• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

"GIORGIO ARMANI" เลื่อนจัดรันเวย์โชว์ที่มิลาน ทุกคอลเลกชั่น

19 พ.ค. 2563 19:00 น.

ตั้งแต่เกิดการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) หลากหลายธุรกิจก็ต่างได้รับผลกระทบอย่างหนัก ซึ่งหนึ่งในนั้นรวม "อุตสาหกรรมแฟชั่น" อยู่ด้วย 

- รูปจากรันเวย์ Emporio Armani -

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมามีคำถามในหมู่วงการแฟชั่นว่า แฟชั่นวีกในซีซั่นหน้าจะได้จัดหรือไม่ ด้วยกระแสที่เปลี่ยนไป ทำให้แบรนด์แฟชั่นหลายแบรนด์เริ่มออกมาประกาศจุดยืนของตัวเอง หนึ่งในนั้นคือเบอร์หนึ่งของอิตาลีอย่าง จิออร์จิโอ อาร์มานี (Giorgio Armani) ก็ได้ออกมาประกาศเลื่อนการจัดรันเวย์โชว์ของคอลเลกชั่นผู้ชายและผู้หญิงทั้ง Giorgio Armani และ Emporio Armani ที่กำลังจะถูกจัดขึ้นที่มิลานในเดือนกันยายน 2020 นี้เช่นเดียวกัน 

- รูปจากรันเวย์ Emporio Armani -

ในขณะที่รันเวย์โชว์จากคอลเลกชั่นโอต์ กูตูร์อย่าง Armani Privé นั้นจะถูกเลื่อนไปจัดในเดือนมกราคม 2021 ความน่าสนใจของคอลเลกชั่นนี้คือการรวมเอาไอเทมฤดูหนาวและฤดูร้อนมาไว้ในหนึ่งโชว์เป็นครั้งแรก เพราะปกติจะแบ่งตามฤดูกาลอย่างชัดเจน ทำให้เราได้เห็นการปรับตัวของวงการแฟชั่น ไม่แน่นะคะ จบจากโควิด-19 ในครั้งนี้ แฟชั่นอาจจะไม่มีการแบ่งซีซั่นอีกต่อไปก็ได้ ซึ่งถ้าเกิดขึ้นจริงก็ถือเป็น New Norm ที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ

- รูปจากรันเวย์ Giorgio Armani -

นอกจากการปรับตัวเรื่องโชว์แล้ว ความชาญฉลาดของอาร์มานีอีกหนึ่งอย่างคือการนำเสนอบริการวัดตัวตัดให้กับลูกค้า โดยจะเริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2020 นี้เป็นต้นไป โดยลูกค้าสามารถเลือกสรรทั้งในส่วนของโครงร่างและเสื้อผ้าได้ตามความชอบ อีกทั้งไอเทมชิ้นนั้นๆ จะถูกนำเสนอให้กับลูกค้าเป็นรายบุคคลตามการนัดหมายอีกด้วย งานนี้แฟนคลับของอาร์มานีโล่งใจได้ เพราะมองกันตรงๆ บริการวัดตัวตัดนี้จะทำให้ลูกค้าได้เสื้อผ้าที่พรีเมียมและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากกว่าเดิมด้วยซ้ำ

ไม่มีโชว์ ก็ไม่สะเทือน ถ้าแฟนคลับของอาร์มานียังเหนียวแน่นหนึบ ส่วนแบรนด์ไหนจะปรับตัวอย่างไรอีก Lady MIRROR สามารถติดตามข่าวสารได้ทาง Ladymirror.co นะคะ รับรองว่าจะมีอัปเดตเกี่ยวกับวงการแฟชั่นมาฝากกันเรื่อยๆ แน่นอนค่ะ

by วรรณิภา จันพุดซา (ติว)

เปลี่ยน Passion ให้เป็น Fashion ในสไตล์ที่เป็นคุณ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

24 ก.ค. 597 นักออกแบบแต่งตัวบ้านๆ แต่ออกแบบเสื้อได้สวยมาก