• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

สนุกกับการ "แต่งตัว" ด้วยการใส่ "ลายพิมพ์"

30 ก.ค. 2562 09:51 น.


อีกหนึ่งเทรนด์ฮอตที่ต้องยกให้ นั่นก็คือ "ลายพิมพ์" ที่ไม่ว่าจะก้าวเข้าสู่ฤดูกาลไหน ก็จะสามารถหยิบจับมามิกซ์แอนด์แมตช์ได้อย่างไม่มีเบื่อทุกครั้ง แถมยังเป็นการเพิ่มสีสันและความสนุกสนานให้กับการแต่งตัวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แล้ว Lady MIRROR ควรใส่ลายยังไงให้ดูดีมีสไตล์ และเฉิดฉายในชีวิตประจำวัน MIRROR มีทิปส์ดีๆ มาบอกกัน 

เริ่มต้นอย่างน้อยชิ้น :

สเต็ปแรกเริ่มของการแมตช์ลายพิมพ์สำหรับมือใหม่ ให้เริ่มที่ Accessories อย่าง ต่างหู กระเป๋า หรือรองเท้าก่อน เพราะส่วนใหญ่แล้ว คนที่ไม่เคยใส่ลายพิมพ์จะไม่ชินกับการเล่นลาย วิธีง่ายที่สุดคือการเลือกเล่นจากแอคเซสเซอรี่ เนื่องจากเป็นชิ้นที่เล็กหน่อย จากนั้นก็ลองเพิ่มการใส่เสื้อหรือกระโปรงลายดูนะคะ เริ่มจากลายง่ายๆ อย่างลายจุดหรือลายทางก็ได้ ลองจับมาแมทช์กับโทนสีพื้นเบสิกๆ อย่าง ขาว เทา ดำ หรือ สีสดขึ้นมาหน่อย เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้การแต่งตัวในชีวิตของคุณดูสนุกมากขึ้นแล้วค่ะ

Prints set :

การใส่ลายพิมพ์เดียวกันทั้งตัว เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้ประโยชน์หลากหลายสำหรับการแต่งตัว หนึ่งคือเป็นการมิกซ์แอนด์แมทช์ที่ทำให้การแต่งตัวของคุณโดดเด่นได้เลยโดยไม่ต้องคิดมาก แค่จับแมทช์เสื้อผ้าลายเดียวกันทั้งท่อนบนและท่อนล่าง สองคือ การใส่ลายเดียวกันทั้งตัวจะทำให้สาวไซส์เล็กดูสูงชะลูดขึ้นได้ด้วยนะคะ ถ้าอยากสนุกขึ้นมากอีกนิด ลองเติมเครื่องประดับที่สีตัดกับลายหรือใช้โทนสีที่แตกต่างกันสำหรับท่อนบนและล่าง  เสริมด้วยรองเท้าสีเมทัลลิกให้ดูสนุกขึ้น แค่นี้ก็ออกจากบ้านอย่างมั่นใจได้แล้วค่ะ

Print on Print :

อย่ากลัวที่จะดูเยอะเกินไป ถ้าเรามั่นใจเสียอย่าง จะหยิบจับอะไรมาใส่ ก็ให้ถือว่าเป็นความตั้งใจที่จะนำเสนอภาพลักษณ์ที่โดดเด่นของตัวเอง ผู้หญิงหลายคนกลัวที่จะใส่เสื้อผ้าแบบลายชนลาย แต่ทราบหรือไม่คะว่านั่นคือขั้นกว่าของการแต่งตัวที่จะทำให้คุณเดินทางสู่อิสรภาพแบบไม่ต้องง้อเทรนด์ เพราะการใส่ลายชนลายนั้นสื่อถึงความสร้างสรรค์ที่มีอยู่เต็มเปี่ยมในตัวคุณ Tips ง่ายๆคือลองเริ่มจากการเลือกลายคนละลาย แต่มีสีไปในทิศทางเดียวกัน เช่น ถ้าเลือกสีโทนน้ำเงิน-ขาว ก็ให้เลือกทั้งสองชิ้นเป็นสองสีนี้ ยกตัวอย่างให้เห็นภาพสักนิดนึงนะคะ ว่า ถ้าคุณใส่เสื้อลายจุดขาว-น้ำเงิน ก็ให้แมทช์กับกระโปรงหรือกางเกงลายทางสีขาว-น้ำเงินเช่นกัน วิธีนี้จะทำให้ไม่เกิดการตีกันของลาย ส่วนขั้นกว่าคือการแมทช์ลายพิมพ์คนละลาย คนละสีเข้าด้วยกัน เช่น ลายเสือกับลายทาง ลายดอกไม้กับลายเสือ หรือลายทางกับลายดอกไม้ ความขัดแย้งคนละขั้วจะทำให้เกิดการเข้ากันอย่างลงตัวที่สุด ถ้ายังไม่กล้าพอ ลองเลือกแจ็คเก็ตสีพื้นมาคลุมทับอีกที เพื่อเบรคความแรง แค่นี้คุณก็จะได้การแต่งตัวที่แปลกใหม่และสดใสอยู่เสมอแล้วค่ะ


เพราะการแต่งตัวคือความคิดสร้างสรรค์ที่มีเฉพาะตน MIRROR อยากเชิญชวนให้ Lady MIRROR ทุกคนลุกออกจากกรอบคือความเชื่อแบบเดิมๆ และนำเสนอความเป็นตัวเองให้ชัด เพื่อให้คุณได้เข้าถึงตัวตนที่ดีที่สุดของตัวเอง เป็นตัวของตัวเองที่คุณจะภูมิใจ เพื่อคุณจะแต่งตัวให้มีความสุขได้ในทุกๆวันค่ะ 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

Exclusive หมู-พลพัฒน์ กับ 12 ปี ASAVA ตัวแทนของผู้หญิง สวย หรู ดูแพง ของจริง