• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

5 ทรงกระเป๋า Match ได้ทุกลุค

17 ก.ค. 2562 22:45 น.

ไม่ต้องแปลกใจ หากผู้หญิงส่วนใหญ่จะขยันซื้อกระเป๋ากันจนนับไม่ถ้วน เพราะ "กระเป๋า" คือแอคเซสเซอรี่ข้างกายที่จะช่วยให้การแต่งตัวดูมีสไตล์มากขึ้น แถมกระเป๋าแต่ละสไตล์ก็ยังให้อารมณ์การแต่งตัวที่หลากหลาย ทำให้ผู้หญิงได้สนุกกับการสร้างสรรค์สไตล์ที่แตกต่างในแต่ละวันอีกด้วย คำถามคือ เมื่อกระเป๋าในโลกใบนี้มีหลากสไตล์หลายทรงจนเลือกไม่ถูก แล้วเราจะทราบได้อย่างไรว่ากระเป๋าใบไหนเหมาะกับเรา หรือกระเป๋าแบบไหนล่ะที่จะคุ้มค่าที่สุดกับเงินที่เราเสียไป เอาเป็นว่าไม่ต้องกังวลไป เพราะวันนี้เรามีคำตอบมาให้ Lady Mirror ทั้งหลายในโพสต์นี้ค่ะ

เลือกอย่างไรให้เหมาะกับรูปร่าง

การเลือกกระเป๋าที่ง่ายที่สุดคือการเลือกกระเป๋าให้เข้ากับรูปร่าง สาวตัวกลมหรือตัวใหญ่ ให้เลือกกระเป๋าทรงเหลี่ยมขนาดใหญ่หรือ Oversized ได้ ในขณะที่ผู้หญิงตัวเล็กหรือผอม ถ้าไม่อยากถูกกระเป๋ากลืนไปลองเลือกแบบที่เล็กหน่อยหรือพอดีตัว จะช่วยให้ดูสมส่วนมากขึ้น 

สีอะไรดี

ปกติแล้ว แนะนำให้เลือกเป็นสีดำ หรือน้ำตาล เพื่อความเข้ากันได้กับทุกชุดที่มีในตู้ แต่ Lady Mirror คะ เราอย่ามองข้ามกระเป๋าสีแดงนะคะ เพราะกระเป๋าสีแดงจะช่วยทำให้การแต่งตัวดูสนุกขึ้น และที่สำคัญคือ เข้ากับเสื้อผ้าในตู้แทบทุกสี ไม่แพ้กระเป๋าสีดำ หรือนำ้ตาลเลยค่ะ

ทรงกระเป๋า นอกจากจะช่วยให้รูปร่างดูเพรียวขึ้นแล้ว ทรงกระเป๋าที่แสนจะคลาสสิกเหล่านี้ ก็จะช่วยให้คุณแต่งตัวได้หลากหลาย เข้าได้กับหลายๆสถานการณ์ในชีวิต นับได้ว่า ถ้ามีกระเป๋า 5 แบบนี้ติดตู้ไว้ นอกจากจะเข้ากับการแต่งตัวหลายๆ ลุคแล้ว ยังช่วยให้คุณประหยัดเงินในการช็อปปิ้งกระเป๋าไปอีกเยอะเลยค่ะ

1. Crossbody

ทรงกระเป๋ายอดฮิตติดลมบนของคุณผู้หญิง ที่ไม่ว่าตัวกระเป๋าจะเป็นทรงไหน ขอแค่มีสายยาวที่เอาไว้สะพายไหล่หรือข้ามตัวได้ก็เป็นพอ และเหตุผลที่คุณควรมีติดบ้านไว้อย่างน้อยคนละ 1 ใบ ก็คือคุณสมบัติที่สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ อย่างเช่น ใบเล็กก็สามารถใส่มือถือและเงินติดตัวออกงานได้ แต่ถ้าเป็นใบใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็สามารถใช้เป็น everyday bag ได้

2. Clutch

กระเป๋าใบเล็กที่ใช้สำหรับออกงาน ไม่มีสายสะพายใดๆ ต้องถือไว้ในมือเท่านั้น แต่ปัจจุบันนี้ เหล่านักออกแบบได้มีการดีไซน์ให้เกิดความหลากหลายในการใช้งานมากขึ้น ทั้งขนาดและรูปทรง กระเป๋าทรงคลัตช์จึงเป็นอีกหนึ่งทรงที่คุณควรมี

3. Tote Bag

กระเป๋าลักษณะทรงสี่เหลี่ยมค่อนข้างที่จะจุของได้เยอะ มีวัสดุเป็นผ้า หรือหนังขึ้นอยู่กับนักออกแบบ ซึ่งกระเป๋าทรงนี้มักจะถูกใจบรรดาสาวออฟฟิศเป็นพิเศษ เนื่องจากสามารถใส่เอกสารได้โดยไม่ยับ แถมเรื่องของงานดีไซน์ก็ยังสวยสะดุดตา ด้วยสีสัน และลวดลายอีกด้วย

4. Backpack

กระเป๋าเป้ ทรงกระเป๋าที่สาวๆ หลายต่อหลายคนตกหลุมรัก เพราะกระเป๋าทรงนี้เหมาะสำหรับคุณสาวๆ ที่ต้องการใส่ของเยอะๆ ในขณะเดียวกันก็ต้องการความคล่องตัว และด้วยกระเป๋าทรงนี้มีสายสะพานสองเส้นเพื่อใช้สำหรับสะพายด้านหลัง จึงเป็นข้อดีที่ไม่ต้องคอยหนักบ่าข้างใดข้างหนึ่งในการรับน้ำหนัก

5. Duffel Bag

กระเป๋าใบใหญ่ ใส่ของได้เยอะ ที่เราสามารถเลือกได้ว่าจะถือหรือจะสะพายข้าง ทรงนี้ค่อนข้างเป็นที่นิยม เพราะส่วนใหญ่ไม่ต้องดูแลมาก แถมยังให้ลุคที่ดูเป็นสปอร์ตเกิร์ล และเวิร์กกิ้งวูแมนอีกด้วย

TIPS: 

- เลือกกระเป๋าสีสดๆ เพื่อให้การแต่งตัวดูสนุกขึ้น โดยเฉพาะกับชุดทำงาน

- คนชอบแต่งตัวเรียบๆ ลองซื้อกระเป๋าพิมพ์ลายมาใช้ เพื่อสร้างสไตล์ที่ชัดเจน

- กระเป๋าสีเมทัลลิกหรือมีประดับโลหะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะทำให้สาวๆ ดูแต่งตัวจัดจ้าน น่าสนใจ

- กระเป๋าสานเป็นกระเป๋าที่ ถือปุ๊บ มีสไตล์ทันที เพราะฉะนั้นสไตล์นี้ Lady Mirror ต้องหามาประดับตู้นะคะ

สุดท้ายฝากไว้ การซื้อกระเป๋าไม่จำเป็นต้องราคาสูงเสมอไป Lady Mirror สามารถซื้อสไตล์กระเป๋าที่หลากหลายตั้งแต่กระเป๋าแบรนด์ไปจนถึงกระเป๋ามือสองมาเก็บไว้ แล้วลองเลือกกระเป๋าตามอารมณ์หรือการแต่งตัวในแต่ละวันดู รับรองว่าคุณจะมีความสุขและสนุกกับการแต่งตัวในทุกๆ วันแน่นอน

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

17 ก.ค. 62Tips "ดูแลกระเป๋าหนัง" ให้ใหม่กริบอยู่เสมอ