• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

"Pyjamas Party" เทรนด์ชุดนอนที่ไม่ได้ไว้ใส่นอน

28 พ.ค. 2563 19:20 น.

Lady MIRROR เคยสงสัยกันมั้ยคะว่าเทรนด์ "Pyjamas" หรือ "การแต่งตัวด้วยชุดนอน" ที่กำลังฮิตอยู่ในตอนนี้ต้องมิกซ์แอนด์แมตช์ยังไงให้ไม่เหมือนผู้หญิงที่ละเมอลุกขึ้นมาจากเตียง ซึ่งในสภาพอากาศที่ยากเกินจะคาดเดาแบบนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งความคล่องตัวที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ และมันก็เป็นเรื่องที่สนุกมากๆ ที่จะเอาเสื้อผ้าสไตล์นี้มาสวมใส่ เพราะอีกข้อดีคือสวมใส่แล้วรู้สึกสบาย แถมทำให้เรากลายเป็นสาวสายแฟ แน่นอนว่า MIRROR ได้รวบรวมทิปส์การแต่งตัว "Pyjamas style" ให้เก๋ไว้ให้ในบทความนี้แล้ว มาค่ะ...ถึงเวลาสวยด้วยสไตล์ชุดนอนกันแล้วค่ะทุกคน

เลือกลายพิมพ์ต่างๆ เพิ่มความสดใส

อากาศร้อน หงุดหงิดง่าย การแต่งตัวด้วยลายพิมพ์หรือสีสัน จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ตัวเราและคนรอบข้างรู้สึกสดชื่น สดใสขึ้นได้ค่ะ MIRROR จึงยกการแต่งตัว "Pyjamas Trend" ที่เป็นลายพิมพ์มาไว้ข้อแรกยังไงล่ะคะ ซึ่งนอกจากสีสันเนื้อผ้าเนื้อซาติน หรือคอตตอนสบายๆ แบบนี้ก็เป็นอีกข้อดีทีทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกสบาย และคล่องตัวได้อีด้วย

- รูปภาพจากแบรนด์ KLOSET -

- รูปภาพจากแบรนด์ Wacoal x Issue -

หากสวมใส่สีพื้นควรเติมแอคเซสเซอรี่

หากชอบความเรียบง่าย เลือกหยิบเสื้อผ้าสีพื้นๆ อย่าง ดำ ขาว เทา หรือครีมมาสวมใส่ การเติมเสื้อคลุมเข้าไป Lady MIRROR จะได้ลุคสบายๆ ที่สามารถเข้าประชุมนัดสำคัญ หรือคุยงานกับลูกค้าในเช้าที่เร่งรีบได้ ซึ่งจะให้ดีและลุคสุดเพอร์เฟกต์อย่าลืมเพิ่มแอคเซสเซอรี่ให้กับการแต่งตัวของคุณด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการเติมกระเป๋าน่ารักๆ หรือลายเสือ สร้อยคอเส้นใหญ่ หรือแว่นตาลงไป เท่านี้ก็กลายเป็นสายแฟแล้วค่ะ

- รูปภาพจาก ig : whatsoever_official -

เลือกสวมรองเท้าส้นสูงเพื่อเบรกความเป็นชุดนอน และความสวยสง่า

ถึงแม้เราจะไม่ได้สวมใส่ชุดนอนออกมาใช้ชีวิตนอกบ้าน แต่ด้วยดีไซน์และเนื้อผ้า หากคุณเลือกหนีบรองเท้าแตะ ร้อยทั้งร้อยของคนที่พบเห็น เขาก็อดคิดไม่ได้หรอกนะคะ ว่าคุณเพิ่งลุกขึ้นมาจากเตียงนอน ฉะนั้นเพื่อให้ "แฟชั่นชุดนอน" ของเราดูเก๋ และชิคมีสไตล์ รองเท้าผ้าใบจะช่วยให้คุณดูเท่ ส่วนรองเท้าส้นสูงจะช่วยให้คุณดูผอมเพรียวและสวยสง่าค่ะ

- รูปภาพจากแบรนด์ PATINYA -

แยกชิ้นส่วนไปแมตช์ จะเกิดสไตล์ใหม่ที่สนุกกว่า

สุดท้ายลองจับท่อนบน-ท่อนล่างมาแยกส่วนแล้วนำมาแมตช์ใหม่ดูนะคะ เช่น หยิบนำเสื้อไปแมตช์กับไอเทมคลาสสิกอย่างกางเกงยีนส์ นำกางเกงไปแมตช์กับเสื้อครอปตัวจิ๋ว หรือเสื้อยืดสีพื้น จากนั้นเติมเครื่องประดับ และรองเท้าที่เข้าชุด เท่านี้ Lady MIRROR ก็จะได้ลุคใหม่ๆ ไปปรากฏตัวบนถนนหรือสถานที่ต่างๆ อีกเพียบเลยค่ะ แล้วจะรู้สึกสนุกขึ้นเมื่อได้เห็นคาแรกเตอร์ใหม่ๆ เกิดขึ้นอย่างไม่รู้จบแน่นอน

- รูปภาพจาก Pomelo -

และไม่ว่าจะเลือกมิกซ์แอนด์แมตช์ออกมาเป็นสไตล์ไหน Lady MIRROR สามารถหาเลือกช็อปปิ้งได้จากคอลเลกชั่นใหม่ๆ ของแบรนด์ดังได้เลยนะคะ เพราะซีซั่นนี้มันกำลังเป็นเทรนด์ฮิตที่ผู้หญิงทุกคนไม่ควรพลาดค่ะ. 

เสื้อผ้าแฟชั่นสไตล์เก๋ โดนใจ คุณสามารถช้อปชิล ๆ ที่บ้าน ได้ง่าย ๆ เพียงคลิก ส่วนลด Pomelo โปรโมชั่นเด็ดประหยัดเงินในกระเป๋า

by วรรณิภา จันพุดซา (ติว)

เปลี่ยน Passion ให้เป็น Fashion ในสไตล์ที่เป็นคุณ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

พี่นี้ถึงกับตาค้าง! รวม 'ชุดนอนไม่ได้นอน' คนดังเซ็กซี่เว่อร์