินดู ตามตลาดนัดใหญ่ๆ ก็มีให้เลือกมากมาย ไม่จำเป็นต้องซื้อแพง แต่คุณสามารถเอาไอเดียการแมตช์ที่ MIRROR แนะนำไปใช้ได้เลย รับรองว่าคุณจะตกหลุมรัก "กระเป๋าสาน" มากขึ้นทันทีค่ะ

Look 1 : Weekday Meeting 

ใส่ไปไหน : ใครคิดว่า "กระเป๋าสาน" เอาไว้ถือวันหยุดเท่านั้นขอให้เปลี่ยนความคิดด่วน ที่จริงแล้วคือ "กระเป๋าสาน" ก็ถือไปประชุมได้นะคะ แต่ต้องแต่งตัวให้ทางการหน่อย เช่น แมตช์กับเบลเซอร์ตัวเก่งหรือกางเกงสีเข้มอย่างสีดำ ก็จะทำให้การแต่งตัวดูเรียบร้อยขึ้นค่ะ

Tips : กระเป๋าสานโดยธรรมชาติแล้วมีความเป็นผู้หญิงสูง เวลาถือกระเป๋าสไตล์นี้ แล้วแมตช์กับการแต่งตัวที่แมนนิดๆ จะทำให้คุณดูเท่ขึ้นทันที ถ้าอยากดูเท่ขึ้นไปอีก เลือกแมทช์เป็นรองเท้าหัวแหลมไปเลยจะดูมีพลังมากๆ

Look 2 :  Weekend Hangout

ใส่ไปไหน : จะนัดเดทหรือนัดเพื่อนไปกินกาแฟ ถ่ายรูปสวยๆ ช่วงวันหยุดไงก็ได้ ถ้าไม่อยากดูหวานจนเกินไปก็เปลี่ยนจากเดรสเป็นกางเกงพิมพ์ลายที่มีความเป็นชนเผ่านิดๆ ดูค่ะ เอามาแมตช์กับเสื้อยืดที่มีดีเทลหน่อยหรือใครมีเสื้อยืดธรรมดาๆ ก็เอามาแมตช์ได้นะคะ ลุคนี้ง่ายสุดๆ แค่เติมต่างหู สะพายกระเป๋า ก็สวยเก๋ พร้อมถ่ายรูปได้ทันที

Tips : แน่นอนว่าเสาร์อาทิตย์เราอาจจะอยากหลีกเลี่ยงส้นสูง แต่ถ้า Lady MIRROR คนไหนอยากดูขาวยาวเรียว แนะนำให้ใส่รองเท้าส้นตึกซะหน่อย ไม่ต้องสูงเหมือนที่ MIRROR เลือกมาก็ได้ค่ะ แนะนำให้เป็นความสูงสักหนึ่งนิ้วก็พอ คุณก็จะดูเพรียวขึ้นได้ค่ะ

Look 3 : Holidays

ใส่ไปไหน : ช่วงนี้เริ่มเที่ยวได้แล้ว ก็ไปเที่ยวกันดีกว่า ในจังหวัดหรือนอกจังหวัด อันนี้แล้วแต่สะดวกเลยนะคะ หยิบชุดว่ายน้ำตัวเก่งออกมาแมตช์กับแว่นกันแดด แล้วเติมแอคเซสเซอรี่ แค่นี้คุณก็กลายเป็นผู้หญิงที่เจิดจรัสสุดๆไปเลย

Tips : เก๋แล้วต้องไปให้สุดนะคะ เลือกรองเท้าแตะหนังแมตช์แทนฟองน้ำดีกว่า กระเป๋าสานของเราจะได้ขึ้นแท่นความชิคที่สมบูรณ์แบบ ถ่ายรูปออกมาคือต้องขยายส่องว่าทำไมผู้หญิงคนนี้ถึงใส่ใจทุกรายละเอียดขนาดนี้ เสน่ห์มาเต็มๆ ค่ะ ต้องจัดนะ ลุคนี้!

Look 4 : Garden Party

ใส่ไปไหน : ทิ้งการแต่งตัวแบบเดิมๆ ของการไปปาร์ตี้แล้วหยิบชุดสูทลายพิมพ์มาใส่แทน แน่นอนต้องเพิ่มลีลาด้วยกระเป๋าสานที่อาจจะดูขัดกัน แต่เชื่อไหมว่านี่คือสไตล์ที่จะทำให้คุณสะกดทุกสายตาตั้งแต่เดินเข้ามาในงานเลยค่ะ

Tips : เสื้อผ้าเท่แล้ว จะถือกระเป๋าหวานๆ ได้อย่างไร เลือกใบใหญ่ขึ้นมาอีกนิด เติมความแมนเข้าไปอีกหน่อย รับรองว่าจะเท่มาก รวบผมตึง ทางปากแดง ส่วนอื่นให้นู้ดที่สุด โอ๊ย! รับรอง มงลงค่ะ!

ได้ไอเดียไปแล้ว Lady MIRROR ทุกคนต้องไปค้นตู้ดูแล้วล่ะว่ามีอะไรที่แมตช์ตามได้บ้าง ลองปรับใช้กับสไตล์ส่วนตัวของคุณดูเพื่อสร้างสไตล์ใหม่ๆ ให้ตัวเอง อย่าลืมนะคะ ยิ่งเรามีความสุขกับการแต่งตัวมากเท่าไร เราก็จะสวยสดใสมากขึ้นเท่านั้น MIRROR อยากเห็นผู้หญิงทุกคนสวย และเป็นตัวของตัวเองให้ชัดเจนแบบสุดๆ ไปเลยค่ะ

by ฐาดิณี รัชชะเสวี

บรรณาธิการ MIRROR

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

เยียวยาอาการ "จิตตก" ด้วยการ "แต่งตัวสีสด"