• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

"สนีกเกอร์" ต้องโดนก่อนสิ้นปี 2019

20 ธ.ค. 2562 10:30 น.

มีหลากหลายความเซอร์ไพรส์เกิดขึ้นกับวงการแฟชั่น รวมไปถึงการ Collaboration กันระหว่างแบรนด์ จนเกิดเป็นคอลเลกชั่นสุดพิเศษให้เหล่าแฟนคลับได้ติดตาม และถ้าหากคุณเป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่ชอบความทะมัดทะแมง คุณคงเป็นอีกหนึ่งคนที่หลงใหลในความคล่องตัวของการสวมใส่ "สนีกเกอร์" และรู้สึกสนุกทุกครั้งเมื่อหยิบจับไอเทมต่างๆ มามิกซ์แอนด์แมตช์จนเกิดเป็นสไตล์ของตัวเอง

และช่วงเวลาโค้งสุดท้ายของปีแบบนี้ หากอยากจะซื้อรองเท้าคู่ใหม่ให้กับตัวเองสักคู่ MIRROR บอกเลยว่า "สนีกเกอร์" ทั้ง 4 รุ่นนี้ ถือเป็นไอเทมที่คู่ควร น่าครอบครอง และเหมาะที่สวมใส่ไปเฉิดฉายในโอกาสสำคัญๆ เป็นที่สุดค่ะ เพราะเสน่ห์และความลิมิเต็ดอิดิชั่นที่แต่ละแบรนด์ดังจับมือช่วยกันครีเอตนั้น คือคุณค่าทางจิตใจที่คุณควรมี

อมตะเหนือกาลเวลา Prada X Adidas

พิเศษตั้งแต่รู้ว่ามีโปรเจกต์นี้เกิดขึ้นแล้วค่ะ เพราะการจับมือกันของสองแบรนด์ดังในครั้งนี้ ของแบรนด์เสื้อผ้ากีฬาสัญชาติเยอรมัน "Adidas" และ "Prada" แบรนด์หรูจากอิตาลี ทั้งคู่นำเอกลักษณ์ของทั้งสองแบรนด์มาครีเอตเพิ่มไอเดียจนเกิดเป็น รองเท้ารุ่น Superstar และกระเป๋ารุ่น Bowling สุดคลาสสิก ที่มีจำกัดเพียงไอเทมละ 700 ชิ้นเท่านั้น ออกมาให้สาวกได้จับจองกัน 

เท่านั้นยังไม่พอค่ะ เพราะความพิเศษของการ Collaboration กันในครั้งนี้ บนรองเท้าจะระบุความพรีเมียมด้วยการพิมพ์คำว่า Made in Italy ไว้ด้านข้าง และทุกคู่จะมีนัมเบอร์หมายเลขกำกับไว้ด้วยว่าเป็นคู่ที่เท่าไร ตั้งแต่เลข 1-700 ค่ะ หาก Lady MIRROR เป็นทั้งสาวกของ Prada และ Adidas คอลเลกชั่นนี้ถือว่าต้องมีนะคะ เพราะสวมใส่แล้ว สวย คลาสสิก มิกซ์แอนด์แมตช์ได้ง่ายอย่างแน่นอน

สายแฟชั่น Peaceminusone x Nike

เป็นที่พูดถึงกันอย่างล้นหลามตั้งแต่ Nike ปล่อยสนีกเกอร์รุ่น Air Force 1 (AF1) รุ่นพิเศษชื่อ Para-Noise ที่มีการ Collaboration กันระหว่าง Peaceminusone x Nike โดย G-Dragon ออกมา

ซึ่งความพิเศษของคอลเลกชั่นนี้คือ สัญลักษณ์ Swoosh สีขาวของ Nike ที่ด้านข้างและรอยเปื้อนสีดำบนพื้นรองเท้าสีขาวค่ะ เท่านั้นยังไม่จบนะคะ เพราะด้านในมีการเขียนชื่อแบรนด์ Peaceminusone และรูปดอกเดซี่ที่กลีบหายไปหนึ่งกลีบบนลิ้นรองเท้าอีกด้วย ถือเป็นการแฝงทั้งเอกลักษณ์ของจี-ดรากอน และ Nike ไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัวเลยค่ะ ที่สำคัญคือการ Collaboration กันในครั้งนี้ยังเต็มไปด้วยลูกเล่นแสนน่ารัก และความสนุกอีกด้วย Lady MIRROR สายแฟชั่นต้องห้ามพลาดเลยนะคะ ลิมิเต็ดที่ 818 คู่ จะต้องมีสักคู่ที่เป็นของคุณ

เท่ ขี้เล่น Kith x Disney x Converse Mickey Sneakers

ครบรอบ 90 ปีของตัวการ์ตูนที่ใครหลายคนตกหลุมรัก Kith และ Converse จึงร่วมมือกับ Disney เพื่อผลิตสนีกเกอร์ Chuck Taylor 70 ที่เพิ่มความน่ารักด้วยการพิมพ์ลายมิกกี้ลงด้านข้างของรองเท้า แต่ที่ขี้เล่นไปกว่า คงเป็นการเพิ่มกิมมิกเปลี่ยนช่องใส่เชือกเป็นหูมิกกี้เมาส์ของ "สนีกเกอร์" สีขาวครีมค่ะ ใครเป็นแฟนคลับ Converse คอลเลกชั่นนี้ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ควรซื้อเก็บไว้เลยนะคะ เพราะแค่คุณหยิบ "สนีกเกอร์" Chuck Taylor 70 มาสวมใส่กับเดรสหนึ่งตัว Lady MIRROR ก็ได้ลุคผู้หญิงเท่ ที่แฝงไปด้วยความขี้เล่นแล้วค่ะ

สวย รักสุขภาพ Kengo Kuma x ASICS

คงเป็นเรื่องราวที่ดี หากคุณมีรองเท้าเพียงหนึ่งคู่ก็สามารถสวมใส่ได้หลากหลายโอกาส และนี่คือครั้งแรกของสถาปนิกชื่อดังชาวญี่ปุ่น Kengo Kuma ที่ร่วมมือกับ ASICS ครีเอตและผลิตรองเท้าวิ่งที่ทั้งสวย สวมใส่ได้ง่าย แมตช์กับเสื้อผ้าได้หลายลุค และที่สำคัญเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ในชื่อ "Metaride AMU" นี้ขึ้น ความพิเศษของรองเท้าคู่นี้คือแถบผ้าใยสังเคราะห์สีขาวจากวัสดุโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลที่ถักทับซ้อนกัน สื่อสะท้อนถึงแนวคิดและเทคนิคงานสานไม้ไผ่ของญี่ปุ่นดั้งเดิม ซึ่งให้ความรู้สึกนุ่มสบายทุกครั้งที่ก้าวเดิน รวมไปถึงเมื่อสวมใส่ในการวิ่ง และถ้าถามว่ารองเท้ารุ่นพิเศษคู่นี้เหมาะกับใคร MIRROR ขอตอบว่า เหมาะสำหรับ Lady MIRROR ทุกคนที่รักสุขภาพ รักความสวยงาม และรักในโลกใบนี้ของเราค่ะ

สุดท้ายแล้ว "รองเท้า" ที่ดี คงเป็นรองเท้าคู่ที่เราสวมใส่แล้วไม่รู้สึกเจ็บเมื่อก้าวเดิน มากกว่าแมตช์กับเสื้อผ้าได้ เพราะหากความงดงาม แลกมาด้วยสุขภาพกายที่แย่ลง ความสวยของผู้หญิงที่เกิดจากความมั่นใจก็คงค่อยๆ เลือนหายไปเช่นกัน และสาวก "สนีกเกอร์" คงรู้ดีว่ารองเท้าคู่ไหนคือสิ่งที่ตอบโจทย์ชีวิตคุณ. 

บทความที่น่าสนใจสำหรับสาวๆ LadyMIRROR

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

17 ก.ค. 62"รองเท้า" ที่ต้องมีไว้เป็น Classic items