• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

"แบรนด์แฟชั่นไทย" สวยเด่นไม่แพ้ใครในโลก

30 ก.ย. 2562 15:15 น.

ทุกๆ 6 เดือน การเคลื่อนไหวในโลกแฟชั่นจะเกิดขึ้นจนกลายเป็นกระแสหลักของโลก ไม่เว้นแม้กระทั่ง "ไทยดีไซเนอร์" ต่างก็ตื่นตัวกับความเปลี่ยนแปลงของเทรนด์แฟชั่นโลก จนทำให้เราได้เห็นความสนุกและแปลกใหม่ ตั้งแต่เรื่องผลงานดีไซน์ไปจนถึงการแตกแบรนด์ให้เข้าถึงกลุ่มคนที่หลากหลายมากขึ้น MIRROR รวบรวม 5 แบรนด์ดังระดับแถวหน้าของเมืองไทยมาให้ Lady MIRROR ได้อัปเดตกัน ใครทำอะไรบ้าง คำตอบอยู่ในโพสต์นี้แล้วค่ะ

ISSUE

ปีนี้ ISSUE มีอายุครบ 20 ปี และแน่นอนว่าต้องมีงานฉลองที่ยิ่งใหญ่สมกับเป็นดีไซเนอร์แบรนด์แถวหน้าที่อยู่กับเรามายาวนาน ในงานฉลอง 20 ปี "ISSUE" จึงมีความตื่นตาตื่นใจและเซอร์ไพรส์ในสไตล์ของ "โรจน์-ภูภวิศ กฤตพลนารา" หัวเรือใหญ่ของ ISSUE โชว์เล่าถึงเรื่องของการเดินทางอันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของแบรนด์ สะท้อนความสร้างสรรค์ผ่านสไตล์เสื้อผ้าและลายพิมพ์ที่บ่งบอกถึงอิสระเสรีในตัวเอง นอกจากนี้ "โรจน์" ยังกล่าวว่า เขาอยากให้คอลเลกชั่นที่โชว์ในงานนี้เป็นเหมือนกับเรื่องเล่าจากประสบการณ์ของเขาตลอด 20 ปีที่ผ่านมา เพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นต่อๆ ไปอีกด้วย

งานนี้บอกได้คำเดียวว่า ยิ่งใหญ่ อลังการสมศักดิ์ศรีความเป็น "ISSUE" ตัวจริง

Vickteerut

เราอาจจะต้องลืมภาพเดิมๆ ของความ Minimal ในแบบ Vickteerut และหันมาเซอร์ไพรส์กับงานในคอลเลกชั่นใหม่ของพวกเขา ซีซั่นนี้ "วิค-ธีร์รัฐ ว่องวัฒนะสิน" ใช้อิทธิพลแห่งวัฒนธรรมสตรีทเข้ามาใช้ผสานกับเส้นสายและลายพิมพ์ของเสื้อผ้าในแบบที่ Vickteerut เป็น ทำให้คอลเลกชั่นนี้กลายเป็นคอลเลกชั่นที่สนุกเป็นพิเศษ ลายพิมพ์หลักที่นำมาใช้เป็นลายเสือที่ถูกถ่ายทอดลงบนเสื้อผ้าสไตล์หลากหลาย ตั้งแต่บอดี้สูทสุดเก๋ไปจนถึงกางเกงผ้าชีฟองพิมพ์ลายเสือที่แสนจะหรูหรา ความสนุกอยู่ที่การนำเสื้อผ้าเหล่านี้มา "มิกซ์แอนด์แมตช์" ในแบบของตัวเอง เพื่อให้เข้ากับกิจกรรมในชีวิตประจำวันของผู้หญิง การสร้างลุคใหม่ๆ ที่ไม่เหมือนใครจากการแมตช์เสื้อผ้าเพียงหนึ่งชิ้นกับเสื้อผ้าชิ้นอื่นๆ ในตู้ ก็ทำให้ผู้หญิงคนหนึ่งดูโดดเด่นและ "มีสไตล์" ขึ้นมาได้ทันที  

"Vickteerut" ในคอลเลกชั่นนี้จึงถือเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ความ "กล้า" ที่จะออกจากกรอบของ "ดีไซเนอร์ไทย" อย่างแท้จริง

Kloset

เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของ "Kloset" คือความสนุกและโดดเด่นด้วยลายพิมพ์ มีความเป็นผู้หญิงที่อ่อนหวาน หากจัดจ้านและเต็มไปด้วยมิติที่หลากหลาย และแน่นอนว่า Kloset ไม่เคยทำให้แฟนๆ ผิดหวัง ซีซั่นนี้ "แก้ม-มลลิกา เรืองกฤตยา" เล่าเรื่องราวของคู่รักสุดแสนจะโรแมนติกผ่านคอลเลกชั่นชื่อ 'Midnight in Paris' ด้วยการใช้สีโทนอุ่นผสมกับพาสเทล รวมถึงการเล่นกับลายพิมพ์ดอกไอริสที่ไปกันได้ดีกับงานปักอันหรูหรา วัสดุอย่างเลื่อมและขนนกถูกนำมาใช้เพื่อให้เสื้อผ้าดูโดดเด่น ทรงคุณค่า ส่วนเครื่องประดับนั้นเน้นไปที่ความอลังการในสไตล์ของ "Kloset" ที่มีเพียงชิ้นเดียวก็ไปได้ทุกสถานการณ์

แฟนคลับของ "Kloset" คงยิ้มหวาน เพราะได้เห็นเสื้อผ้าสไตล์ที่ตัวเองชื่นชอบกลับมาอีกครั้ง และครั้งนี้ก็ "สวย" มากเสียด้วย

MOO

"หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา" คือดีไซเนอร์ที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ความหลากหลายในงานทำให้เขาตกผลึกในการสร้างแบรนด์ในปีนี้ เขาเปิดไลน์เสื้อผ้าใหม่ "MOO" ที่มีความแตกต่างกับแบรนด์หลักอย่าง Asava กับ ASV โดยสิ้นเชิง "MOO" เป็นแบรนด์ที่สะท้อนตัวตนของเขาในอีกมุมหนึ่งออกมาได้อย่างชัดเจน เสื้อผ้าที่ออกแบบมาให้ผู้ชายเป็นหลัก มีความเป็น Unisex คือผู้ชายใส่ได้ ผู้หญิงใส่ดี แจ็กเกตสีเขียวทหารของผู้ชาย ถ้านำไปใส่กับกระโปรงตาข่ายสีดำ ก็ได้ความเก๋ไม่ซ้ำใครเช่นกัน รวมถึงแอคเซสเซอรี่อย่างหมวกหลากทรง รวมถึงกางเกง ก็ทำให้ผู้หญิงที่นึกสนุก อยากเอาเสื้อผ้าแฟนมาใส่ สามารถนำมาแมตช์กับเสื้อผ้าในตู้ได้อย่างไม่ขัดเขิน ไม่พูดถึงไม่ได้คือราคาที่ขอบอกว่าจับต้องได้สุดๆ 

Lady MIRROR คนไหนอยากลุกขึ้นมามิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้ากับผู้ชายบ้าง นี่คืดจุดเริ่มต้นที่ดีงามค่ะ

Landmee

หากคุณชอบความวินเทจเสื้อผ้าแบรนด์ไทย อย่าง "Landmee" สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน คอลเลกชั่นล่าสุด "มี่-เนตรดาว วัฒนะสิมากร" พาสาวๆ ย้อนกลับไปสู่ความทรงจำของตำนานยุคแกลมร็อกในวัฒนธรรมยุค 70s ที่เน้นการใช้วัสดุที่หลากหลายอย่าง ผ้าซาตินสีสด, วัสดุหนังสีทอง, เดนิมสีเข้มและผ้ากำมะหยี่ซึ่งเป็นตัวเอกของคอลเลกชั่นนี้ ส่วนสียังคงใช้เมทัลลิคเพื่อให้เชื่อมโยงกับเอกลักษณ์ของยุค 70 อันหวือหวา นอกจากนี้ยังมีงานปักมือ และลูกไม้ ซึ่งถือเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ที่ทำให้เราเห็นตัวตนของความเป็น "Landmee" อย่างชัดเจน

"Landmee" ในคอลเลกชั่นนี้จึงเป็นคอลเลกชั่นที่แสดงถึงตัวตนของผู้หญิงในแบบหวานซ่อนเปรี้ยว สวยสดใส ที่ใครๆ เห็นก็ต้องหยุดมอง

สนุกกับเทรนด์ไหน ชอบผลงานของใคร Lady MIRROR ทั้งหลายอ่านจบตรงนี้แล้ว อย่าลืมจินตนการกันเล่นๆ นะคะ ว่าถ้าเราเลือกได้ เราอยากใส่เสื้อผ้าของใครที่สุด เพราะคำตอบของคุณคือสิ่งที่จะแสดงถึง "สไตล์" ที่ชัดเจนในตัวคุณนั่นเองค่ะ.

MIRROR Picks

Hydrating Duo & Lip Sass (Glaze)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Duo & Lip Sass (Regina George)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Jelly มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้าเนื้อเจลลี่590 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Ten Chillies390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peanut Butter390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Caramel390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fig Jam390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Rose Macaron390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fruit Punch390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Raspberry Sorbet390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Hot Salsa390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Masala390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Grape Jelly390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peach Tea390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Blood Orange390 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - In love350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Curious350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Naughty350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Amused350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Trippy350 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Regina George240 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Glaze240 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Smart One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Pretty One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Sexy One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Funny One220 ฿

SHOP NOW

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

อัปเดต "แฟชั่น" ซีซั่นใหม่ หนาวนี้ใส่อะไรดี