• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

"เสื้อผ้าลายสก๊อต" แมตช์ยังไงให้ไม่เชย

14 ก.ค. 2563 16:20 น.

Lady MIRROR ทราบไหมคะว่าจริงๆ แล้ว "ลายสก๊อต" เป็นที่นิยมมาตั้งแต่ยุค 90’s แล้วนะ อีกทั้งยังเป็นสไตล์ที่แมตช์ง่ายและเหมาะสำหรับผู้หญิงวัยทำงานมากๆ อีกด้วย แต่ถึงจะมีความคลาสสิก และเป็นไอเทมที่ไม่มีวันตายอย่างไรก็ตาม เสื้อผ้าลายสก๊อตก็ยังทำให้ผู้หญิงหลายๆ คนไม่กล้าเปิดใจลองหยิบมาเป็นส่วนหนึ่งของการแต่งตัวอยู่ดี บ้างก็ว่าแต่งแล้วดูเชย บ้างก็ว่าเหมือนกับคนสวน

ด้วยความที่ทนฟังเสียงบ่นของคนรอบข้างไม่ไหว MIRROR จึงมีไอเดียในการมิกซ์แอนด์แมตช์ "ลายสก๊อต" มาฝากกัน ต่อไปนี้ไม่ต้องกลัวแล้วนะคะ ว่าใครจะทักคุณว่าเชย หรือเข้าไร่ไปทำสวน เพราะทิปส์เหล่านี้แต่งออกมาแล้วรอด ไม่มีร่วงแน่นอนค่ะ

เริ่มต้นจากชิ้นเล็กๆ ก่อน

การเริ่มต้นในสเตปที่ง่ายที่สุด คือการเริ่มต้นจากไอเทมชิ้นเล็กๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้า กระเป๋า หรือหมวก จากนั้นเพื่อนๆ ค่อยเพิ่มเลเวล อัปสกิลความกล้าให้กับตัวเองด้วยการเติมไอเทมชิ้นที่ใหญ่กว่าเดิม เช่น เสื้อครอป บราตัวจิ๋ว หรือกระโปรงทรงเอลายสก๊อตลงไปในการแต่งตัว

งานดีไซน์เป็นเรื่องที่ควรใส่ใจ

ผู้หญิงหลายคนกลัวคำว่าเชย เดี๋ยวก่อนค่ะ ความเชยมันจะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน หากคุณใส่ใจในการเลือกดีไซน์ของไอเทมชิ้นนั้นๆ เพราะนอกจากเลือกชิ้นที่เหมาะกับเรือนร่างของเราแล้ว ดีไซน์ยังเป็นตัวช่วยสำคัญในการสื่อความหมายได้ด้วย เช่น เลือกใส่ชุดเอี๊ยม หากต้องการความเท่ หรือเสื้อครอปแหวกลึก หากต้องการความเซ็กซี่ เป็นต้น

นำลายสก๊อตไปไว้ท่อนล่าง

บางคนไม่กล้าแม้กระทั่งการหยิบไอเทมลายสก๊อตมาเป็นส่วนหนึ่งของการแต่งตัว ไม่ว่าจะเป็นชิ้นเล็ก หรือชิ้นใหญ่ก็ตาม ดังนั้นเมื่อเพื่อนๆ มีความกล้ามากกว่าการสวมหมวก สะพายกระเป๋า หรือใส่รองเท้าลายสก๊อตแล้ว MIRROR มีอีกหนึ่งสเตปที่ยาก แต่ง่ายขึ้นไปอีกขั้นมาฝากค่ะ นั่นก็คือการแมตช์ท่อนล่างลายสก๊อตกับเสื้อสีพื้นท่อนบนที่เรามั่นใจ เพราะการย้ายไอเทมชิ้นเด่นมาไว้ด้านล่าง มันทำให้เราโดดเด่นสะดุดตาคนอื่นๆ ก็จริง แต่ไม่สะดุดตาผู้สวมใส่มากเท่าเสื้อ เพราะมันไม่ได้อยู่ใกล้กับใบหน้า หรือสายตาของเรานั่นเองค่ะ

สร้างเลเยอร์ด้วยเสื้อคลุมลายสก๊อต

การเพิ่มเสื้อคลุมเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งสำหรับการแต่งตัวนั้น นอกจากจะได้ลุคที่ดูสมาร์ท เป็นทางการมากขึ้นแล้ว หากอยากให้ลุคของคุณดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เราแนะนำให้คุณลองหยิบเสื้อคลุมลายสก๊อตเข้ามาแมตช์กับชุดที่คุณรู้สึกมั่นใจดูค่ะ แต่ถ้าอยากเพิ่มความสนุกให้กับตัวเองมากขึ้นไปอีก สีสันของเสื้อคลุมในแต่ละตัวก็มีส่วนช่วยในการสื่อสารอารมณ์ได้เช่นกัน อย่าลืมคำนึงถึงเรื่องนี้นะคะ

การสวมใส่ชุดสูทเข้าเซต หรือชุดเดรสจะเป็นเรื่องง่ายทันที หากคุณมีความมั่นใจมากพอ

จริงๆ แล้วการแมตช์ชุดสูทลายสก๊อตเข้าเซตดีไซน์ทันสมัย หรือชุดเดรสลายสก๊อตเป็นเรื่องที่ง่ายเพียงนิดเดียวเองค่ะ หาก Lady MIRROR มีความมั่นใจมากพอ อีกทั้งการแต่งตัวสไตล์นี้ นอกจากจะทำให้คุณกลายเป็นแฟชั่นนิสต้าได้อย่างสบายๆ แล้ว คุณยังได้ลุคที่คลาสสิก และโมเดิร์นไปพร้อมๆ กันอีกด้วย

ไอเดียเพิ่มเติมสำหรับการแมตช์ "เสื้อผ้าลายสก๊อต"

สุดท้ายไม่ว่า Lady MIRROR จะสวมใส่เสื้อผ้าแบบไหน หรือแต่งตัวสไตล์ใด เพียงแค่รู้สึกสนุกและมั่นใจ เท่านี้สไตล์ของคุณก็เด่นชัด โดนใจผู้คนที่พบเห็นได้แล้วค่ะ 

เสื้อผ้าแฟชั่นหลากประเภทนำมาลดให้เต็ม ๆ ที่นี่ ส่วนลด Pomelo เท่านั้น

by วรรณิภา จันพุดซา (ติว)

เปลี่ยน Passion ให้เป็น Fashion ในสไตล์ที่เป็นคุณ