• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

"Spring/Summer 2020" 7 สไตล์ "7 ไทยดีไซเนอร์"

18 มี.ค. 2563 15:15 น.

เวลาเดินทางมาถึงเดือนมีนาคม อากาศเริ่มร้อนกว่าที่เคย สัญญาณที่บ่งบอกว่าฤดูกาล "Spring/Summer" กำลังจะวนกลับมาให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าได้สนุกกันอีกแล้ว ซึ่งในซีซั่นนี้เหล่านักออกแบบของวงการ "ไทยดีไซเนอร์" เกิดความเคลื่อนไหวยังไงบ้างนั้น สำหรับ Episode 1 MIRROR รวบมาแล้วถึง 7 แบรนด์ด้วยกันเลยทีเดียว ซึ่งไม่ว่า Lddy MIRROR จะชอบสิ่งที่แบรนด์ไหนนำเสนอ หรืออยากหยิบมามิกซ์กันให้เกิดเป็นสไตล์ของตัวเอง MIRROR เห็นด้วยทั้งหมดค่ะ เพราะทั้งเรื่องของเลเยอร์, เนื้อผ้า, ลายพิมพ์ หรือสีสัน ที่ดีไซเนอร์เลือกใช้สำหรับฤดูกาลนี้ สนุกและนำไปแมตช์กับไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันได้อย่างไม่เคอะเขินแน่นอน เอาเป็นว่าเลื่อนดูไปจนถึงบรรทัดสุดท้ายของบทความเลยนะคะ แล้วสาวๆ จะรู้ว่า "ซัมเมอร์" นี้เราจะแมตช์ออกมาได้มีสีสันขนาดไหน

คำเตือน : ถ้าชอบอย่าเลื่อนผ่าน แต่จงตามไปหาไอเทมที่ถูกใจมาครอบครองค่ะ

ลุคเรียบโก้ตามแบบ Asava


หากอยากเติมสีสันให้การแต่งตัวสำหรับวันทำงานในช่วงซัมเมอร์ แต่ยังคงไว้ซึ่งความเรียบโก้ น่าเชื่อถือ Asava Spring/Summer 2020 คอลเลกชั่นนี้ตอบโจทย์คุณแน่นอนค่ะ ถึงจะมีความเรียบง่ายตามคาแรกเตอร์แบรนด์ แต่ความพิเศษของซีซั่นนี้คือการสอดแทรกไปด้วยสีสันที่สดใส และการเลือกใช้เทคนิคการพิมพ์ลาย (Printing) ลวดลายดอกกุหลาบลงบนเนื้อผ้า ซึ่งนอกจากการเติมสีสันให้กับหน้าร้อนแล้ว สิ่งที่ Lady MIRROR จะได้หลังจากการแมตช์ลุคจากแบรนด์ MIRROR คงต้องยกให้กับสไตล์ความคลาสสิกในแบบมาสคิวลีนที่เข้ากับความอ่อนหวานของผู้หญิงค่ะ

MIRROR Picks :

สนุกแบบสุดขีดต้องยกให้ TandT

ซัมเมอร์วนกลับมาทั้งที แบรนด์ TandT จะพลาดเรื่องความสนุกไปได้อย่างไร ด้วยคาแรกเตอร์สุดเด่นอย่างการเป็นผู้หญิงที่ชอบสนุกสนานกับการแต่งตัว "CATEGORY IS DREAM" Spring/Summer 2020 คอลเลกชั่นนี้ จึงฝากผ้าลูกไม้ และการจับระบายไว้เป็นความสดใส ขี้เล่น ในแต่ละชุด ซึ่งถ้าถามถึงความสนุกสนาน และความแก่นซ่า TandT มีให้อยู่แล้วค่ะ แต่ที่พิเศษไปกว่าก็คือการแฝงไปด้วยความหวานละมุนน่าทะนุถนอมนั่นเอง

MIRROR Picks :

สวมบทบาทเป็นสาวนักโบราณคดีกับแบรนด์ KLOSET

ซัมเมอร์นี้สวมบทบาทเป็นสาวนักโบราณคดียุคใหม่ แล้วออกเดินทางไปพักร้อนในดินแดนแห่งอารยธรรมกรีกกับแบรนด์ KLOSET กันเถอะค่ะ ด้วยโทนสีหลักประจำซีซั่นที่มีทั้งโทนสดใสและอบอุ่น อีกทั้งการสร้างสรรค์ดีไซน์เสื้อผ้าที่คงความเฟมินีนเช่นเดิม แต่สนุกได้มากกว่าเดิมเพราะงานดีไซน์เน้นไปที่ความทะมัดทะแมง คล่องตัว เท่านั้นยังไม่พอนะคะ คอลเลกชั่นนี้เพิ่มความพิเศษสำหรับสาวๆ ที่ชอบฤดูร้อน ด้วยการเลือกใช้เฉพาะผ้าใยธรรมชาติอย่าง คอตตอน ลินิน และผ้าซาตินค่ะ แน่นอนว่าซัมเมอร์นี้ไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวที่ไหนสร้างลุคที่ดูน่าสนใจ แถมคล่องตัวได้อย่างสบายๆ เลยค่ะ 

MIRROR Picks :

โอบล้อมด้วยทุ่งดอกไม้ในฤดูร้อนกับ Sretsis

สำหรับ Sretsis ฤดูร้อนนี้ พวกเธอจะพาคุณโอบล้อมไปด้วยทุ่งดอกไม้ อย่างดอกคุณนายตื่นสาย ดอกทานตะวัน และสัตว์ป่านานาชนิด ซึ่งไม่ว่าคุณจะเดินทางไปพักผ่อนให้คลายร้อน หรือแฮงก์เอาต์กับเพื่อนสาว งานเทเลอร์สุดประณีตจากแบรนด์พร้อมเป็นไอเทมคู่ใจสำหรับทุกทริปด้วยดีเทลที่ทำให้รู้สึกแปลกใหม่และพิเศษยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน 


MIRROR Picks :


ทันสมัย และโฉบเฉี่ยว ตามสไตล์ VICKTEERUT

ไม่ว่าจะฤดูกาลไหน ผู้หญิงตามแบบฉบับของ VICKTEERUT ยังคงความทันสมัย และโฉบเฉี่ยว ตามสไตล์คนเมืองได้เป็นอย่างดี ซึ่ง "Spring/Summer 2020" นี้ คอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดภายใต้ชื่อ "Theory of Unraveled Grotesqueness" คือการผสมผสานกลิ่นอายของความลึกลับจากตัวละครในนวนิยาย ให้เข้ากับความทันสมัย และความเป็นปัจจุบัน ผ่านเส้นสายที่เรียบคม รวมไปถึงซิลลูเอตที่ดูสวยงามสะอาดตา ซึ่งถ้าถามว่าเหมาะสำหรับซัมเมอร์นี้อย่างไร ความบางเบาของเนื้อผ้าที่ยังคงสื่อถึงความโมเดิร์นคงเป็นการตอบคำถามได้ดีที่สุด

MIRROR Picks : 

สนุกด้วยการมิกซ์สีสันไปกับแบรนด์ Disaya

สีสันชวนให้ชีวิตคนเราสนุกสนานขึ้น Disaya ในฤดูกาลนี้จึงเต็มไปด้วยความอ่อนหวานผ่านเฉดสีโทนพาสเทล สลับไปกับสีเบสิกอย่าง สีดำ สีขาว และสีครีม ผ่านการใช้เทคนิคงานฝีมือในรูปแบบการปักเลื่อมและลูกปัด ซึ่งความประณีตเหล่านี้คือตัวช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับทุกชุดเป็นอย่างดี และเมื่อทุกๆ องค์ประกอบถูกนำเสนอผ่านโครงสร้างที่สวยประณีตเต็มไปด้วยความละเอียด จึงทำให้เสื้อผ้าในคอลเลกชั่นนี้ของ Disaya สามารถมิกซ์แอนด์แมตช์ และกลายเป็นความลงตัวที่สวมใส่ไปได้ในทุกๆ โอกาสสำคัญ

MIRROR Picks : 

ติมความพิเศษให้ซัมเมอร์ด้วยเสื้อผ้าแบรนด์ Milin

"Young Madame" คอนเซปต์คอลเลกชั่น "Spring/Summer 2020" จากแบรนด์ Milin นิยามผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จในยุคใหม่ที่แตกต่างจากเดิม ด้วยซิลลูเอตและดีเทลที่โดดเด่นจากเนื้อผ้าลูกไม้ทอลายดอกลิลลี่ และผ้าตาข่ายคริสตัล จึงทำให้ทุกลุคในคอลเลกชั่นนี้มีเสน่ห์น่าดึงดูดมากกว่าที่เคย ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นความพิเศษที่แบรนด์ตั้งใจแต่งแต้มขึ้นเพื่อให้สาวๆ รู้สึกสนุกกับซัมเมอร์ได้มากกว่าที่เคย และแน่นอนว่าทางแบรนด์ยังคงแฝงไว้ด้วยความคลาสสิกตามแบบสาวมิลินเช่นเคย

MIRROR Picks : 

ไม่ว่า Lady MIRROR จะอยากสนุกกับซัมเมอร์ด้วยสไตล์ไหน ลองหยิบไอเทมชิ้นที่ถูกใจมาลองมิกซ์แอนด์แมตช์ได้เลยค่ะ ตราบใดที่ MIRROR ส่องกระจกแล้วมองตัวเองว่าสวย ก็พกความมั่นใจแล้วไปสร้างสีสันให้กับซัมเมอร์นี้ได้เลย.

by วรรณิภา จันพุดซา (ติว)

เปลี่ยน Passion ให้เป็น Fashion ในสไตล์ที่เป็นคุณ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

1 เม.ย. 63"หน้ากากผ้า" เทรนด์แฟชั่น ป้องกัน "โควิด-19"