• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

5 เทรนด์ซัมเมอร์ ที่น่าหยิบมาแมตช์ในฤดูร้อนนี้

18 พ.ค. 2563 14:00 น.

ฤดูกาลของซัมเมอร์ในปีนี้นอกจากจะต้องกักตัวอยู่บ้านไม่ได้ออกไปเที่ยวเหมือนเคยแล้ว สภาพอากาศก็ยังร้อนกว่าปีที่ผ่านๆ มาอีก แต่ในฐานะของคนชอบการแต่งตัว และรักช็อปปิ้งช่วงเวลานี้ Lady MIRROR คงเพลินไปกับการกดสั่งสินค้าทางออนไลน์อยู่แน่ๆ 

ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าไปจนถึงแอคเซสเซอรี่ Lady MIRROR ควรเสียเงินซื้อไอเทมชิ้นไหนเพื่อนำมามิกซ์แอนด์แมตช์ได้ทั้งวันสบายๆ และวันทำงานบ้างนั้น MIRROR จัดลิสต์มาแนะนำสาวๆ แล้วค่ะ รับรองว่ามีสไตล์ชนะฤดูร้อนนี้แน่นอน

Show Your Back

สำหรับซัมเมอร์นี้ อยากแนะนำให้ Lady MIRROR ลองหาเสื้อ หรือชุดเดรสที่มีดีไซน์ "โชว์หลัง" มาเป็นไอเทมที่ใช้สำหรับมิกซ์แอนด์แมตช์ค่ะ เพราะนอกจากความเซ็กซี่แล้ว ความเปิดนิด โชว์หน่อยของดีเทลเสื้อ ยังช่วยให้สาวๆ คลายร้อนได้มากกว่าแขนยาว หรือเสื้อปิดมิดชิดทั้งตัวได้นะคะ ที่สำคัญแฝงไปด้วยความรู้สึกที่น่าค้นหาค่ะ

- รูปภาพจากแบรนด์ CECILIE BAHNSEN -

- รูปภาพจากแบรนด์ Jacquemus -

- รูปภาพจากแบรนด์ Pomelo - 

Shorts and Suits

"กางเกงขาสั้นเบอร์มิวดา" สำหรับปีนี้นั้น ถือว่าเป็นไอเทมมาแรงแห่งปีเลยทีเดียวค่ะ สังเกตได้จากคอลเลกชั่นสปริงซัมเมอร์ 2020 ของแบรนด์ดังหลากหลายแบรนด์ทั้งไทยและต่างชาติ ซึ่งหนึ่งในการออกแบบที่น่าสนใจสำหรับร้อนนี้ก็หนีไม่พ้น "ชุดสูทขาสั้น" ค่ะ เพราะเป็นอีกหนึ่งลุคที่เหมาะกับสภาพอากาศ และสามารถสวมใส่สำหรับทำงานได้ แบบดูโมเดิร์นสุดๆ เอาเป็นว่าถ้าสาวๆ ได้ซื้อเก็บไว้ ตลอดปีนี้ได้หยิบออกมาใส่บ่อยแน่นอนค่ะ

Exotic Zebra Prints

โลกของ Animal Print ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องค่ะ แต่ในสำหรับร้อนนี้ "ลายพิมพ์ม้าลาย" เห็นทีว่าจะเข้าตามากกว่าสัตว์ชนิดอื่นๆ เพราะถูกปรากฏอยู่มากบนรันเวย์ของแบรนด์ดังจากแฟชั่นวีคที่ผ่านมา และไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กางเกง ชุดเดรสหรือเครื่องประดับหาก Lady MIRROR เจอไอเทมชิ้นไหนที่ถูกใจ กดช็อปปิ้งออนไลน์มาได้เลยค่ะ ซัมเมอร์นี้เห็นทีว่าไม่ควรพลาด

Soft Clutch

"กระเป๋า" ไม่ได้เป็นเพียงไอเทมที่ใส่สิ่งของที่จำเป็นสำหรับการใช้ชีวิตของคุณได้เท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยเสริมการแต่งตัวให้ดูดีขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งกระเป๋าที่เราแนะนำให้สาวๆ ควรมีในตอนนี้คือ "กระเป๋าคลัช" แบบ Soft Clutch ทรงนี้จากแบรนด์ Bottega Venetta เลยค่ะ เพราะตอนนี้กำลังเป็นที่ฮิตมากในหมู่สาวกคนแฟชั่นทั่วโลก ซึ่งสามารถสร้างสไตล์ที่หลากหลายตั้งแต่ relax ไปจนถึงเป็นทางการ ไปทำงานยันปาร์ตี้ เรียกว่ามีใบเดียวไปได้ทุกงาน เหมาะกับคนที่ไม่ชอบเปลี่ยนกระเป๋าบ่อยๆ อีกทั้งความหรูหรา ความนุ่มของหนังยังทำให้คุณรู้สึกสบายเมื่อได้สัมผัสกับจับมันทุกครั้งอย่างไม่ควรปฏิเสธอีกด้วยนะคะ ถือซะว่ามีเพื่อไว้สร้างสไตล์สำหรับคุณก็แล้วกันเนอะ

Velcro Sandals

"Velcro Sandals" หรือ "รองเท้าแตะสายรัดส้น" ถูกจัดเป็นรองเท้าที่เหมาะสำหรับนักเดินทาง และเหมาะสำหรับอากาศร้อน แน่นอนว่ามันกำลังจะกลับมาฮิตอีกครั้งในช่วงซัมเมอร์ปีนี้ โดยมีความน่าสนใจเหมาะสำหรับผู้หญิงอย่างเราๆ ตรงที่สีสันที่สดใสกว่าเดิม และตกแต่งด้วยลูกปัดหรือคริสตัลค่ะ ซึ่งนอกจากรองเท้าผ้าใบที่จะช่วยให้คุณคล่องตัวแล้ว ร้อนนี้ลองหันมาสวมรองเท้าสไตล์นี้ดูก็ช่วยให้คุณคล่องตัวได้ไม่แพ้กันเลยนะคะ แถมสบายเท้ากว่าด้วย 

- รูปภาพจากแบรนด์ CECILIE BAHNSEN -

- รูปภาพจากแบรนด์ ZARA -

- รูปภาพจากแบรนด์ CHARLES & KEITH -

แต่ก่อนจะกดสั่งสินค้าจากแอปพลิเคชันใดๆ เราอยากให้ Lady MIRROR ลองเปิดตู้เสื้อผ้าของคุณเพื่อเช็กดูก่อนนะคะว่าเคยมีเสื้อผ้า กระเป๋า หรือรองเท้าเหล่านี้ พับเก็บซ่อนไว้อยู่หรือเปล่า เพราะถ้ามีแล้วคุณสามารถรื้อมันออกมาแล้วมิกซ์แอนด์แมตช์ได้ โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่เลยค่ะ แต่ถ้ายังก็จัดไปให้ไวเลย แต่ต้อง Shopping อย่างมีสตินะคะทุกคน

by วรรณิภา จันพุดซา (ติว)

เปลี่ยน Passion ให้เป็น Fashion ในสไตล์ที่เป็นคุณ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

15 ก.ย. 62ONE SIAM x SHE WANTS EP.14