• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

"เทรนด์แฟชั่น" รับหน้าร้อน "Spring/Summer 2020"

10 มี.ค. 2563 19:00 น.

เมื่อนึกถึงซัมเมอร์ Lady MIRROR นึกถึงการแต่งตัวสไตล์ไหนเหรอคะ สีสันสดใส ลายพิมพ์สนุกสนาน หรือความเบาสบายให้คลายร้อน ซึ่ง Spring/Summer 2020 จากรันเวย์ที่ MIRROR หยิบมานำเสนอในครั้งนี้ บอกเลยว่ามีหลากหลายชิ้นมากๆ ที่เราควรนำมามิกซ์แอนด์แมตช์เพื่อสร้างเป็นสไตล์ใหม่ที่ใช่สำหรับตัวเองค่ะ ซึ่งทั้ง 7 แบรนด์ดังในบทความนี้ล้วนเป็นแบรนด์ที่สาวๆ ต่างก็รู้จักและคุ้นชินกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เรามาดูเลยกันดีกว่าค่ะ ว่าลุคจากรันเวย์เหล่านี้ ไอเทมชิ้นไหนจะสามารถเป็นตัวช่วยในการครีเอตลุคใหม่ๆ เพื่อเติมความสนุกให้กับ Lady MIRROR ได้บ้าง ถ้าพร้อมแล้ว MIRROR ขอเริ่มเลยนะคะ

สวย หรู คลาสสิกในแบบ "Chanel"

สไตล์หวานๆ แฝงไปด้วยกลิ่นอายสาวปารีเซียงแท้ ต้องยกให้แบรนด์ดังอย่าง "CHANEL" ค่ะ ซึ่งคอลเลกชั่นนี้มี "Virginie Viard" ครีเอทีฟไดเรกเตอร์คนใหม่มาทำหน้าที่สร้างสรรค์ลุคในซีซั่นนี้แทน "Karl Lagerfeld" ด้วยความเป็นศิษย์เอกของลาเกอร์เฟล เธอยังคงใช้ผ้าทวีตอันเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์มาเป็นนางเอก แม้จะเป็นซัมเมอร์ แต่การปรับโทนสีให้ดูสดใสก็ทำให้ผ้าทวีตดูน่าใส่ขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ ขาดไม่ได้คือเครื่องประดับสวยๆ ที่มาเสริมให้การแต่งตัวดูมีสีสัน สนุกและทันสมัยมากขึ้น Lady MIRROR คนไหนชอบการแต่งตัวสไตล์นี้ ลองหาเข็มกลัดสวยๆ มาติดแจ็กเก็ตผ้าทวีตดู จะได้ลุคสวย หรู คลาสสิกในแบบชาเนลแน่นอนค่ะ

MIRROR Picks : "จั๊มสูทสั้นผ้าทวีต" งานดีไซน์สวมใส่ง่ายที่ผสมความเท่และความขี้เล่นเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว 

กระเป๋าสะพายแม็กซี่ chanel 19 ไอเทมช่วยเพิ่มความสนุกให้กับทุกลุคในซัมเมอร์

ไทม์แมชชีน "ย้อนยุค" ไปกับ "Louis Vuitton" 

หากคุณกำลังนึกถึงสีสันอันร้อนแรงของยุค 1970 และกิมมิกเล็กๆ จากภาพยนตร์ในยุค 90 อยู่แล้วล่ะก็ คอลเลกชั่นนี้ "Louis Vuitton" ตอบโจทย์ที่สุด เพราะเราจะได้สัมผัสถึงความสนุกในยุคนั้น ไม่ว่าจะเป็นผ้าแจ็คการ์ดลายกราฟิกสีสดๆ เข็มกลัดดอกไม้อันเขื่อง กางเกงขาบาน เสื้อคอปกปีเตอร์แพน ซึ่งทุกไอเทมเป็นแฟชั่นยุค Retro ที่ทำให้เราได้นำการแต่งตัวสไตล์ "วินเทจ" มามิกซ์รวมกันแบบเก๋ๆ คอลเลกชั่น Spring/Summer 2020 ของ "Louis Vuitton" ในครั้งนี้จึงมีทั้งความสนุกและเต็มไปด้วยความสร้างสรรค์อย่างเต็มเปี่ยม เหมาะกับสาวๆ ที่หลงรักเสื้อผ้าสไตล์ "วินเทจ" นำไปใช้เป็นแรงบันดาลใจในการแต่งตัวประจำวันได้เลยค่ะ

MIRROR Picks : องค์ประกอบเล็กๆ ในการแต่งตัวอย่าง "รองเท้าทรง Loafer เสริมส้น" เพราะมันคือไอเทมที่สามารถเป็นตัวช่วยทำให้ลุคของคุณดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้นได้

สีสันจากผืนป่าสร้างสไตล์สนุกให้กับคนเมืองของ Dolce&Gabbana

กระแสรักธรรมชาติกำลังมา และ "Dolce & Gabbana" ก็ไม่ลืมที่จะหยิบสิ่งเหล่านี้มาเป็นแรงบันดาลใจ  ลายพิมพ์ดอกไม้และต้นไม้ ลายงู ลายเสือ และกลิ่นอายของบรรยากาศแห่งท้องทุ่งซาฟารี ถูกนำมาใช้สร้างให้คอลเลกชั่น Spring/Summer 2020 ดูสนุกและตระการตาในเวลาเดียวกัน คอลเลกชั่นนี้พาให้โลกแฟชั่นได้สื่อสารถึงความมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติ ฤดูร้อนที่เต็มไปด้วยความรื่นเริงแห่งชีวิต แน่นอนว่ามันทำให้ผู้หญิงอย่างเรารู้สึกหลงรักฤดูร้อนเพราะอยากสนุกกับการแต่งตัวที่หลากหลายขึ้นมาทันที

MIRROR Picks : "ผ้าพันคอพิมพ์ลาย" ไอเทมเพียง 1 ชิ้น แต่สามารถนำมาครีเอตและมิกซ์แอนด์แมตช์ได้มากกว่า 1 ลุค 

OCCHIALI DA SOLE TROPICAL PARROT จาก Dolce&Gabbana กิมมิกเล็กๆ ที่ช่วยเติมให้คุณโดดเด่น

โลกของ Givenchy ที่สว่างสดใส

ซัมเมอร์นี้ของ "Givenchy" มีทั้งความสว่างและสดใส ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ "Clare Waight Keller" เลือกใช้โทนสีและลายพิมพ์ที่หลากหลาย ตั้งแต่พาสเทลไปจนถึงสีส้มสด ขาดไม่ได้คือสีขาวและสีดำ อันเป็นเอกลักษณ์ของความเป็น "Givenchy" นอกจากนี้คอลเลกชั่นนี้ยังดึงกลิ่นอายของยุค 90 มาตีความใหม่ให้สนุกขึ้น เช่น บราท็อปมาใส่กับกระโปรงหนัง หรือเกาะอกหนังที่มาในสีฟ้าสดใส ที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือกางเกงยีนส์ที่เอาผ้าเก่ามาทำใหม่ เพราะเขาเคลมว่า เป็นผ้าจากยุค 90 จริงๆ แต่เอามาทำสีใหม่ให้ดูทันสมัยขึ้น Lady MIRROR อยากอินแบบนี้ แวะไปสอยกางเกงยีนส์เก่าๆ ที่จตุจักรด่วนค่ะ! 

MIRROR Picks :  "กระโปรงหนังทรงดินสอ" ไอเทมสุดคลาสสิกที่นอกจากจะช่วยเติมความสนุกให้กับซัมเมอร์นี้ ยังเหมาะสำหรับสาวทุกรูปร่างอีกด้วย

ชิลๆ แต่แอบหรูหราในแบบ Loewe

หากคุณเป็นผู้หญิงที่รักในความหรูหรา "LOEWE" คอลเลกชั่นนี้ถือว่าตอบโจทย์นั้นเลยค่ะ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ "Jonathan Anderson" หยิบเอาเทคนิคการทำลูกไม้และการเย็บปักถักร้อยแบบสมัยใหม่มาผสมผสามเชื่อมโยงกับยุคโบราณ เพราะฉะนั้นจึงมั่นใจได้ว่าได้ความเนี๊ยบแต่ไม่เชย คอลเลกชั่นนี้ที่สื่อถึงความเรียบง่าย หรูหรา และแฝงด้วยความโรแมนติก ความพลิ้วไหวซีทรู คือตัวแทนของฤดูร้อนที่เซ็กซี่และงดงามของผู้หญิงที่มีเสน่ห์สุดๆ

MIRROR Picks : เทคนิคการทำลูกไม้และการเย็บปักถักร้อยสุดประณีตจึงทำให้ "เสื้อคลุมลูกไม้สีขาว" เป็นไอเทมช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับทุกการแต่งตัวได้อย่างลงตัว

เทรนด์ฮิตสุดสำหรับซีซั่นนี้กับ Balloon Small Bag Ecru/Tan กระเป๋าทรงถังจาก Loewe

สีสันแห่งธรรมชาติและความงดงามในแบบ Fendi

"Fendi" สำหรับซีซั่น S/S 2020 เป็นการถ่ายทอดถึงอารมณ์ของแสงแดดฤดูร้อน ที่เต็มไปด้วยความผ่อนคลาย โทนสีของธรรมชาติที่นุ่มนวล เบาสบาย เสื้อผ้าของคอลเลกชั่นนี้จึงเต็มไปด้วยโทนสีเอิร์ธโทน กับไอเทมที่บ่งบอกถึงความเป็นซัมเมอร์อย่าง เสื้อไลคร่าพิมพ์ลาย, เสื้อคลุมยาวลายดอกไม้ หรือกระโปรงยาวลายไมโครเล็กๆ ให้บรรยากาศเหมือนกำลังเดินอยู่ชายทะเลที่มีลมพัดเบาๆ ความรู้สึกเป็นอิสระแห่งพันธนาการทั้งปวง และความทรงจำแห่งฤดูร้อนท่ีงดงาม

MIRROR Picks : ด้วยความสามารถที่พร้อมทำหน้าที่ได้ในทุกสถานการณ์ "เสื้อคลุม" จึงถือเป็นไอเทมที่คู่ควรสำหรับผู้หญิงอย่างเราค่ะ 

โมเดิร์นแต่เรียบง่ายสไตล์ Max Mara

ใครไม่อินกับสไตล์ "วินเทจ" มาดูรันเวย์ของ "Max Mara" กันค่ะ คาแรกเตอร์ของผู้หญิง Max Mara คือมีความโมเดิร์น เป็นมืออาชีพ แต่ด้วยความเป็นซัมเมอร์ จึงมีลูกเล่นสนุกๆ ที่เราสามารถนำมาใช้เป็นแรงบันดาลใจในการแต่งตัวไปทำงานได้นะคะ เช่น กางเกงสามส่วนทรงเบอร์มิวด้า เอามาใส่กับเบลเซอร์หรือซัมเมอร์โค้ทตัวยาว ได้ลุคที่ดูทันสมัยแต่ก็ยังไปทำงานได้ บ่งบอกถึงตัวตนของผู้หญิงที่มีความเรียบง่าย แต่ทันสมัย แฝงด้วยความแมนนิดๆ พูดง่ายๆ ว่าทรงพลังค่ะ  

MIRROR Picks : "กางเกงขาสั้นเบอร์มิวด้า" ไอเทมที่ทำให้ลุคการแต่งตัวไปทำงานของคุณไม่น่าเบื่อ แถมสวมใส่ได้แม้ในวันสบายๆ 

สุดท้ายอย่ากลัวว่าลุคจากแบรนด์ดังบนรันเวย์เหล่านี้จะมาอยู่บนตัวของคุณในชีวิตจริงไม่ได้ เพราะความสนุกและความสวยงามไม่ได้อยู่ที่การเดินเข้าไปหยิบเสื้อผ้าพวกนี้มาสวมใส่ทั้งหมด แต่มันเกิดขึ้นจากสไตล์ในการเลือกมิกซ์แอนด์แมตช์ของคุณต่างหาก ซัมเมอร์นี้ Lady MIRROR อยากเป็นผู้หญิงคาแรกเตอร์ไหน ก็ลองหยิบไอเทมชิ้นที่ถูกใจมาลองแมตช์กันดูนะคะ บางครั้งสไตล์ของคุณอาจกลายเป็นสไตล์ที่ผู้หญิงหลายๆ คนอยาก Copy ตามก็ได้.

จัดเต็มแฟชั่นชั้นนำ ให้คุณโดดเด่นที่สุดในซัมเมอร์นี้ ช้อปสินค้า Central Online ส่วนลด ได้เลย รับรองว่าซัมเมอร์นี้ คุณจะต้องฮอตกว่าใคร!

by วรรณิภา จันพุดซา (ติว)

เปลี่ยน Passion ให้เป็น Fashion ในสไตล์ที่เป็นคุณ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

26 มี.ค. 63แมตช์ลุค "Work from home" จากแบรนด์ไทยดีไซเนอร์ ให้สวยเหมือนอยู่ออฟฟิศ