• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

ไอเดียแมตช์ "ชุดทำงาน" ด้วยงบ 3,000 บาท

2 มิ.ย. 2563 10:00 น.

ช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมาการระบาดของเจ้าเชื้อไวรัสโคโรนาคงทำให้ผู้หญิงหลากหลายคนเกิดอาการเบื่อหน่ายไปบ้างไม่มากก็น้อยถูกมั้ยคะ แต่เมื่อสถานการณ์เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ แบบนี้การได้เดินทางกลับมาทำงานยังออฟฟิศที่รักเหมือนเดิมก็คงเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นพอสมควรเหมือนกัน ด้วยเหตุนี้ MIRROR จึงมีไอเดียเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับการเลือก "ชุดทำงาน" ด้วยงบ 3,000 บาทมาฝากกัน ซึ่งทั้งหมดที่เราจะแนะนำมันคือความคลาสสิกที่คุณสามารถหยิบมาสวมใส่ได้ตลอดทั้งปีนี้แน่นอน

Look 1 : มีเสื้อยืดเยอะ ลองหากระโปรงเก๋ๆ มาแมตช์

การสวมใส่เสื้อยืดถือเป็นความคลาสสิกที่แสนเรียบง่ายก็จริง แต่เมื่อนำมาแมตช์กับกระโปรงพิมพ์ลายผ้ามัดย้อมสีสันสดใสที่กำลังเป็นเทรนด์ฮิตอยู่ในขณะนี้ แน่นอนว่าลุคนี้จะมีความพิเศษขึ้นมาอีกสเตป และเพื่อความคล่องตัวและลุคที่สมบูรณ์แบบอย่าลืมสวมรองเท้าผ้าใบสีขาวและเติมเครื่องประดับให้กับลุคด้วยนะคะ

Look 2 : ดำ - ขาว ขาว - ดำ ยังไงก็เกิด

หากอยากเป็นผู้หญิงที่ดูชิกตลอดกาล เราแนะนำให้คุณเลือกแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าโทนสีขาวดำค่ะ เพราะนอกจากจะไม่มีคำว่าเชย หรือตกยุคแล้ว ยังเป็นความเรียบโก้ที่ทำให้ผู้สวมใส่ดูแพงขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งการหยิบเสื้อครอปเอวลอยมาแมตช์กางเกงทรงตรงขายาวสีขาวและสวมรองเท้าส้นสูงนั้น นอกจากความเรียบหรูดูคล่องตัว ลุคนี้ยังช่วยให้เรือนร่างของผู้สวมใส่ดูผอมเพรียวและชวนมองได้อย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วยนะคะ และมันจะดูเฟรนด์ลี่ ขี้เล่นขึ้นเมื่อคุณลองเติมเครื่องประดับชิ้นเล็กๆ สีสันเข้าไป

Look 3 : เบื่อสูทเดิมๆ ลองเลือกเป็นเดรสสูทแทน

ชุดสีชมพูจะไม่ได้มาพร้อมคอนเซปต์ความสวยหวานอีกต่อไป เมื่อคุณเลือกหยิบรองเท้าส้นสูงสีดำขึ้นมาสวม และเติมอุปกรณ์เสริมต่างๆ สีดำอย่างกระเป๋า และที่คาดผมเข้าไปให้กับลุคนี้ ซึ่งถ้าคุณเป็นผู้หญิงที่กลัวสีชมพู ลุคนี้เราอยากให้ลองนะคะ เพราะมันไม่ได้หวานจนเลี่ยนอย่างที่คิด แถมมีความเท่ คล่องตัว และหยิบมาแมตช์ได้เรื่อยๆ ตั้งแต่วันทำงานที่ต้องการความเรียบร้อยไปจนถึงวันพักผ่อนสุดชิลที่ต้องการความสบายเลย

Look 4 : เสื้อเชิ้ตสีขาว หยิบมาใส่ยังไงก็รอด

MIRROR เชื่อว่าทุกบ้านมีเสื้อเชิ้ตสีขาวอยู่ในตู้เสื้อผ้า แต่ถ้ายังไม่มีก็ไปหาซื้อดีไซน์ที่ถูกใจมาแขวนติดไว้ด่วนๆ เลยค่ะ เพราะไอเทมชิ้นนี้หยิบมาแมตช์ได้ง่ายและหลากสไตล์มากๆ เช่นลุคนี้ที่นำมาจับคู่กันกับกระโปรงทรงเอสีเหลือง ซึ่งไม่ว่าใครใส่ก็จะได้ทั้งความคลาสสิกและสดใสแน่นอน อ่อ...แล้วอย่าลืมเพิ่มความสนุกให้กับลุคด้วยการเติมแอคเซสเซอรี่สีตรงข้ามเข้าไปด้วยนะ

Look 5 : เบลเซอร์ตัวสั้นกับกางเกงทรงสอบ เพิ่มความสูง

การหยิบเบลเซอร์ทรงครอปมาสวมใส่ในฤดูกาลนี้ นอกจากจะเหมาะสำหรับสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว เสื้อทรงนี้ยังมีความเป็นทางการที่ดูเป็นสาวขี้เล่น ไม่ตึงเครียดมากเกินไปอีกด้วย โดยลุคนี้เพื่อคงไว้ด้วยความเรียบโก้ สามารถเข้าประชุมนัดสำคัญได้ MIRROR จึงเลือกแมตช์กับกางเกงทรงสอบบวกดีเทลเข็มขัดโทนสีเดียวกัน และเพื่อความสูงเพรียวขึ้นอีกหนึ่งสเตป สาวๆ ต้องเลือกสวมรองเท้าส้นสูงก่อนออกจากบ้านนะคะ 

ซึ่งเราเชื่อว่าการรื้อฟื้นสกิลในการมิกซ์แอนด์แมตช์นั้นมันไม่ใช่เรื่องยากสำหรับ Lady MIRROR เลยสักนิด และไม่ว่าเช้าวันนั้นคุณจะรู้สึกเบื่อหน่าย หรือมีความสุขมากขนาดไหน ก็อย่าลืมแต่งตัวสวยๆ เพื่อลดความเครียด และเพิ่มความสุขให้กับชีวิตค่ะ

  

by วรรณิภา จันพุดซา (ติว)

เปลี่ยน Passion ให้เป็น Fashion ในสไตล์ที่เป็นคุณ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

How to แมตช์ "ที่คาดผม" เสริมลุคการแต่งตัว