• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

สร้างลุคให้โดดเด่น ด้วย "แฟชั่นเสื้อแขนตุ๊กตา" ที่กำลังมาแรง

25 ก.ย. 2562 18:30 น.

"เสื้อแขนตุ๊กตา" ไอเทมสุดชิคสไตล์วินเทจที่กลับมาฮอตฮิตอีกครั้งในซีซั่นนี้ แน่นอนว่า...ยังมี Lady MIRROR อีกหลายต่อหลายคนที่ไม่กล้าหยิบจับมาสวมใส่ด้วยความกลัวที่ว่า แต่งออกมาแล้วจะดูตันมั้ย? หรืออวบอ้วนไปหรือเปล่า? ซึ่ง MIRROR ขอตอบเลยว่าไม่จริงค่ะ เพราะเสื้อแขนตุ๊กตาเพียงหนึ่งตัวนี้ ถือไอเทมชิ้นเด็ดที่สามารถสร้างลุคที่หลากหลายและช่วยอำพรางหุ่นและสร้างสไตล์ให้กับสาวๆ ได้ โดย MIRROR recommends ตามนี้เลย

- สร้างลุคต่างๆ ด้วยไอเทมท่อนล่าง

การเลือกแมตช์ "เสื้อแขนตุ๊กตา" กับไอเทมท่อนล่างที่หลากหลาย ถือเป็นการสร้างสรรค์ลุคและสไตล์ที่แตกต่างให้กับตัวเอง ยกตัวเองง่ายๆ เช่น การที่ Lady MIRROR มีเสื้อแขนตุ๊กตาเพียงหนึ่งตัว หากหยิบมาแมตช์กับกางเกงยีนส์ แน่นอน...คุณจะได้ลุคเท่ๆ ที่คงความคลาสสิก แต่ถ้าจับมามิกซ์แอนด์แมตช์กับกระโปรงคุณจะได้ลุคสุดหวาน ที่มีความเป็นคุณหนู และถ้าอยากจะอำพรางต้นขาที่ใหญ่ การสวมใส่เสื้อแขนตุ๊กตากับกางเกงทรงสอบหรือกางเกงขาบาน จะช่วยเรียกร้องความสนใจให้มาโฟกัสที่เสื้อแทน ซึ่งทฤษฎีนี้ถือเป็นการสร้างบาลานซ์ที่สมดุลให้กับคุณค่ะ

- เสื้อแขนตุ๊กตาตัวช่วยเรื่องหุ่น

แต่นอกเหนือจากกางเกงทรงต่างๆ ที่ช่วยสร้างคาแรกเตอร์ให้กับสาวๆ แล้ว การเลือกทรงเสื้อ หรือเนื้อผ้าของเสื้อก้มีส่วนสำคัญไม่แพ้กัน "เสื้อแขนตุ๊กตา" หลักๆ ช่วยอำพรางต้นแขนที่ใหญ่กับคุณได้ก็จริง แต่ดีเทลในส่วนอื่นๆ ก็ช่วยได้อีกไม่น้อยเลยทีเดียวนะคะ เช่น การเลือกเสื้อพิมพ์ลายดอกเล็กๆ จะดูเพรียวกว่าลายดอกใหญ่ ซึ่งก็คล้ายๆ กับอยากผอมให้สวมใส่เสื้อลายตรงดีกว่าลายขวางนั่นเอง และถ้ายิ่งเป็นคอวีด้วยแล้วรับรองว่าไม่ตันอย่างแน่นอน เพราะการสวมใส่เสื้อคอวี จะช่วยให้ช่วงตัวของเราดูยาวขึ้น หรือแม้กระทั่งความพองในส่วนแขนเป็นเนื้อผ้าซีทรูก็ช่วยดึงดูดความสนใจได้เช่นกัน

ขอ MIRROR recommends อีกนิดว่า...หากคุณมีเสื้อแขนตุ๊กตาตัวยาวการนำชายเสื้อเข้ากางเกงจะช่วยให้หุ่นของคุณสูงโปร่ง ไม่เตี้ยตันค่ะ แต่ถ้าจะให้ดีเลือกเสื้อทรงครอปไปเลยก็จะเพิ่มความเซ็กซี่ให้กับคุณ

- ชุดเดรสแขนตุ๊กตาตัวเดียวจบ

หากไม่อยากมิกซ์แอนด์แมตช์ให้ยุ่งยาก จัดไอเทมชุดเดรสที่มีดีเทลช่วงแขนเป็นแขนตุ๊กตามาเลยง่ายที่สุด ซึ่งถ้าจะให้ดี MIRROR recommends ให้เลือกงานดีไซน์ที่มีสายคาดเอว หรือเข็มขัดค่ะ เพราะมันจะช่วยให้เชพของคุณดูชัดเจนขึ้น แต่ถ้าคุณเป็นสาวสะโพกใหญ่เดรสทรงบานจะช่วยอำพรางสะโพกของคุณ

อย่ากลัวสิ่งที่มันยังไม่เกิดขึ้นหากคุณยังไม่ได้ลอง MIRROR แนะนำให้สาวๆ เดินเข้าไปยัง Shop ที่มี "เสื้อแขนตุ๊กตา" หลากหลายสไตล์ จากนั้น "ลอง" ค่ะ ส่องกระจกหันซ้าย-ขวา หรือจะส่งให้เพื่อนดูก็ได้ เชื่อเถอะ...คุณจะเจอเสื้อแขนตุ๊กตา ที่เหมาะกับคุณ เน้นย้ำเช่นเดิม "ขอให้ Lady MIRROR สนุกกับการครีเอตลุคใหม่ๆ ให้กับตัวเองนะคะ"