• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

5 Fall-Winter "เทรนด์แฟชั่น" 2019

21 ก.ย. 2562 08:00 น.

เชื่อว่าผู้หญิงหลายๆ คนมักจะคิดว่าแฟชั่นจากรันเวย์ไม่สามารถสวมใส่ได้ในชีวิตจริง ซึ่งจริงๆ แล้วเราสามารถหยิบจับไอเทมต่างๆ จากรันเวย์ หรือไอเทมที่คล้ายๆ จากรันเวย์มามิกซ์แอนด์แมตช์ให้เป็นสไตล์ของเราเองได้ และเมื่อฤดูกาลของแฟชั่นเปลี่ยน เรามาดูกันดีกว่าค่ะ Fall-Winter 2019/2020 นี้มีเทรนด์อะไรน่าจับตามองบ้าง รวมไปถึงเราจะสนุกกับการหยิบจับมามิกซ์แอนด์แมตช์ได้ขนาดไหน ซึ่ง MIRROR รวบรวมและสรุปเทรนด์ Fall-Winter 2019/2020 ที่สาวไทยอย่างเราคู่ควรมาให้แล้ว เตรียมสนุกกับการครีเอตลุคใหม่ๆ ให้กับตัวเองได้เลย

"ขนนก" แบบไม่เว่อร์จะช่วยเพิ่มกิมมิกความหวานให้ผู้หญิง

Lady MIRROR คะ จริงๆ แล้ว MIRROR อยากจะบอกว่า...ผู้หญิงเราสามารถสวมใส่ชุด "ขนนก" ในชีวิตประจำวันได้นะคะ เพียงแค่เลือกชิ้นที่เพิ่มดีเทลประดับประดาด้วยขนนกลงตรงบริเวณชายเสื้อ หรือขอบกางเกง-กระโปรงเพียงเล็กๆ น้อยๆ ก็พอค่ะ เพราะดีเทลขนนกเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้นอกจากจะตามเทรนด์แล้ว ยังเป็นการเพิ่มกิมมิกให้คุณดูหวานและชิคขึ้นได้ในเวลาเดียวกันค่ะ

ตัวแทนของความสนุก และแตกต่าง ต้อง "เมทาลิค"

แฟชั่นเมทาลิคยังคงอยู่ในฤดูกาลนี้เหมือนเดิม แต่จะมิกซ์แอนด์แมตช์ยังไงนั้น MIRROR ขอแนะนำแบบนี้ค่ะ เลือกเพียงชิ้นใดชิ้นหนึ่งก่อน เช่น เสื้อ กระโปรง หรือรองเท้า คิดง่ายๆ ว่า ถ้าท่อนบนมีความมันวาวแล้ว ท่อนล่างให้ซอฟต์ลงค่ะ เพียงเท่านี้ก็ได้อีกสไตล์ที่ดูโดดเด่นกว่าเดิมแล้ว หรือถ้าแอดวานซ์และมีความกล้า การสวมใส่เสื้อผ้าเมทาลิคทั้งชุดที่ไล่เฉดสีก็จะทำให้คุณได้ลุคที่แตกต่าง และสนุกขึ้น

อยากโดดเด่นทุกย่างก้าวให้เลือก "โทนสีนีออน"

ไม่ต้องกลัวเรื่องที่จะตกเป็นเป้าสายตา เพราะการแต่งตัวด้วย "โทนสีนีออน" ต่อให้ชิ้นนั้นจะเล็กสักแค่ไหน มันก็มีสีสันที่สามารถแยงตาผู้คนได้อยู่ดี แต่เมื่อจะสนุกกับการแต่งตัวทั้งทีก็ต้องไปให้ถึงขีดสุดค่ะ MIRROR recommends สำหรับสาวๆ ที่ต้องการความซอฟต์ว่า ให้เลือกแมตช์สีนีออนกับสีเอิร์ธโทนเข้าไว้ด้วยกันค่ะ แต่เมื่อใดที่อยากแซ่บถึงขีดสุดก็จัดโทนสีนีออนทั้งชุดไปเลยค่ะ

"ดีเทลลูกไม้" จะช่วยสร้างสไตล์สุดหรูให้คุณ

การสวมเสื้อผ้า หรือชุดที่มีดีเทลเป็นลูกไม้ จะไม่ใช่ไอเทมที่สาวๆ มองข้าม เพราะคิดว่าใส่ออกมาแล้วดูแก่อีกต่อไป เพราะในฤดูกาลนี้ "ดีเทลลูกไม้" บนรันเวย์มีความชิค ความคูลมากๆ ที่สำคัญมีไอเดียเลิศๆ ที่คุณสามารถหยิบเสื้อลูกไม้มามิกซ์แอนด์แมตช์แล้วเก๋อีกเพียบด้วย เช่น การเล่นสีของกางเกงเพื่อให้ลุคดูสดใสขึ้น หรืองานดีไซน์ในส่วนของแพทเทิร์นที่ช่วยให้ดูทันสมัยและหรูหรามากกว่าเดิม

"ลายดอกสีเข้ม" จะทำให้ลุคของคุณน่าค้นหามากขึ้น

เสื้อผ้าลายดอกในยุคก่อนๆ อาจจะมีสีสันที่จัดจ้านสะดุดตา แต่ลายดอกในฤดูกาลนี้เน้นมาที่โทนสีเข้มค่ะ และไม่ว่าจะงานดีไซน์แบบไหน ตกแต่งด้วยลูกไม้หรือชายระบายอยากหนักอย่างไร การแต่งตัวสไตล์นี้ก็ช่วยให้คุณเป็นสาวที่น่าค้นหาได้อยู่ดี หากไม่อยากคิดมากเรื่องของการแมตช์ MIRROR แนะนำให้เลือกเป็นชุดเดรสค่ะ ขอแค่โทนสีและแพทเทิร์นที่เหมาะกับรูปร่างของคุณเพียงเท่านี้ก็สวย เก๋ น่าค้นหาได้แล้ว

เห็นมั้ยคะว่า...คุณเองก็สามารถสวยราวกับนางแบบบนรันเวย์ได้ ถึงจะไม่ได้ถอดลุคจากรันเวย์มาซะทั้งหมดก็ตาม เพราะแค่ลองหยิบจับเสื้อผ้าจากหลายๆ ชิ้นมาผสมผสานดู บวกความคิดสร้างสรรค์ตามความชอบลงไปอีกนิดหน่อย Lady MIRROR ก็สร้างคาแรกเตอร์ที่แตกต่างให้กับตัวเองได้แล้วค่ะ เชื่อเถอะค่ะ...ว่าคุณเองก็สามารถสร้างคาแรกเตอร์ที่แตกต่างและมีสไตล์เหมือนเหล่าคนดังระดับโลกได้ ขอให้สาวๆ สนุกกับการแต่งตัวนะคะ.

MIRROR Picks

Hydrating Duo & Lip Sass (Glaze)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Duo & Lip Sass (Regina George)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Jelly มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้าเนื้อเจลลี่590 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Ten Chillies390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peanut Butter390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Caramel390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fig Jam390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Rose Macaron390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fruit Punch390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Raspberry Sorbet390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Hot Salsa390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Masala390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Grape Jelly390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peach Tea390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Blood Orange390 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - In love350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Curious350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Naughty350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Amused350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Trippy350 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Regina George240 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Glaze240 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Smart One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Pretty One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Sexy One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Funny One220 ฿

SHOP NOW

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

แบรนด์ดังปรับตัว ทำโชว์ไม่มีวันเหมือนเดิมของโลกแฟชั่นในยุค New Normal