• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

แมตช์ "เสื้อโปโล" ทางการ ให้เป็นผู้หญิงสายแฟ (ชั่น)

15 ก.ค. 2563 20:20 น.

เดิม "เสื้อโปโล" มีไว้สวมใส่เมื่อเล่นกีฬาอย่าง เทนนิสและกอล์ฟเท่านั้น แต่เมื่อเวลาผ่านไปไอเทมชิ้นนี้ก็ถูกหยิบมาสวมใส่ในชีวิตประจำวันมากขึ้น จนเป็นที่ได้รับความนิยมในวงการแฟชั่น โดยลักษณะทั่วไปที่สังเกตได้แบบง่ายๆ ก็คือ เป็นเสื้อเชิ้ตผ้าฝ้ายแขนสั้นที่มีปก โทนสีเรียบง่าย อาจจะมีลวดลายบ้างแต่ก็ไม่มากนัก อีกทั้งยังมีการเพิ่มรายละเอียดด้วยกระเป๋าเสริมไว้ตรงบริเวณหน้าอกเพื่อสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์อีกด้วย

ซึ่งไม่ว่าแฟชั่นจะปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัยอย่างไร "เสื้อโปโล" ก็ยังคงเป็นไอเทมที่อยู่ในโหมดสแตนด์บายรอคุณหยิบมาสวมใส่ได้เหมือนเดิม ไม่ว่าจะสวมใส่ไปทำงาน หรือช่วงวันหยุดพักผ่อนสุดสัปดาห์ก็ตาม ยิ่งถ้าหากคุณต้องการลุคที่ผสมผสานระหว่างความสบายและความทันสมัยเข้าไว้ด้วยแล้ว ใช่ค่ะ...ท่อนบนชิ้นนี้มันเหมาะมากๆ หาก Lady MIRROR อยากจะหาเสื้อสักตัวมาเสริมลุคให้ตัวเองดูดีขึ้น

ทิปส์การแมตช์ "เสื้อโปโล" สำหรับผู้หญิง

ต้องบอกก่อนว่าเสื้อโปโลของแต่ละแบรนด์มีการออกแบบที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นรูปทรง โทนสี หรือลวดลาย แน่นอนว่าเหล่านี้ล้วนเป็นองค์ประกอบที่ทำให้ Lady MIRROR ได้สไตล์ที่แตกต่างกันตามไปด้วย ดังนั้นเพื่อให้การแต่งตัวของเราออกมาดูดีที่สุด นอกเหนือจากการเลือกเสื้อตัวที่ถูกใจแล้ว เพื่อนๆ ควรเลือกให้เหมาะสมกับรูปร่างของตัวเองด้วย จากนั้นค่อยนำมาจับคู่กับไอเทมชิ้นอื่นๆ เพื่อตอบโจทย์ภาพลักษณ์ที่คุณต้องการ

1. กางเกงยีนส์ : จับคู่เสื้อโปโลสีขาวกับกางเกงยีนส์สีเข้ม เพื่อลุคคลาสสิก

2. กระโปรงยาว : เสื้อโปโลสีเข้มเมื่อนำมาแมตช์กับกระโปรงยาวสีอ่อน จะให้ลุคที่ดูดี แต่ยังดูสบายกับคุณ

3. กางเกงขาสั้น : เสื้อโปโลแบบกระชับและกางเกงขาสั้น ลุคนี้เหมาะสำหรับวันพักผ่อน เพราะมันทำให้คุณรู้สึกเย็นสบายและมีสไตล์ในเวลาเดียวกัน

4. กางเกงขายาว : แมตช์เสื้อโปโลกับกางเกงขายาว เพื่อลุคแคชชวล

5. ชุดเดรสโปโล : ชุดนี้เหมาะมากหากต้องการความเร่งด่วน หรือไม่มีไอเดียในการแมตช์เสื้อผ้า เพราะมันเป็นชุดที่เรียบง่าย สวมใส่ได้ดีที่สุดทั้งกับรองเท้าแตะในวันสบายๆ รองเท้าส้นสูง หรือรองเท้าผ้าใบสำหรับวันทำงาน

ยังไม่จบนะคะ เพราะนอกจากทิปส์เล็กๆ น้อยๆ ด้านบนแล้ว MIRROR ยังมี 5 ลุคทำงานด้วย "เสื้อโปโล" มาเป็นไอเดียให้กับ Lady MIRROR เพิ่มเติมด้วย ลองนำไปปรับใช้กับดูนะคะ

#Look 1 : แมตช์กับยีนส์เพื่อความคลาสสิก

เลือกเสื้อโปโลสีดำจับคู่กับกางเกงยีนส์สีเข้มดีไซน์ขาดบริเวณหัวเข่า ลุคนี้เพิ่มระดับของความเซอร์ได้เป็นอย่างดี โดยไม่ลืมเติมสีสันลงไปด้วยการสวมรองเท้าส้นสูงและสะพายกระเป๋าสีฟ้าเข้าเซต 

#Look 2 : เพิ่มความน่าค้นหาด้วยการแมตช์กับไอเทมสีดำ

เสื้อโปโลพิมพ์ลายสามารถสร้างความสะดุดตาให้กับผู้พบเห็นได้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว การหยิบกระโปรงมาแมตช์ สวมรองเท้าบู๊ต และสะพายกระเป๋าสีดำ จึงถือเป็นการเพิ่มความน่าค้นหาให้กับลุคได้เป็นอย่างดี

#Look 3 : การเลือกสีเสื้อช่วยลดความเป็นทางการได้

การเลือกแมตช์เสื้อโปโลสีเขียวมิ้นท์กับกางเกงและเบลเซอร์สีนู้ดบราวน์และสีครีม นอกจากจะได้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายแล้ว ลุคนี้ยังเป็นสไตลิ่งที่ดูไม่เป็นทางการจนตึงเครียดมากเกินไปอีกด้วย

#Look 4 : สร้างลุคแคชชวลด้วยกางเกงทรงตรง

ลุคนี้ยังคงความเป็นทางการอยู่ แต่รู้สึกสบายขึ้น เพราะ MIRROR เลือกแมตช์เสื้อโปโลสีฟ้ากับกางเกงทรงตรงสีขาวเข้าไว้ด้วยกัน แต่ขอเล่นกับเลเยอร์ด้วยการเพิ่มเบลเซอร์แขนสั้นเข้าไปอีกหนึ่งชิ้น เพื่อดึงดูดความสนใจ และได้ลุคแคชชวลที่ลดความเป็นทางการลงมา

#Look 5 : ใส่ใจในทุกดีเทลจะเป็นลุคที่น่าสนใจขึ้น

เสื้อโปโลสีขาวธรรมดาๆ กับกระโปรงสีม่วง ลุคนี้มีความน่ารัก ที่แอบซ่อนความชิคไว้เบาๆ ด้วยการสวมถุงเท้ายาวกับรองเท้าผ้าใบ นอกจากนี้ MIRROR ยังเพิ่มอารมณ์วัยรุ่นญี่ปุ่นไว้ด้วยการสวมเสื้อครอปสีม่วงคลุมทับอีกชั้นหนึ่งด้วย

และทั้งหมดนี้คือ วิธีการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อโปโลง่ายๆ ให้มีสไตล์ที่ MIRROR อยากจะนำมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนค่ะ ลองนำไปมิกซ์แอนด์แมตช์กันดูนะคะ แล้วไอเทมสุดเบสิกชิ้นนี้จะทำให้คุณรู้สึกสนุกกับการแต่งตัวมากกว่าที่เคย.

เสื้อผ้าแฟชั่นเก๋ไก๋มากมายหลากสไตล์ให้เลือก รีบไปช้อปเลย ส่วนลด Pomelo ที่นี่เท่านั้น

by วรรณิภา จันพุดซา (ติว)

เปลี่ยน Passion ให้เป็น Fashion ในสไตล์ที่เป็นคุณ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

Lacoste L!VE แอ๊บใส...เปรี้ยวซ่า มัดใจคนรุ่นใหม่