• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

สีเสื้อผ้าที่จะเพิ่มความโดดเด่นให้การแต่งตัว

14 ต.ค. 2563 16:00 น.

ไม่ว่าจะเป็นแม่สี หรือสีที่เกิดจากการผสม บนโลกใบนี้ล้วนมีสีสันอยู่หลากหลายเฉดมากๆ แต่สีสันไหนบ้างในซีซั่นนี้ที่เกิดขึ้น สามารถช่วยให้ Lady MIRROR สนุกกับการแต่งตัวและดูสดใสเปล่งประกายอ่อนกว่าวัยได้ MIRROR รวบรวมมาไว้ให้แล้วค่ะ ซึ่งจะมีสีอะไรบ้างนั้น คุณต้องอ่านบทความนี้จนจบนะคะ

อย่ากลัวการสวมใส่ "สีบานเย็น"

MIRROR รู้ว่าผู้หญิงหลายคนกลัวการสวมใส่สีบานเย็น (สี Red-Violet สีระหว่างสีแดงและสีม่วง คล้ายกับผลของราสเบอร์รี่) ทั้งที่จริงแล้วสีนี้ผู้หญิงทุกสีผิวสามารถสวมใส่ได้ อีกทั้งเต็มไปด้วยความรู้สึกสดชื่น เปี่ยมไปด้วยพลัง และน่าค้นหาอีกด้วย

แมตช์ยังไงดี : MIRROR เข้าใจดีค่ะว่าสำหรับมือใหม่อยากแต่งตัวนั้นเป็นเรื่องยากเสมอ ฉะนั้นลองเริ่มต้นด้วยท่อนบน-ท่อนล่าง หรือกระเป๋าสักใบก็พอค่ะ จับคู่กับสีพื้นง่ายๆ อย่าง ขาว ดำ เทา หรือน้ำตาล รับรองว่าเกิดชัวร์

โอกาสไหนถึงจะเวิร์ค : วันไหนที่รู้สึกหม่นหมองไม่สดใส ขาดพลังทางใจ MIRROR มักจะหยิบไอเทมสีสันเข้ามาเป็นตัวช่วยเสมอ เราจึงอยากให้คุณลองนำทิปส์นี้ไปใช้ดูค่ะ แต่ถ้าคุณมีนัดประชุมสำคัญ ต้องการความเป็นทางการ เราแนะนำให้ลองลดจากไอเทมชิ้นใหญ่ๆ เช่น เดรสหรือกางเกงมาเป็น เสื้อด้านใน หรือต่างหูก็พอค่ะ ซึ่งสไตล์แบบนี้ก็ยังคงได้ความเรียบร้อยที่แฝงไปด้วยความสดใสเช่นเดิม 

"สีม่วงอมน้ำเงิน" เฉดสีที่ทุกสีผิวสวมใส่ได้

Periwinkle หรือ ลาเวนเดอร์บลู เพราะดูอ่อนกว่าสีฟ้าพาสเทลนั่นเอง สีนี้แม้ชื่ออาจจะดูหวาน แต่ในทางกลับกันให้ความรู้สึกเท่ได้อย่างน่าอัศจรรย์ ซึ่งโทนสีนี้ไม่ว่า Lady MIRROR จะมีผิวอยู่ในโทนร้อน-โทนเย็น คุณก็สามารถสวมใส่มันได้

แมตช์ยังไงดี : Day to Night เดรสเข้ารูปเพียงตัวเดียวเอาอยู่ทุกสถานการณ์ กลางวันไปทำงานคลุมทับด้วยเบลเซอร์สีขาวหรือครีม ให้ความรู้สึกเรียบหรู และเฉิดฉายด้วยความรู้สึกลูกคุณหนูแบบแก่นเซี้ยวเมื่อถึงเวลาปาร์ตี้ 

โอกาสไหนถึงจะเวิร์ค : สีฟ้าในทางจิตวิทยาสามารถช่วยลดความตื่นเต้น และช่วยทำให้มีสมาธิ ในขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกสุขุม สุภาพ เอาการเอางาน ฉะนั้นโอกาสที่เวิร์คคงหนีไม่พ้นวันสัมภาษณ์งานหรือเสนอโปรเจกต์สำคัญกับหัวหน้าค่ะ เพราะการแต่งตัวด้วยเสื้อหรือชุดสีนี้นอกจากจะช่วยให้คุณสง่างามแล้ว ยังดูน่าเชื่อถือและน่าฟังมากขึ้นอีกสเตปด้วย

"เทอร์ควอยซ์" สีอัญมณีเติมพลังบวก

สี Turquoise (เทอร์ควอยซ์) เคยเป็นสีประจำปี 2010 มาก่อน มีลักษณะเป็นสีน้ำเงิน/สีเขียวคล้ายกับอัญมณีมงคล อีกทั้งยังเป็นอีกหนึ่งสีที่เปล่งประกายออกมาในทุกโทนสีผิว และเป็นตัวแทนของความสงบ หรูหรา ความมีชีวิตชีวา และความสดใส 

แมตช์ยังไงดี : การแมตช์แบบคู่สีตรงข้ามเป็นเรื่องที่น่าสนุกเสมอ อยากแฟชั่นขั้นสุดทิปส์นี้ต้องไม่ควรพลาดนะคะ ลองหยิบไอเทมสี Turquoise และสี Periwinkle เข้าไปด้วยกันดูค่ะ รับรองว่าสะดุดทุกสายตา แถมนำเทรนด์สุดๆ 

โอกาสไหนถึงจะเวิร์ค : สีสันสื่อถึงความสดใส มีชีวิตชีวาขนาดนี้ หยิบมาสวมใส่ในวันเดินทาง หรือเที่ยวพักผ่อนกับแก๊งเพื่อน ก็จะช่วยเติมพลังบวกให้กับคุณได้

Soft Black สีดำที่ไม่เคร่งขรึม

สีดำที่เราคุ้นชินอาจให้ความรู้สึกที่ดุดันเกินไป จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้หญิงบางคนสวมใส่สีดำแล้วดูแก่ขึ้น ริ้วรอยและวงกลมใต้ดวงตาดูเข้มขึ้น MIRROR จึงอยากให้เพื่อนๆ เปิดใจให้กับสีดำที่ดูเบาลง คล้ายๆ กับสีเทาถ่านดูค่ะ เพราะเฉดสีนี้จะช่วยทำให้คุณดูโดดเด่น และดูเด็กลงกว่าที่ผ่านมา

แมตช์ยังไงดี : สีนี้หยิบไปแมตช์กับสีไหนก็รอด แต่ถ้าจะลดความดุดัน เคร่งขรึมลงมาอีก อย่าลืมหาเครื่องประดับ หรือกระเป๋าสีสดใสมาถือดูนะคะ 

โอกาสไหนถึงจะเวิร์ค : จริงๆ แล้วสีดำเวิร์คทุกโอกาสเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับว่าวันนั้นๆ คุณจะพรีเซนต์ตัวตนของคุณไปในทิศทางไหน หากต้องการความเป็นมืออาชีพ ต้องหยิบชุดสูทเข้าเซต หรือเบลเซอร์ แต่ถ้าความเซ็กซี่งานลูกไม้จะตอบโจทย์คุณเป็นอย่างมาก

MIRROR Tips :

หาก Lady MIRROR เกิดความกังวลใจว่าเฉดสีไหนจะเหมาะกับสีผิวของตัวเอง เราแนะนำให้คุณพลิกแขนขึ้น และมองไปที่เส้นเลือดตรงบริเวณข้อมือค่ะ ถ้าเส้นเลือดออกไปทางน้ำเงินหรือม่วง แปลว่าสีผิวของคุณเป็นโทนเย็น เหมาะมากๆ หากจะหยิบเสื้อผ้าหรือไอเทมชิ้นต่างๆ ข้างต้นมาสวมใส่ แต่ถ้าเส้นเลือดเป็นสีออกเขียว ก็แปลว่า สีผิวของคุณเป็นโทนร้อน ควรสวมใส่เสื้อผ้าสีแนว Earth tone แต่ใช่ว่าจะนำสีสันข้างต้นมาเล่นสนุกในชีวิตประจำวันไม่ได้นะคะ ฉะนั้นการเลือกเฉดที่ใช่ ควรเดินเข้าไปยังห้องลองเสื้อผ้าค่ะ เพราะมันจะเป็นการตอบคำถามในใจได้ดีที่สุดว่าคุณเหมาะสำหรับสีนั้นหรือไม่

ขอให้ทุกเช้าที่ตื่นมา Lady MIRROR มีความสุขกับการแต่งตัวนะคะ เพราะแฟชั่นไม่มีกฎตายตัว ฉะนั้นอย่ากลัวที่จะลองสิ่งใหม่ๆ ค่ะ. 

MIRROR Picks

Hydrating Duo & Lip Sass (Glaze)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Duo & Lip Sass (Regina George)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Jelly มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้าเนื้อเจลลี่590 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Ten Chillies390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peanut Butter390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Caramel390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fig Jam390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Rose Macaron390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fruit Punch390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Raspberry Sorbet390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Hot Salsa390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Masala390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Grape Jelly390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peach Tea390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Blood Orange390 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - In love350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Curious350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Naughty350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Amused350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Trippy350 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Regina George240 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Glaze240 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Smart One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Pretty One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Sexy One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Funny One220 ฿

SHOP NOW

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

วิธีจัดการกับปัญหาเสื้อผ้าล้นตู้