• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

"Micro bag" "จิ๋วแต่แจ๋ว" เครื่องประดับชิ้นใหม่ที่กำลังมาแรง

19 ส.ค. 2562 14:30 น.


อย่างที่บอกกล่าวกันไปว่า "กระเป๋า" คือ แอคเซสเซอรี่ข้างกายที่จะช่วยให้การแต่งตัวของคุณดูดีมีสไตล์มากยิ่งขึ้น ซึ่งเทรนด์กระเป๋าที่มาแรงมากๆ ในตอนนี้ก็คงจะหนีไม่พ้น "Micro bag" หรือ "กระเป๋าจิ๋ว" อย่างแน่นอน และถึงใครจะมองว่ามันดูเป็นเรื่องที่ไร้สาระ หากจะมีกระเป๋าใบจิ๋วนี้ไว้ครอบครองสักหนึ่งใบ เนื่องจากคุณแทบจะหาประโยชน์ใช้สอยจากมันไม่ได้เลย แต่สำหรับสาวๆ แฟชั่นนิสต้าแล้ว พวกเธอมองไกลไปยิ่งกว่านั้น เพราะเจ้ากระเป๋าจิ๋วใบนี้ มันเป็นได้มากกว่ากระเป๋า ที่สะท้อนคาแรกเตอร์ หรือเพิ่มสไตล์ให้กับการแต่งตัว แต่มันสามารถนำมาใช้แทนเครื่องประดับได้อย่างลงตัวนั่นเอง


ดีไซน์กระเป๋าบอกคาแรกเตอร์

"กระเป๋า" ทุกใบที่แนบข้างกายคุณ ล้วนสะท้อนตัวตน หรือคาแรกเตอร์ของสาวๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่มีจะเป็นในเรื่องของสีสัน หรือรูปทรง ทุกการดีไซน์ล้วนออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์กับสไตล์เฉพาะตัว และความชอบของแต่ละบุคคลเสมอ เช่น Tote Bags กระเป๋าถือใบใหญ่ ลักษณะคล้ายถุงผ้า ที่เหมาะสำหรับสาวสายสตรีท หรือ Backpacks กระเป๋าเป้สะพายหลัง ที่เหมาะสำหรับสาวนักเดินทาง ชื่นชอบการแต่งตัวแบบลุยๆ

เพิ่มกิมมิกด้วย "กระเป๋าจิ๋ว"

แต่งตัว Simple look ในวันหยุดธรรมดา เสื้อยืด กางเกงยีนส์ หรือมินิเดรสตัวเล็ก หาก Lady MIRROR อยากเพิ่มไอเท็มเข้าไปให้ลุคนี้ดูมีกิมมิกมากกว่าเดิม "กระเป๋าจิ๋ว" ใบเล็กนี้ สามารถนำมาเป็นเครื่องประดับเสริมลุคช่วยคุณได้อย่างสบายๆ เลยค่ะ เพราะนอกจากความกิ๊บเก๋ของกระเป๋าแล้ว ความเล็กจิ๋วของกระเป๋า ยังเพิ่มความน่าค้นหาให้กับการแต่งตัวของคุณได้อีกด้วย หากไม่เชื่อต้องลองดู

MIRROR recommends :

Louis vuitton lipstick case

กระเป๋าทรงกระบอกใบจิ๋ว ลวดลายโมโนแกรมเอกลักษณ์สุดคลาสสิก ประจำแบรนด์หลุยส์ วิตตอง ไอเท็มเครื่องประดับชิ้นใหม่ที่ Lady MIRROR สายเท่ควรมีติดตัว เพราะแค่คุณสวมเสื้อยืดกางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ แล้วสะพายกระเป๋าใบนี้ ก็ได้ลุคเท่ ที่แฝงไปด้วยความหรูหราแล้ว

Jacquemus Le petit Chiquito

Lady MIRROR สายแฟชั่นคงไม่พลาด เพราะตอนนี้ในโลกโซเชียล กระเป๋าจิ๋ว ของแบรนด์ Jacquemus Le petit Chiquito ใบนี้เป็นกระแสโด่งดังขั้นสุดมากๆ และด้วยสีสันของกระเป๋าที่มีให้เลือกหลากหลาย ทิปส์ง่ายๆ ในการแมตช์เสื้อผ้ากับกระเป๋าง่าย ให้เริ่มจากการสังเกตตัวเองก่อนว่าคุณมีสไตล์การแต่งตัวแบบไหน หากชอบใส่เสื้อขาว-ดำ การหยิบกระเป๋าสีสันอย่าง ชมพู แดง เหลืองมาประดับก็จะทำให้ลุคนั้นของคุณดูสดใสขึ้น แต่ถ้าชอบสวมใส่เสื้อผ้าสีสันสดใส กระเป๋าสีดำ และสีขาวก็ถือเป็นสีสุดคลาสสิกที่จับไปมิกซ์แอนด์แมตช์กับเสื้อผ้าได้ง่ายที่สุด


karl charm with crossbody strap

สินค้าไทยสุดโด่งดังอย่างแบรนด์ Boyy bobby ก็ผลิตกระเป๋าจิ๋วรุ่น karl charm with crossbody strap ออกมาเช่นเดียวกัน อีกทั้งยังสามารถแมตช์ได้หลายสไตล์อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสะพายแบบ crossbody หรือจะพกห้อยไว้ช่วงบริเวณเข็มขัดกางเกงยีนส์ตัวเก่งของคุณ แบบพวกกุญแจก็เลิศใช่ย่อย ที่สำคัญรุ่นนี้สีสันของกระเป๋านั้นยังดูเรียบโก้อีกด้วย แมตช์กับชุดไหนก็รอดค่ะ สายแฟแบบผู้ดีสุด

Charles and Keith Croc - Effect Chunky Chain Handle mini bag

น้องใหม่ของ Charles and Keith กับกระเป๋าจิ๋ว Croc - Effect Chunky Chain Handle mini bag สุดเรียบหรู แมตช์ง่าย ตกแต่งตัวสายเป็นโซ่ ให้อารมณ์เป็นสาวเท่ ที่น่าทะนุถนอมด้วยโทนสีเอิร์ธโทนของกระเป๋าในแต่ละใบ ไม่ว่า Lady MIRROR จะนำไปกับแมตช์ชุดไหน รับรองว่าได้ลุคที่อบอุ่น น่าค้นหา ที่แฝงไปด้วยความเก๋ และความทันสมัยอย่างแน่นอน

Fendi micro peekaboo bag

ปิดท้ายเทรนด์กระเป๋าใบจิ๋วด้วย Fendi micro peekaboo bag กระเป๋าใบเล็กดีไซน์เรียบง่าย สุดหรูหรา ที่ไม่ว่าจะหยิบมาแมตช์กับการแต่งตัวในสไตล์ไหนก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะด้วยสีและรูปทรงบอกเลยว่าเจ้า Fendi ใบจิ๋วนี้ คือคว้าไปแนบกายได้ด้วยทุกงานแน่นอน

ถึงแม้เจ้า "กระเป๋าจิ๋ว" จะไม่ได้เน้นในเรื่องของการใช้งานสักเท่าไหร่ แต่ถ้าในเรื่องของเทรนด์แล้วล่ะก็...ในขณะนี้ ถือว่ามาแรงมากๆ เอาเป็นว่าสะดวกแบบไหน ก็จัดไปแบบนั้นค่ะ เอาที่ต้นทุนในกระเป๋าสตางค์ของเราไหวเลย เพราะทุกเทรนด์ของแฟชั่นก็ไม่ได้เหมาะสำหรับเราเสมอไปเนอะ

เลือกซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมแฟชั่น พร้อมทั้งประหยัดเงินในกระเป๋าด้วย ส่วนลด looksi

รูปภาพจาก : fendi.com , boyybag.com , louisvuitton.com , jacquemus.com , charleskeith.com