• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

"กระเป๋ารักษ์โลก" ไอเทมเสริมลุคการแต่งตัว

14 ม.ค. 2563 11:30 น.

"เทรนด์แฟชั่น 2020" อันดับ 1 ยังคงหนีไม่พ้นเทรนด์ "ECO Friendly Fashion" แนวความคิดที่อยากช่วยรักษาให้โลกอยู่กับเราได้อย่างยั่งยืน ซึ่งในมุมของคนแฟชั่นนั้น ทางด้านของผู้ผลิตหรือเหล่านักดีไซเนอร์ ก็ต่างหันมาใส่ใจและให้ความสนใจกับการเลือกวัสดุในการผลิตชิ้นงานกันมากขึ้นเพื่อตอบสนองทั้งทางด้านผู้บริโภค และช่วยให้โลกของเรามีสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้น แน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องยากเลย หาก Lady MIRROR คิดที่จะทำ อย่างการเริ่มต้นจากสิ่งง่ายๆ อย่างการงดใช้ถุงพลาสติกและพก "กระเป๋าผ้า" หรือกระเป๋าที่สามารถใช้ซ้ำได้นานๆ 

เกร่ินมาขนาดนี้เพราะ MIRROR ได้รวบรวม "กระเป๋า" ทั้งที่ทำมาจากผ้าและพลาสติกสุดทน จากหลากแบรนด์ดังที่ทั้งดีไซน์เก๋และมีสไตล์แมตช์กับเสื้อผ้าได้อย่างหลากหลายมาเป็นไอเดียให้สาวๆ ได้เลือก Shop กันไว้ในบทความนี้แล้วค่ะ ยิ่งช่วงนี้ร้านสะดวกซื้อ และห้างสรรพสินค้ามีแคมเปญรณรงค์งดใช้ถุงพลาสติกด้วยแล้ว ถือเป็นโอกาสดีมากๆ ที่สาวๆ จะพกกระเป๋าผ้าไปเป็นเครื่องประดับประจำกาย ไว้สร้างคาแรกเตอร์ ซึ่งนอกจากภาพลักษณ์ความสวย เก๋ ชิคมีสไตล์ที่คุณจะได้รับจากผู้ที่พบเห็นแล้ว คุณยังกลายเป็นสาวยุคใหม่ที่รักษ์โลกอีกด้วย

แต่งตัวเรียบง่าย ลองใช้กระเป๋าผ้ามีลวดลายดูสิ

หากคุณเป็นผู้หญิงที่ชื่นชอบสวมใส่เสื้อผ้าสีคลาสสิกอย่างสีขาวกับสีดำ การที่คุณสะพายกระเป๋าผ้าฝ้ายดีไซน์เก๋ ที่ประดับตกแต่งด้วยพู่สีดำสลับขาวนวลจากแบรนด์ H&M (Shopper With Tassels ราคา 1,399 บาท) ใบนี้ จะช่วยให้การแต่งตัวของคุณดูพิเศษขึ้นได้ค่ะ บวกกับงานดีไซน์ของกระเป๋าที่แฝงสไตล์โบฮีเมียนเบาๆ ด้วยแล้ว ลุคสุดเรียบง่ายของคุณ เชื่อเถอะว่า...มันดูสะดุดตาขึ้นมาได้ทันที

กระเป๋าผ้าสีน้ำเงิน แมตช์กับเสื้อผ้าสีไหนก็สวย

โทนสีน้ำเงินสื่อถึงความมั่นคง ทรงพลัง ฉะนั้นหากสาวๆ อยากสร้างลุคเรียบหรูมีระดับให้กับตัวเอง ลองหาไอเทมอย่าง "กระเป๋าผ้า" เป็นสีน้ำเงินดูสิคะ แต่ MIRROR แนะนำให้คุณใส่ใจกับการเลือกรูปทรงและวัสดุของกระเป๋าผ้าชิ้นนั้นสักหน่อยค่ะ เพราะนอกจากสีของกระเป๋าแล้วรูปทรงก็มีส่วนสำคัญเช่นกัน อย่างกระเป๋าผ้าแคนวาสสีน้ำเงินปักลายเฉียงจากแบรนด์ดังอย่าง Dior BLUE DIOR OBLIQUE BOOK TOTE BAG (ราคาประมาณ 80,000 บาท) ก็เป็นไอเทมฮอตฮิตในปีที่ผ่านมาเหมือนกัน ยิ่งถ้านำไปแมตช์กับเสื้อผ้าโทนสีนู้ดนำ้ตาล หรือสีครีมด้วยแล้วล่ะก็ บอกเลยว่ายิ่งชวนสร้างความน่าเชื่อถือ และลุคเป็นทางการที่ดูทันสมัยได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

ความลิมิเต็ดอิดิชั่น คือสิ่งพิเศษที่สายแฟฯ อยากมี

หากสาวๆ อยากจะหากระเป๋าผ้าสุดทน MIRROR แนะนำกระเป๋าที่ผลิตมาจากผ้าใบของรถบรรทุกจากแบรนด์ Freitag LARGE BAG AND LITTLE EXTRA BAG (ราคาประมาณ 9,000 บาท) เลยค่ะ และนอกจากความทนของกระเป๋าที่คุณจะได้รับแล้ว บอกเลยว่าลวดลายของกระเป๋าก็ถือเป็นความลิมิเต็ดอิดิชั่นเช่นกัน ยิ่งในวันที่ต้องแต่งตัวสบายๆ ออกไปชิลพักผ่อนด้วยนั้น คว้ากระเป๋าผ้าใบนี้ไปใส่ของถือว่าดีนักเชียวค่ะ

กระเป๋าผ้าช่วยเพิ่มความหวานละมุนได้

สีสันมักมีผลต่อความรู้สึกเสมอ เช่นเดียวกันหากคุณอยากเพิ่มความหวานละมุนให้กับการแต่งตัวของคุณ การเลือกกระเป๋าผ้าใบผ้าฝ้ายสีชมพูขาว อย่าง Balenciaga NAVY CABAS S (ราคาประมาณ 30,000 บาท) ก็ช่วยได้ไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ อย่าลืมแมตช์กับรองเท้าสีเดียวกันกับกระเป๋านะคะ ลุคจะได้ดูคอมพลีตมากยิ่งขึ้น

ลุคสปอร์ตเลือกกระเป๋าแบรนด์กีฬา

นอกจากเป็นสาวรักษ์โลกแล้ว กระเป๋าผ้าสกรีนลวดลายของแบรนด์กีฬายังสร้างลุคสาวรักสุขภาพให้กับคุณได้ด้วยเช่นกัน ลองแมตช์ชุดออกกำลังกาย หรือเสื้อผ้าแนวสปอร์ตสบายๆ แล้วสะพายกระเป๋าผ้า Adidas CV PER TOTE (ราคา 1,000 บาท) ดูสิคะ คุณจะกลายเป็นผู้หญิงคาแรกเตอร์รักสุขภาพทันที

สีสันของกระเป๋าช่วยให้ลุคสนุกขึ้น

การเลือกสะพายกระเป๋าผ้าฝ้าย Pomelo Stripe Tote Shoulder Bag - Pink (ราคา 790 บาท) สีสันสดใส ไม่ว่าจะจับไปแมตช์กับเสื้อผ้าสีสันสดใสเหมือนกัน หรือเสื้อผ้าโทนสีเรียบง่าย ก็สามารถเพิ่มความสดใส ขี้เล่นให้กับลุคของคุณได้ ซึ่งทิปส์สำคัญที่ MIRROR อยากจะบอกก็คือ หากวันไหนคุณรู้สึกเบื่อ เซ็งตั้งแต่ตื่นนอน ลองคว้าไอเทมอย่างกระเป๋าสีลูกกวาดมาเป็นแอสเซสเซอรี่เสริมเพิ่มความสนุกกับตัวเองดูสิ งานนี้รับรองเลยค่ะ ว่าไม่ว่าคุณหรือใครที่พบเห็น ก็ต่างตกหลุมให้กับความสดใสของคุณทั้งนั้น

ลายมัดย้อมจะกลับมาทวงบังลังก์

จากอดีตเคยฮอตฮิตมากแค่ไหน ศักราชนี้เทรนด์มัดย้อมจะกลับมามีบทบาทอีกครั้ง MIRROR จึงอยากให้สาวๆ ไปหาไอเทมกระเป๋าผ้าฝ้ายพิมพ์ลวดลายมัดย้อมมาเก็บไว้ข้างกายค่ะ ซึ่งถ้าหากไม่มีเวลาไปยังชุมชน ลอง Shopping จากช็อปแบรนด์  ZARA รุ่น TIE-DYE FABRIC BUCKET BAG DETAILS (ราคา 1,490 บาท) ก่อนก็ได้เช่นกันค่ะ ซึ่งความคลาสสิกนี้ สาวๆ เลือกแมตช์แค่กับเสื้อเชิ้ตสีขาว กางเกงยีนส์รองเท้าส้นสูง ก็เสริมลุคให้คุณดูทันสมัยไม่ตกเทรนด์ และรักษ์โลกได้แล้วค่ะ 

สร้างสไตล์สุดคูล ด้วยความเก๋ของกระเป๋า

มีใครไม่รู้จักกระเป๋าที่ผลิตจากพลาสติกโพลีโพรพิลีนของแบรนด์ IKEA FRAKTA ฟรัคต้า (ราคา 29 บาท) ราคาย่อมเยาใบนี้มั้ยคะ ซึ่งความคูลเกิดขึ้นแน่ ไม่ว่าสาวๆ จะสะพายกระเป๋าใบนี้กับการแต่งตัวลุคใด ที่สำคัญเลยคือ ทนทานและบรรจุของได้เยอะมากๆ เลยทีเดียวค่ะ ซื้อติดบ้านไว้สักใบเถอะ อาจจะไม่เหมาะกับการไปปาร์ตี้สักเท่าไร แต่เรื่องแบกรับของ MIRROR ว่าดีนักเชียว

กระเป๋าผ้าสีดำ คือตัวแทนของความคลาสสิก

ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าอะไร หากคุณซื้อสีดำ ร้อยทั้งร้อยแมตช์กับอะไรก็ดูเรียบง่ายไปเสียหมดค่ะ รวมไปถึงกระเป๋าผ้าลินิน แบรนด์ SAINT LAURENT RIVE GAUCHE TOTE BAG (ราคาประมาณ 32,000 บาท) ใบนี้ด้วยเช่นกัน ที่ไม่ว่าจะหยิบไปแมตช์กับลุคเสื้อสูทในวันทำงาน หรือเสื้อยืดในวันสบายๆ ก็เนรมิตให้คุณดูดี มีเสน่ห์ แฝงความน่าค้นหา และสร้างความเป็นมืออาชีพให้กับคุณได้ทุกสถานการณ์

สุดท้ายไม่ว่า "กระเป๋าผ้า" ใบนั้นจะราคาถูกหรือแสนแพง MIRROR ไม่อยากให้คุณมองข้ามเรื่องรูปทรง และคุณสมบัติของการใช้งานไปนะคะ ที่สำคัญอย่าลืมลองเลือกกระเป๋ามาแมตช์กับลุคการแต่งตัวของคุณเพื่อเพิ่มความสนุกดูนะคะ เพราะจริงๆ แล้ว สาวสายแฟชั่นแบบเราๆ ก็สามารถช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้นได้เช่นกัน.

เลือกกระเป๋าสะพายข้างหลากสไตล์ก่อนใคร ที่นี่ ส่วนลด shopee สินค้าหลากราคา หลายแนว

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

14 มิ.ย 60แต่งสวยเป็นมิตรกับธรรมชาติ