• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

"พลอย หอวัง" แชร์ทิปส์แมตช์ "เสื้อผ้าแอคทีฟแวร์"

31 ก.ค. 2563 18:00 น.

ก่อนสถานการณ์โควิด-19 จะเกิดการระบาดขึ้นในประเทศไทย MIRROR มีโอกาสได้ไปร่วมงานแฟชั่นโชว์ครั้งใหญ่ของแบรนด์เสื้อผ้าแอคทีฟแวร์ชื่อดังอย่างแบรนด์เวคกิ้งบี (WAKINGBEE) มาค่ะ แน่นอนว่าการไปร่วมชมแฟชั่นโชว์ในครั้งนี้ เราได้พบเจอกับเซเลบริตี้ที่มีชื่อเสียงในวงการแฟชั่นมากมาย และหนึ่งในนั้นคือแฟชั่นนิสต้าสาว "พลอย หอวัง" ซึ่ง MIRROR ไม่รอช้า รีบเดินเข้าไปทักทายเธอ พร้อมกับขอเคล็ดลับการหยิบไอเทมแอคทีฟแวร์มามิกซ์แอนด์แมตช์ในชีวิตประจำวันมาฝากสาวๆ ทันที 

ซึ่งทิปส์ในการแมตช์จากสาวพลอย หอวัง MIRROR การันตีเลยค่ะ ว่าไม่ยากอย่างที่คิด แถม Lady MIRROR ยังสามารถมิกซ์แอนด์แมตช์ตามได้อย่างชิลๆ แน่นอน

"เสื้อผ้าแอคทีฟแวร์" สามารถนำมาสวมใส่ในชีวิตประจำวันอย่างไรได้บ้าง พลอยแนะนำการแมตช์ลุคแบบนี้ค่ะ

พลอย หอวัง : "แนะนำเป็นลุคทำงานที่ใส่ชุดแอคทีฟแวร์อยู่ข้างในคลุมทับด้วยเสื้อสูทแล้วกันค่ะ ลุคนี้ทำกิจกรรมได้หลากหลายมาก ยกตัวอย่าง ตอนเช้าทำงาน เราอาจจะใส่รองเท้าแฟลช หรือโลเฟอร์ และเติมถุงเท้าให้มันดูชิกๆ แต่พอเลิกเลิกงานปุ๊บ เราก็ไปออกกำลังกายต่อได้แค่ถอดสูทตัวนอกออกและเลือกสวมรองเท้าผ้าใบ เพราะชุดนี้มันสามารถทำกิจกรรมได้หมดเลยตั้งแต่ เล่นพิลาทิส ไปจนถึงออกกำลังกายแบบฟิตเนส สุดท้ายหากมีนัดด่วนไปปาร์ตี้ต่อ ทุกคนก็แค่ใส่สูททับกลับมา แล้วก็เติมปากสีแดงให้มันดูไนต์ขึ้น และจบลุคด้วยการใส่ส้นสูง แค่นี้ก็แซ่บแล้วค่ะ" แม้คำแนะนำนี้เพื่อนๆ อาจจะต้องเปลี่ยนรองเท้าถึง 3 คู่ แต่ MIRROR เชื่อว่าทุกลุคออกมาสวย ดูดี แนวผู้หญิงสปอร์ตตั้งแต่เช้าจรดเย็นแน่นอนค่ะ

MIRROR Picks : 3 ลุค แมตช์ตามคำแนะนำจาก "พลอย หอวัง" 

Look 1 : วันทำงานแบบไม่เป็นทางการ

มีนัดทำงานนอกบริษัท ต้องการความชิล คล่องตัว และความแฟชั่น เล่นสนุกกับสีสันไปเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเฉดสีตรงข้าม หรือไล่โทนสีเข้ม-อ่อน 

Look 2 : วันทำงานพร้อมออกกำลังกาย

เสื้อสูทสีดำแมตช์กับกางเกงเลกกิ้งสีดำดูเข้าชุด ให้ลุคทำงานที่ดูสมาร์ท เคร่งขรึม หยิบชุดวันพีซสีส้มมาใส่เป็นท่อนบน สีตัดแบบนี้จะช่วยลดความเข้มของสีดำให้ดูซอฟต์ลงและดูเป็นผู้หญิงขี้เล่นขึ้น คอมพลีตลุคนี้ด้วยรองเท้ากีฬาเพื่อความคล่องตัว หรือหากอยากออกกำลังกายต่อในช่วงเย็นก็สามารถทำได้ 

Look 3 : วันทำงานต่อด้วยปาร์ตี้

โทนสีขาวแบบผู้ดีช่วยให้วันทำงานดูรีแลกซ์ขึ้น แต่ไม่ลืมเพิ่มสีสันให้กับการแต่งตัวด้วยบราพิมพ์ลาย และเลกกิ้งขายาวเข้ารูปสีชมพู ปิดท้ายด้วยรองเท้าส้นสูงพร้อมเดินทางต่อเพื่อปาร์ตี้

ลองมิกซ์แอนด์แมตช์จริงในชีวิตประจำวันดูนะคะ เผื่อว่า Lady MIRROR จะเจอกับอีกหนึ่งสไตล์ที่ใช่ และตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ขอให้สนุกกับการแต่งตัวนะคะ 

by วรรณิภา จันพุดซา (ติว)

เปลี่ยน Passion ให้เป็น Fashion ในสไตล์ที่เป็นคุณ