• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

How to : ใส่เสื้อผ้าสีชมพูให้เก๋ รับ "วาเลนไทน์"

14 ก.พ. 2563 15:45 น.
เสื้อผ้าสีชมพู ใส่ยังไงให้ดูแฟชั่น สาวๆที่ไม่เคยใส่สีนี้ห้ามพลาด

"เสื้อผ้าสีชมพู" ที่ผู้หญิงหลายๆ คนไม่กล้าคว้ามาสวมใส่ เพราะต่างพากันคิดว่าใส่แล้วจะดูเป็นสาวหวาน และดูเฟมินีนจนเกินไป แต่ Lady MIRROR คะ เราจะมิกซ์แอนด์แมตช์ให้เสื้อผ้าสีชมพูที่เรามีอยู่ในตู้ออกมาให้มันดูหวานจนเลี่ยนไปทำไมกัน ในเมื่อคุณสามารถเพิ่มเติมเครื่องประดับ หรือเลือกสีอื่นๆ มาจับคู่กับสีชมพู แล้วส่งสารออกไปให้เป็นผู้หญิงที่สตรองขึ้น สตรีทขึ้น หรือเซ็กซี่ขึ้นได้ ซึ่งมันก็ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่คุณลองทำตาม...(Red to Wear แต่งเสื้อผ้าสีแดงโกยทรัพย์)

เริ่มที่เสื้อง่ายที่สุด

สำหรับมือใหม่ที่ยังเขินและไม่คุ้นชินกับการสวมใส่เสื้อผ้าในโทนสีชมพู MIRROR แนะนำให้เริ่มจากการซื้อเสื้อสีชมพูสักตัวมาสวมใส่ค่ะ ไม่จำกัดเลยค่ะว่าจะเป็นงานดีไซน์แบบไหน แต่เราขอแค่มันตรงหัวใจของคุณก็พอ และเมื่อเรามีท่อนบนแล้ว การหยิบท่อนล่างอย่างกางเกงยีนส์ตัวเก่ง หรือกระโปรงหนังตัวโปรดมาแมตช์นั้น มันก็สร้างสไตล์ให้กับคุณได้แล้วค่ะ

MIRROR recommends :

- แมตช์เสื้อยืดยาวสีชมพูกับกางเกงหนังสีดำ จะช่วยให้ลุคดูเท่และทรงพลังมากขึ้น

- แต่ถ้าอยากเติมความสนุกให้กับลุค ให้ลองหยิบกางเกงที่มีลวดลาย หรือกางเกงสีชมพูที่มีสีสดกว่าเสื้ออีกระดับมาแมตช์ดู

กล้าขึ้นอีกสเตปก็หยิบกางเกงมาใส่

สำหรับผู้หญิงที่มีความมั่นใจมาอีกขั้น MIRROR แนะนำให้หยิบกางเกงสีชมพูเป็นไอเทมหลักในการแต่งตัวค่ะ จากนั้นก็ให้เลือกไอเทมท่อนบนมาแมตช์ หากอยากได้ลุคที่สดใสให้แมตช์กับโทนสีสดที่ตัดกัน แต่ถ้าอยากได้ลุคที่ดูทรงพลังขึ้นมาอีกหน่อยเสื้อสีดำ หรือโทนสีเข้มๆ สามารถช่วยคุณได้ค่ะ 

MIRROR recommends :

- กางเกงเฉดชมพูพาสเทลช่วยให้ลุคดูหวานขึ้น แต่ถ้าอยากได้ลุคที่สดใสให้เลือกกางเกงสีชมพูสด หรือบานเย็น ส่วนกางเกงสีชมพูเข้มจะได้ลุคสาวเท่ ทรงพลัง 

สูท/เบลเซอร์ ลุคทำงานสำหรับสายแฟ (ชั่น) 

MIRROR มักบอกอยู่เสมอว่าการมีเบลเซอร์ติดตู้เสื้อผ้านั้น มันช่วยให้คุณแต่งตัวได้ง่ายขึ้น และสนุกขึ้นเยอะ เพราะสูท/เบลเซอร์สามารถหยิบมาแมตช์ได้ทั้งงานที่เป็นทางการ และงานปาร์ตี้ที่ให้ลุคคุณดูสตรองขึ้น 

MIRROR recommends :

- ตัดปัญหาในการมิกซ์แอนด์แมตช์ เลือกสวมใส่ชุดสูทโทนสีชมพูเฉดเดียวกันทั้งชุด เพื่อให้ลุคการทำงานดูสนุกขึ้น 

- การสวมเบลเซอร์สีชมพูทับชุดสายเดี่ยว หรือบราตัวเก่ง จะเป็นการช่วยเพิ่มความสตรองให้กับลุคเซ็กซี่

เดรสตัวเดียวไม่ต้องคิดเยอะ

สำหรับผู้หญิงที่หยิบจับเสื้อผ้ามามิกซ์แอนด์แมตช์ไม่เก่ง การเลือกสวมใส่เดรสถือเป็นการแก้ไขปัญหาได้ดีอีกวิธีหนึ่งเลยค่ะ MIRROR และไม่ต้องกลัวว่าการสวมใส่ชุดเดรสสีชมพูมันจะทำให้คุณเป็นผู้หญิงหวานจนดูเลี่ยนนะคะ เพราะงานดีไซน์ของชุดจะช่วยเบรกความหวานให้เบาลง และส่งต่อความรู้สึกอื่นๆ เข้ามาแทนที่ได้

MIRROR recommends :

- ดีเทลแหวกอกลึก และแต่งระบายลูกไม้ จะเข้ามาช่วยเบรกความหวานของสีชมพู และเพิ่มให้ลุคดูเซ็กซี่ขึ้น

เติมแค่หมวก หรือกระเป๋าก็พอ

หากคุณไม่อยากเปลี่ยนสไตล์ มาแต่งตัวโทนสีพูชมจริงๆ หมวกและกระเป๋า คือไอเทมที่ MIRROR แนะนำให้คุณเลือกแมตช์เข้าไปกับการแต่งตัวของคุณค่ะ ลองเติมความสดใสเข้าไปให้กับลุคในวันนั้นๆ สักนิด แล้ว Lady MIRROR จะรู้สึกมีความสุขและพลังมากขึ้นแน่นอน

เพราะบางครั้งการเปิดโอกาสให้ตัวเองได้กล้าลองแต่งตัวในแบบที่เราไม่เคยลองมาก่อน คุณอาจจะได้พบกับสไตล์ใหม่ๆ จำไว้นะคะ การแต่งตัวเป็นเรื่องสนุก ผิดบ้าง พลาดบ้าง สวยบ้าง คือการเรียนรู้ใหม่ๆ ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักตัวเอง

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

24 มี.ค. 63เยียวยาอาการ "จิตตก" ด้วยการ "แต่งตัวสีสด"