• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

เปิดตัวแฟชั่นโชว์ยุค New Normal ของ CHANEL แบบไร้รันเวย์

13 มิ.ย. 2563 14:00 น.

การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ทำให้วงการแฟชั่นได้รับผลกระทบอย่างหนัก ไร้การรวมตัวของคนดังในวงการแฟชั่น เพราะแฟชั่นวีกถูกยกเลิก งานสำคัญๆ ประจำปีไม่เกิดขึ้น รวมไปถึงการปิดร้านค้าของแบรนด์ดัง

แต่ใช่ว่าทุกบทบาทของวงการนี้จะหยุดนิ่ง เพราะแบรนด์ดังอย่าง CHANEL ได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับสาวกแฟนคลับทั่วโลก สามารถปรับตัวไปกับสถารณ์ได้แบบฉับไว ด้วยการนำเสนอโชว์คอลเลกชั่น CRUISE 2020/21 รูปแบบใหม่ โดยไม่ง้อรันเวย์ขึ้น

คอลเลกชั่น CRUISE 2020/21 ถูกนำเสนอผ่านทาง Instagram และ Facebook หลักของแบรนด์ มีชื่อว่า "Balade en Méditerranée" โดยวิร์จินี วิยาร์ด ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์แห่งแบรนด์ชาเนล ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวิวของอิตาเลียน และเฟรนช์ ริเวียร่า

แน่นอนว่าผ้าทวีตเอกลักษณ์ของแบรนด์ยังคงถูกนำมาเป็นส่วนหนึ่งของคอลเลกชั่นนี้ดังเดิม ทว่ามันถูกออกแบบให้มีความเบาบางกว่าเดิมเพื่อสอดคล้องกับการใช้งาน นอกจากนี้ยังมีเดนิมขายาวผสมผ้าทวีต กระโปรงตัวยาว เดรสผ้าชีฟอง และชุดว่ายน้ำแบบทูพีซ ให้นำมาแยกชิ้นมิกซ์แอนด์แมตช์ตามความเหมาะสมและฟังก์ชันการใช้งานอีกด้วย นอกจากนี้สีสันอันโดดเด่นที่มีอยู่ในคอลเลกชั่น ถึงแม้จะเป็น ชมพู ม่วง เหลืองมะนาว เมื่อผ่านการออกแบบแล้ว ล้วนยังคงให้ความรู้สึกเท่ และคลาสสิกได้ไม่ต่างจากสีคลาสสิกอย่างขาวและดำเลย ซึ่งเมื่อมองโดยรวมก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งมุมมองที่แปลกใหม่ ดูสวยทันสมัย แต่คงความเรียบง่ายได้ดีเลยทีเดียว นอกจากนี้ เครื่องประดับแต่ละชิ้น ก็ยังทันสมัยขึ้น และมีความสนุกกว่าที่เคยด้วยเช่นกัน ซึ่งมันเหมาะสำหรับนำมาเพิ่มเสน่ห์ให้กับทุกลุคการแต่งตัวเป็นที่สุด 

และถึงแม้ในครั้งนี้จะไม่มีนางแบบสวมชุดโททัลลุคออกมาเดินเฉิดฉายอยู่บนรันเวย์เหมือนเคย แต่การแสดงพรีเซนเทชั่นครั้งแรกแบบนี้ของ CHANEL ก็ไม่เคยทำให้แฟนคลับที่เฝ้ารอติดตามผิดหวังเหมือนเคยเช่นกัน ซึ่งทุกคนจะสามารถพบกับคอลเลกชั่น CRUISE 2020/21 ได้ที่บูติกในเดือนพฤศจิกายนนี้แน่นอน

ไอเทมแฟชั่นนำเทรนด์เด็ด ๆ สินค้าเสื้อผ้ามาแรง รีบไปช้อปที่นี่ ส่วนลด Pomelo เท่านั้น

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

9 เรื่องสุดตะลึง แฟชั่นไอคอนโลก "Karl Lagerfeld" สุดยอดดีไซเนอร์ CHANEL