• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

Red to Wear แต่งแดงโกยทรัพย์ รับตรุษจีน

21 ม.ค. 2563 11:30 น.

"ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้" มาแต่งตัวโกยเงินเข้ากระเป๋า ต้อนรับความเฮง กับอีกหนึ่งประเพณีสำคัญของชาวจีน อย่าง "ตรุษจีน" กันดีกว่าค่ะ ปีนี้ Lady MIRROR มีไอเดียในการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้า "สีแดง" กันหรือยังคะ? ถ้ายังละก็ MIRROR มีไอเดียแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสีแดงเพื่อโกยทรัพย์รับตรุษจีนมาแนะนำค่ะ รับรองว่าทุกลุคที่ MIRROR หยิบมานั้น ทั้งมงคล สง่างาม และดึงดูดความสนใจให้กับคุณสาวๆ ได้อย่างแน่นอน หากพร้อมแล้ว...เรามาเริ่มแปลงโฉมกันเลยดีกว่าค่ะ

"สีแดง" มงคล "สีแดง" รับทรัพย์ 

Lady MIRROR ทราบหรือไม่คะ ว่าเพราะอะไร ช่วงตรุษจีนเขาถึงนิยมสวมใส่เสื้อผ้าสีแดงเพื่อเอาฤกษ์ เอาชัยกัน MIRROR ขออธิบายแบบคร่าวๆ ก็แล้วกันนะคะ "โดยตามความเชื่อการสวมใส่เสื้อผ้าสีแดงในช่วง "ตรุษจีน" นั้น ถือเป็นการนำความโชคดีและความสุขมาให้แกผู้ที่สวมใส่ค่ะ เพราะสีแดงเป็นสีแห่งแสงสว่าง เป็นสีที่มีพลังอำนาจ ที่สามารถช่วยในการขับไล่สิ่งชั่วร้าย หรือสิ่งอัปมงคลให้ออกไปจากชีวิตเรานั่นเอง อีกทั้งสีแดงยังเป็นสีของสัญลักษณ์แห่งแทนธาตุไฟอีกด้วยนะคะ ซึ่งตามความเชื่อแล้ว ก็คือการสื่อถึงความเป็นมงคลและความเจริญรุ่งเรือง ถ้าสังเกตจะเห็นว่าชาวจีนมักจะนิยมใส่เสื้อผ้าสีแดงในงานมงคลต่างๆ ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงาน งานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ และงานมงคลอื่นๆ" ทราบแบบนี้แล้ว Lady MIRROR เตรียมหาเสื้อผ้าสีแดงมาสวมใส่รับโชคกันดีกว่าค่ะ

Look 1 : เลือก "สีแดงจั๊มสูท" หากอยากดูผอมเพรียว

เทรนด์แฟชั่น 2020 "ชุดจั๊มสูท" กำลังมาแรงเลยทีเดียวค่ะ ซึ่ง "ตรุษจีน" ปีนี้ หาก Lady MIRROR อยากเป็นทั้งผู้หญิงที่ทันสมัย และรวยไปด้วยโชคลาภ แฟชั่นไอเทมชิ้นนี้ถือว่าไม่ควรพลาดค่ะ ซึ่งการสวมใส่ชุดจั๊มสูทจะช่วยปรับลุคให้คุณดูเท่ขึ้น แต่ในขณะเดียวกันดีไซน์ปาดไหล่ของชุด และสีแดงก็ถือเป็นกิมมิกที่ช่วยเพิ่มความเซ็กซี่ โดดเด่น ดุจนางพญาได้เป็นอย่างดีเช่นกัน

MIRROR Recommends : "ชุดจั๊มสูท" เหมาะสำหรับสาวทุกไซส์ ไม่ว่าคุณจะหุ่นสูงโปร่งดั่งนางแบบ ตัวเล็กน่าเอ็นดู หรือหุ่นอวบเจ้าเนื้อ เพราะนอกจากความทันสมัยแล้ว ข้อดีการสวมใส่ชุดจั๊มสูท คือการช่วยเนรมิตให้รูปร่างของคุณดูผอมเพรียวนั่นเอง

Look 2 : "เชิ้ตสีแดง" คลาสสิก หยิบแมตช์ง่าย 

คลาสสิก เรียบง่าย หยิบมาสวมใส่ได้หลากหลายโอกาส ที่สำคัญไม่ว่าจะมิกซ์แอนด์แมตช์กับไอเทมท่อนล่างอะไรก็ดูสวย สมาร์ท เพิ่มภูมิฐานได้เป็นอย่างดี แต่ถ้า Lady MIRROR อยากเพิ่มความเฉียบให้กับการแต่งตัว ทุกๆ ครั้งในการเลือกซื้อเสื้อเชิ้ต ก็อย่าลืมเพิ่มกิมมิกในเรื่องของงานดีไซน์เข้าไปด้วยนะคะ เพราะไม่ว่าจะเป็นดีเทลแต่งระบายลูกไม้ที่ปกคอ หรือดีเทลผูกโบที่ด้านหน้า-หลังของเสื้อ ซึ่งเหล่านี้ก็ถือเป็นลูกเล่นที่ช่วยพรีเซนต์ลุคของคุณได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

MIRROR Recommends : หากสาวผิวเข้มรู้สึกไม่มั่นใจที่จะคว้าเสื้อเชิ้ตสีแดงมาสวมใส่ "ตรุษจีน" นี้ ลองหยิบเสื้อสีแดงเลือดหมู หรือแดงไวน์มาสวมใสดูสิคะ รับรองว่าดูดีอย่าบอกใครเลย

Look 3 : เสื้อผ้าเฉดสีอ่อน เข้ม ช่วยเพิ่มความน่าค้นหา

ถึงแม้จะเป็นเพียงเสื้อแขนยาวผ้ามันเงาสีแดง ที่แมตช์กับกระโปรงทรงเอเข้ารูปสีชมพูอ่อน ระดับความยาวเหนือหัวเข่า แต่ 2 ไอเทมที่ดูธรรมดานี้ ก็สามารถช่วยสร้างความหรูหรา ที่แฝงไปด้วยความน่าค้นหาให้กับคุณได้ เพราะการไล่เฉดสีอ่อนสลับเข้ม คือทิปส์เล็กๆ ในการดึงดูดความน่าสนใจ สร้างคาแรกเตอร์หวานปนเปรี้ยว ซนปนเท่ได้เป็นอย่างดี

MIRROR Recommends : หากคุณยังไม่มั่นใจให้เลือกไอเทมชิ้นหลักเป็นสีอ่อน แล้วตบท้ายด้วยไอเทมชิ้นรองสีแดงสุดมงคลแทน

Look 4 : "Maxi dress" ตัวยาวผ้าพลิ้ว ไอเทมช่วยอำพรางหุ่น

ข้อดีของการสวมใส่ชุด "Maxi dress" (แม็กซี่เดรส) คือการไม่ต้องมายุ่งยากในการเลือกหาไอเทมมาแมตช์ให้รู้สึกปวดหัว และแน่นอนว่า สีแดงของชุดจะช่วยทำให้ลุคดูโดดเด่น สะดุดตาได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้การดีไซน์ก็นับว่าเป็นกิมมิกที่ช่วยสร้างความสนุก และสร้างลุคได้ไม่ต่างกัน นั่นหมายความว่า หากคุณอยากเป็นสาวแซ่บก็แค่เลือก แม็กซี่เดรสสายเดี่ยวโซ่คล้องแหวกข้างสูงๆ แต่ถ้าอยากเป็นสาวคิ้วต์ ก็แค่เลือกแม็กซี่เดรสลายลูกไม้สุดฟูฟ่องผ้าพลิ้วไหวแค่นั้นเอง

MIRROR Recommends : หากคุณเป็นสาวตัวเล็ก แต่อยากสวมใส่ชุด "Maxi dress" ตัวยาว อย่าลืมใส่รองเท้าส้นสูง เพื่อช่วยในเรื่องของความสูงเพรียว และขาเรียวยาวด้วยนะคะ

Look 5 : เสื้อผ้าหลากสีสัน คือจุดเริ่มต้นของความสนุก

โทนสีของเสื้อ, กระโปรง และกางเกง ลวดลายที่พิมพ์ลงบนตัวเสื้อ หรือแม้แต่ขนนกที่ประดับลงไปในส่วนต่างๆ นับว่าเป็นกิมมิกของงานดีไซน์ ที่เหล่านักดีไซเนอร์รังสรรค์ออกมาเพื่อพรีเซนต์ความเป็นตัวตนของผู้สวมใส่เช่นคุณค่ะ แน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องแปลก หากคุณจะเติมสีสันให้หลากหลายลงไปในการแต่งตัว เพราะนั้นคือจุดเริ่มต้นของความสนุก และคาแรกเตอร์ที่คุณสร้างให้กับตัวเอง

MIRROR Recommends : ผู้หญิงทุกคนสารมารถครีเอตอารมณ์ผ่านการแต่งตัวได้ โดยเริ่มจากการเพิ่มสีสันให้กับการแต่งตัว

และไม่ว่า "ตรุษจีน" ปีนี้ Lady MIRROR จะแต่งตัวออกไปรับทรัพย์ในสไตล์ไหน อย่าลืมความเรียบร้อย และถูกต้องตามกาลเทศะด้วยนะคะ MIRROR ขอให้ทุกท่านเฮง เฮง เฮง ตลอดปี 2020 และตลอดไปค่ะ

ต้อนรับตรุษจีนนี้ ซื้อเสื้อผ้าให้เหมาะกับเทศกาล พร้อมรับโปรโมชั่นเด็ดได้ก่อนใคร เพียงคลิก ส่วนลด Shopee

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

24 ม.ค. 63"สรรพคุณทางยา" ของ 5 "ผลไม้มงคล"