• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

How to การค้นหาสไตล์ในแบบ "พราว อรณิชา"

13 ก.ค. 2563 19:00 น.

ด้วยสไตล์การแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์ และมีคาแรกเตอร์ชัดเจน "พราว-อรณิชา กรินชัย" จึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นนิสต้ารุ่นใหม่ที่เหล่าสาวกอินสตาแกรมต่างให้ความสนใจ และเมื่อเธอถูกเชิญให้มาเป็น Lady MIRROR ประจำเดือนกรกฎาคมทั้งที การได้พูดคุยกับไอดอลด้านการแต่งตัวในครั้งนี้ MIRROR จึงไม่พลาดที่จะขอเคล็ดลับการค้นหาสไตล์มาฝาก Lady MIRROR ทุกคน 

แฟชั่นที่บ่งบอกตัวตนของ "พราว อรณิชา"

อันที่จริงคำถามนี้ไม่ต้องถามเจ้าตัว MIRROR เองก็พอจะคาดเดาได้อยู่นะคะ ว่าการแต่งตัวสไตล์ที่บ่งบอกความเป็นพราวได้มากที่สุดคืออะไร และใช่ค่ะ เธอตอบแบบที่เราคิด "พราวชอบใส่อะไรที่มีความพองและบานค่ะ เช่น กระโปรงบาน ชุดพองๆ ก็เลยคิดว่าเหล่านี้น่าจะเป็นตัวตนของเรามากที่สุด"

ค้นหาตัวตนของเราเจอได้อย่างไร

"ถ้าถามว่าหาตัวตนเจอได้ยังไง พราวเริ่มจากการลองผิดลองถูกเลยค่ะ" ไอดอลสาวบนอินสตาแกรมบอกกับเราแบบนั้น พร้อมเล่าขยายความไปอีกว่า "พราวชอบทูทูมาตั้งแต่ตอนเด็กๆ แล้วค่ะ แต่ยังไม่กล้าใส่ เพราะว่าตอนนั้นยังแคร์สายตาของคนอื่นๆ อยู่ และก็ชอบเสื้อผ้าสไตล์วินเทจด้วย เราลองแต่งตัวมาหลายไสตล์มาก ไม่ว่าจะเป็นแบ๊วๆ ผ้าลื่นๆ เงาๆ ก็ลองแต่งไปเรื่อยๆ ลองผิดลองถูก จนเราเจอสไตล์ของเรา จนสุดท้ายเราจะรู้ว่าเราชอบแบบไหน แบบไหนที่แต่งแล้วมันเหมาะ แบบไหนที่แต่งแล้วทำให้เราหุ่นดี"

แฟชั่นมีความสำคัญต่อการแต่งตัวของผู้หญิงมากน้อยแค่ไหน

"พราวรู้สึกว่ามันสำคัญมาก เพราะมันคือสิ่งแรกที่จะแสดงตัวตนของเราได้ โดยไม่จำเป็นต้องพูด อีกทั้งเรายังเรียนรู้และรู้จักตัวตนของคนคนนั้นได้จากการแต่งตัวด้วย" ซึ่ง MIRROR ก็คิดเช่นเดียวกันกับเธอเลยค่ะ 

ถ้าเปรียบตัวเองเป็นเสื้อผ้า เราคือไอเทมชิ้นไหน เพราะอะไร

คำถามนี้เราถามเธอเพื่อความสนุกค่ะ เพราะการเป็นเจ้าแม่แฟชั่นในความคิดของ MIRROR นั้น เสื้อผ้าทุกชิ้น ล้วนมีความหมายซ่อนอยู่เสมอ "อยากเป็นกระโปรงทูทูค่ะ ทูทูสเกิร์ตสีขาว เพราะว่า เรารู้สึกว่ามันดู Positive แต่ว่ามีความยูนีก ที่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะใส่ได้ พราวเลยคิดว่าพราวเป็นทูทูสเกิร์ต" หลังจากที่ฟังคำตอบนี้ MIRROR เองก็มองพราวเป็นผู้หญิงแบบนั้นเหมือนกัน

ในฐานะที่เป็นสไตลิสต์และชอบการแต่งตัว ขอคำแนะนำสำหรับผู้หญิงที่ไม่กล้าแต่งตัวหน่อย

คำถามสุดท้ายก่อนให้พราวไปถ่ายรายการ Lady MIRROR เราอยากให้เธอบอกคำแนะนำเกี่ยวกับการแต่งตัวให้กับผู้หญิงที่เป็นแฟนคลับ หรือชื่นชอบในการแต่งตัวของพราวสักเล็กน้อย แน่นอนว่ามันเป็นคำแนะนำที่ดีมากๆ "เริ่มจากชิ้นง่ายๆ ก่อนก็ได้ ถ้ายังไม่กล้าชิ้นประหลาด เพราะพราวมองว่าการเริ่มต้นจากสเตปที่มันง่าย และค่อยๆ ขยับไปเรื่อยๆ นั้น ก็เหมือนกับการเพิ่มเลเวลให้กับตัวเอง ค่อยๆ เจอกับความสนุกใหม่ๆ แล้วความกล้าก็จะมาเองค่ะ"

หาก Lady MIRROR อ่านมาถึงตรงนี้ ลองนำทิปส์ดีๆ จากเธอไปปรับใช้ให้เข้ากับตัวเองกันดูนะคะ สุดท้ายอย่าลืมไปกดดูคลิปและบทสัมภาษณ์ดีๆ ของผู้หญิงที่ชื่อว่า "พราว-อรณิชา กรินชัย" ด้วยนะคะ แล้วคุณจะพบกับสไตล์ที่ดีสำหรับคุณ

ขอบคุณรูปภาพจาก IG : proud_olives

ไปช้อปเสื้อผ้าแฟชั่นที่นี่ ส่วนลด Pomelo โปรเด็ดสินค้าแฟชั่นหลาดสไตล์

by วรรณิภา จันพุดซา (ติว)

เปลี่ยน Passion ให้เป็น Fashion ในสไตล์ที่เป็นคุณ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

"พราว อรณิชา" ก้าวใหม่ของการเป็น Fashion Influencer