• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

วิธีเพิ่มความสนุกให้กับชุดทำงาน

11 ก.ย. 2563 19:00 น.

ปัญหาเบสิกของทุกเช้าวันทำงานที่ผู้หญิงส่วนใหญ่มักพบเจอ นั่นก็คือการยืนงงอยู่หน้าตู้เสื้อผ้า พร้อมกล่าวสบถในใจว่า "ไม่มีอะไรจะใส่" แม้จะคอยติดตามเทรนด์อยู่เสมอ หรือซื้อเสื้อผ้าใหม่มาจนแน่นตู้เสื้อผ้าก็ตาม MIRROR เข้าใจปัญหานี้ดีค่ะ เราจึงนำทิปส์ง่ายๆ ที่เมื่อแต่งปุ๊บ ก็สามารถเปลี่ยนชุดทำงานแสนจำเจของคุณให้สนุกขึ้นปั๊บได้ทันทีมาฝากกัน ซึ่ง 7 วิธีนี้ทำเพียงข้อใดข้อหนึ่งก็ช่วยชุบชีวิตวันทำงานของคุณให้ดูพิเศษขึ้นได้แล้ว ลองดูค่ะ

1. เข็มขัดทำให้หุ่นเพรียวขึ้น

ไม่ว่าคุณจะแต่งตัวจำเจ หรือแม้แต่การสวมใส่ชุดธรรมดาอย่างเสื้อยืดกับกางเกงยีนส์ การเพียงเข็มขัดเข้าไปให้กับการแต่งตัวนั้น ลุคของคุณจะดูน่าสนใจขึ้นมาทันที เพราะมันคืออุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้คุณดูมีเอว สรีระดูมีส่วนเว้า ส่วนโค้ง ดูน่ามองกว่าเดิม อีกทั้งยังช่วยให้การแต่งตัวมีสไตล์และแพงขึ้นอีกด้วย 

ป.ล. หากเพื่อนๆ อยากรู้เพิ่มเติมว่า "เข็มขัด" สามารถเนรมิตลุคของคุณให้น่าสนใจขึ้นได้ยังไง MIRROR ได้รวบรวมทิปส์และไอเดียดีๆ ไว้ให้ที่นี่แล้วค่ะ...15 เทรนด์การแต่งตัว 2020 ด้วย "เข็มขัด"

2. เติมเครื่องประดับลงไปหนึ่งชิ้นหรือมากกว่า

การเติมเครื่องประดับชิ้นเล็กๆ อย่างสร้อย แหวน กำไล หรือต่างหูในพ.ศ. นี้มันเบสิกเกินไปแล้วค่ะ และเพื่อให้การแต่งตัวไปทำงานของเราดูสนุกขึ้น MIRROR แนะนำให้เติมเครื่องประดับชิ้นใหญ่ๆ ชนิดที่ว่าชิ้นเดียวแต่เอาอยู่ อย่างหมวกสีสันสดใส หรือกระเป๋าพิมพ์ลายหลายสีค่ะ เพราะไอเทมชิ้นนี้ต่อให้คุณแต่งตัวเรียบ มันก็ช่วยให้ลุคดูพิเศษขึ้นได้ทันที 

MIRROR recommend : ลองเพิ่มความสนุกด้วยการนำผ้าพิมพ์ลายผืนใหญ่มาโบกศีรษะ หรือผูกที่ผมดูสิ

3. แค่เติมสีการแต่งตัวก็สนุกขึ้น

เห็นดีเห็นงามเหมือนกันกับเรามั้ยคะ ว่าสีสันสามารถช่วยทำให้ชีวิตดูสดใสขึ้นได้ ฉะนั้นหากวันทำงานวันไหนรู้สึกเบื่อหน่าย หยิบเสื้อผ้าสีสันที่มีอยู่ในตู้มาสวมใส่เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการรวมสีที่อยู่ในโทนเดียวกัน หรือสีตัดแบบคัลเลอร์บล็อกก็ตาม การเพิ่มสีสันเข้าไปจะทำให้ลุคทำงานของคุณสนุกขึ้นกว่าที่เคยได้ทันที

นึกไอเดียการแมตช์สีสันของเสื้อผ้าไม่ออก MIRROR เคยเขียนไว้แล้วค่ะ ตามไปอ่านเพิ่มเติมกันได้เลย "Color blocking" จับคู่สีมามิกซ์ ให้ชีวิตสนุกขึ้น

4. เพิ่มไอเทมวินเทจลงไป

ช่วงนี้เทรนด์เสื้อผ้าวินเทจกำลังกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง หากสาวๆ ไม่อยากให้การแต่งตัวไปทำงานของคุณเกิดความรู้สึกจำเจ MIRROR แนะนำหยิบไอเทมวินเทจที่ชอบสักชิ้น มาผสมผสานกับความทันสมัยของเสื้อผ้าที่มีอยู่ในตู้ดูค่ะ รับรองว่าคุณจะได้เห็นการแต่งตัวที่ดูแตกต่างและน่าสนใจขึ้นกว่าที่ผ่านมาแน่นอน เริ่มจากกระเป๋าสักใบ หรือรองเท้าสักคู่ก่อนก็ได้นะคะ แล้วค่อยอัปสกิลไปยังชิ้นที่ใหญ่ขึ้นตามลำดับ

5. ลองใส่เสื้อผ้าดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร

อยากบอกว่าข้อนี้ MIRROR เลิฟและทำบ่อยมาก ซึ่งไม่ใช่การให้ทุกคนไปหาซื้อเสื้อผ้าที่มีชิ้นเดียวในโลกและมีราคาแสนแพงมาสวมใส่แน่นอนค่ะ แต่เป็นการใส่ใจในส่วนของงานดีไซน์ นำมามิกซ์แอนด์แมตช์ให้แตกต่าง หรือ DIY ใหม่ด้วยตัวเองต่างหากค่ะ เช่น การสวมเสื้อเกาะอกไว้ด้านนอกทับเสื้อชิ้นธรรมดา, การหยิบเสื้อยืดตัวเก่ามาทำเป็นเสื้อมัดย้อม หรือแม้กระทั่งเพ้นท์ลายลงบนกางเกงยีนส์ตัวเดิม เพียงเท่านี้เพื่อนๆ ก็จะได้สวมใส่เสื้อผ้าชิ้นใหม่ที่ไม่เหมือนใครอีกต่อไป

6. สวมใส่เสื้อผ้าพิมพ์ลายยังไงก็เวิร์ก

การมีเสื้อผ้าพิมพ์ลายไว้ในตู้เสื้อผ้าถือเป็นความง่ายต่อการแต่งตัวมากๆ ไม่ว่าจะเป็น ลายทาง, ลายตาราง หรือลายพิมพ์สีสันสดใส การหยิบเสื้อผ้าลวดลายเหล่านี้มาสวมใส่จะช่วยให้การแต่งตัวของคุณโดดเด่นและสนุกขึ้นมาทันที ลองเริ่มต้นจากลายจุด หรือลายขวางก่อนก็ได้ค่ะ แล้วค่อยไต่ระดับขึ้นไปเรื่อยๆ จนไปถึงการแมตช์แบบลายชนลาย ลองดูสักครั้งค่ะแล้วคุณจะหลงรักลายพิมพ์

7. สวมใส่เนื้อผ้าใหม่ๆ

นอกจากการสวมใส่ยีนส์ หรือเนื้อผ้าแบบเดิมๆ เราแนะนำให้ลองหา texture ใหม่ๆ ดูบ้างค่ะ อย่างตอนนี้กงานหนังมาแรงมากๆ จากที่เคยหยิบยีนส์ไปแมตช์กับท่อนบน ลองเปลี่ยนเป็นการหยิบกางเกงหรือกระโปรงหนังมาแทน การแต่งตัวง่ายๆ ก็จะกลายเป็นความความรู้สึกและสไตล์ที่แปลกใหม่ขึ้นมาทันที ลบความจำเจได้ชัวร์ค่ะ  

และทั้งหมดนี้คือเคล็ดลับ 7 วิธีจาก MIRROR ที่จะช่วยให้การแต่งตัวไปทำงานของคุณดูสนุกขึ้น และไม่น่าเบื่อเหมือนเดิม ซึ่งเราหวังว่ามันจะมีประโยชน์สำหรับ Lady MIRROR ไม่มากก็น้อยนะคะ ขอให้ทุกวันทำงานของคุณเต็มไปด้วยความสุขค่ะ 

เลือกช้อปแฟชั่นเก๋ๆ สะดุดตาได้แล้ว ที่นี่ ส่วนลด Pomelo เสื้อผ้าทำงาน ก่อนใครพร้อมโปรลดจัดเต็ม

by วรรณิภา จันพุดซา (ติว)

เปลี่ยน Passion ให้เป็น Fashion ในสไตล์ที่เป็นคุณ

MIRROR Picks

Hydrating Duo & Lip Sass (Glaze)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Duo & Lip Sass (Regina George)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Jelly มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้าเนื้อเจลลี่590 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Ten Chillies390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peanut Butter390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Caramel390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fig Jam390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Rose Macaron390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fruit Punch390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Raspberry Sorbet390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Hot Salsa390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Masala390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Grape Jelly390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peach Tea390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Blood Orange390 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - In love350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Curious350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Naughty350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Amused350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Trippy350 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Regina George240 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Glaze240 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Smart One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Pretty One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Sexy One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Funny One220 ฿

SHOP NOW

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

7 วัน 7 ไอเดีย แต่งตัวด้วย "เสื้อยืดสีดำ"